ตรัง


นายกเล็กนครตรังควักเงินส่วนตัวไถ่ถอนเครื่องมือทำมาหากินให้ชาวบ้าน

22 มิ.ย. 2564

นายกเล็กนครตรัง ควักเงินส่วนตัวเกือบ 1 หมื่นบาทไถ่ถอนเครื่องมือทำมาหากินที่ชาวบ้านนำมาจำนำไว้ที่โรงรับจำนำเทศบาลนครตรัง ซึ่งได้รับความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โดวิด19 ด้านชาวบ้านเผยรู้สึกดีใจและขอบคุณนายกฯหากไม่ช่วยก็คงอีกนานกว่าจะได้มาไถ่ถอน เพราะวิกฤตโควิด19 ทำให้ไม่มีงานไม่มีเงิน


ขายเทียนสลัดงาออนไลน์สู้พิษโควิดออเดอร์เพียบ

22 มิ.ย. 2564

สาวตรังเจอพิษโควิด 19 ยอดขายของตก ประจวบกับสามีผ่าตัดหัวใจต้องอยู่บ้าน หันมาปรับตัวสู้ต่อทำขนมเทียนสลัดงา โพสต์ขายผ่านสื่อออนไลน์ออเดอร์เพียบ


อายัดศพอดีตผู้จัดการธนาคารดับปริศนา พบเมียมีพิรุธให้การย้อนแย้ง

21 มิ.ย. 2564

อดีตผู้จัดการธนาคารป่วยอัมพฤกษ์ดับปริศนาคาบ้าน ตำรวจอายัดศพเร่งส่งผ่าชันสูตรหาสาเหตุ หลังพบเมียมีพิรุธให้การย้อนแย้ง ขณะที่เพื่อนบ้านให้การเมื่อคืนเพิ่งมานั่งคุยกับคนตาย ทั้งที่แพทย์ชันสูตรตายมาแล้วกว่า 2 วัน


ญาติติดใจหนุ่มดับปริศนาคาเรือนจำ

20 มิ.ย. 2564

ญาติติดใจ หนุ่มนักฟุตบอลหมู่บ้าน วัย 22 ปี ดับปริศนาคาเรือนจำ จี้ราชทัณฑ์ออกมาชี้แจง ขณะเดียวกันต่างรุมสาปแช่งตำรวจชุดจับกุมแสดงละครให้รับบทเป็นแพะ เป็นสาเหตุต้นตอนำมาสู่การตาย หลังต่อสู้เรียกร้องขอความเป็นธรรมแต่กลับไม่มีใครสนใจ


กล้วยด่างเงินล้านเมืองตรัง

19 มิ.ย. 2564

กล้วยด่างเป็นพืชอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่นักสะสมพันธุ์ไม่แปลกและพันธุ์ไม้หายาก ราคาหลักแสน 4 เดือนสร้างรายได้นับล้านบาท


ซุ่มลูกซองปลิดชีพกวางป่าหนักกว่า 200 กิโล

18 มิ.ย. 2564

สะเทือนใจคนทั้งประเทศ! ฆาตกรอํามหิต ซุ่มลูกซองยิงปลิดชีพ “กวางป่า” หนักกว่า 200 กิโล กระสุนเจาะ 4 นัด วิ่งเตลิดหนีตายทั่วทั้งป่า สุดท้ายสิ้นใจริมลำห้วย สุดเวทนานอนตายตาไม่หลับ ฟื้นกระแสฆ่า “เสือดำ” ส่วนเจ้าหน้าที่พิทักษ์ต่างเศร้า ยอมรับมีแค่ 9 นาย ดูแลผืนป่าไม่ทัน ด้าน ผกก.สั่งการด่วน เร่งล่าตัวมือสังหารมารับกรรม


เปิดชมทุ่งดอกปทุมมาบาน

18 มิ.ย. 2564

ศูนย์ขยายพันธุ์พืชที่ 2 จ.ตรังเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมทุ่งดอกปทุมมาหรืออกกระเจียวหลากสีบานกว่า 5,000 กอ ภายใต้มาตรการแบบ New Normal วางแผนเตรียมแจกจ่ายให้เกษตรกรนำไปปลูกเป็นไม้ดอกไม้ประดับเพื่อสร้างรายได้เสริมในอีก 2 ปีข้างหน้า


สองสาวนักวิชาการเกษตรใจกล้าคว้าหนอนบุ้งดำมาเล่น

18 มิ.ย. 2564

สองนักวิชาการส่งเสริมการเกษตรสาว สำนักงานเกษตรอำเภอวังวิเศษ จ.ตรัง โชว์การจับหนอนบุ้งดำตัวใหญ่ขนยาวมาเล่นบนฝ่ามือ ขณะออกสำรวจผลผลิตของไม้ผลประจำปี 2564 ส่วนผู้ชายเดินหนีไม่กล้าเล่นด้วย อายซะ


เร่งตามหาลูกพะยูนน้อยว่ายน้ำตามเรือคล้ายมาเรียม

18 มิ.ย. 2564

จากคลิปวีดีโอที่ปรากฏในโลกโซเซียลที่มีลูกพะยูนอายุประมาณ 6 เดือนว่ายน้ำตามเรือชาวประมงพื้นบ้านอยู่ที่บ้านปากคลอง ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่ฯ เตรียมนำเรือออกตามหา คาดเป็นลูกพะยูนหลงฝูง ซ้ำรอยน้องมาเรียม ลูกพะยูนหลงฝูงชอบว่ายน้ำตามเรือที่เกาะลิบง


วินาทีชีวิตเฒ่าดูดทรายวัย 70 ติดใต้น้ำนาน 8 ชม.รอดตายปาฏิหาริย์

16 มิ.ย. 2564

วินาทีชีวิต! เฒ่าวัย 70 ปีคนงานดูดทราย บ่อทรายของน้องชายอดีต ส.อบจ.ชื่อดัง พลาดท่าระหว่างจับหัวดูดทราย ถูกท่อนไม้ขนาดใหญ่ไหลทับร่าง ติดแน่นิ่งอยู่ใต้น้ำนานกว่า 8 ชม. กู้ภัย-ชุดประดาน้ำระดมกำลังช่วยเหลือ 4 ชม.รอดตายปาฏิหาริย์


กระบะตีนผีเมาแอ๋ชน 3 ช่างเหล็กเจ็บสาหัสตีเนียนลงมาถามใครชนก่อนเผ่นหนี

16 มิ.ย. 2564

กระบะตีนผีคาดเมาแอ๋ชนแล้วหนี พุ่งชนซาเล้งหนุ่มร้านเหล็กเจ็บ 3 ราย ส่วนคนขับกระบะตีนผีตีเนียนทำทีลงมาถามใครชน-เกิดอะไรขึ้น ก่อนรีบซิ่งเผ่นหนีหาย ด้าน 1 ในผู้บาดเจ็บสติดีรีบถ่ายคลิปเก็บหลักฐานพร้อมทะเบียนรถส่งร้อยเวรล่าตัว


กลุ่มเรือทัวร์ร่วมสู้ฝ่าวิกฤตโควิดผุดทำเค้กอารมณ์ดีจ้าแรกในตรัง

16 มิ.ย. 2564

ผู้ประกอบการเรือทัวร์ทรุดหนัก โควิดพ่นพิษระลอก3 รายได้หาย เป็นหนี้ซ้ำซ้อน ทำให้กลุ่มทัวร์ร่วมกันสู้หันมาจับมือร่วมกันทำเค้กอารมณ์ดีหรือเค้กกัญชาเจ้าแรกในตรัง ส่งขายผ่านออนไลน์ หวังสร้างรายได้ช่วยเหลือกลุ่มทัวร์และพนักงานกันเองให้อยู่รอดในช่วงวิกฤตนี้


ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อดินราคาถูกขายดีวันละ 100 หม้อสวนกระแสโควิด

16 มิ.ย. 2564

สวนกระแสโควิดก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อดินราคาถูกอร่อยเต็มอิ่มขายดีวันละ100 หม้อ และลูกชิ้นหม่าล่า ไม้ละ 5-10 บาท ขายหมด 300 ไม้ต่อวัน ยังเป็นการช่วยเหลือลูกค้าให้เข้าถึงง่ายอยากให้ทานของอร่อยและราคาประหยัดในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ในวิกฤตโควิด 19


พยาบาลสาวโพสต์นาทีชีวิตมีมือดีเจาะถนนวางเหล็กเรือใบหวังปล้นทรัพย์

16 มิ.ย. 2564

มือดีเจาะถนนวาง “เหล็กเรือใบ” กลางถนนเพชรเกษม 2 จุด ทำรถยางระเบิดแล้วหลายคัน ชาวบ้านเดือดร้อนซ้ำเติมโควิด ขณะที่พยาบาลสาวเมืองตรังโดนด้วย โพสต์เล่านาทีระทึก


ผอ.ป.ป.ช.ตรัง ชี้ประติมากรรมหงส์ทองเสาไฟโซล่าเซลล์แพงเกินจริง

16 มิ.ย. 2564

ผอ.ป.ป.ช.ตรัง ชี้จากกรณีตรวจสอบเสาไฟฟ้าประติมากรรมหงส์ทอง เทศบาลนครตรัง ถูกถอดไปเก็บใกล้บ่อขยะ รอจำหน่ายเป็นเศษเหล็ก เป็นการดำเนินการไม่ถูกต้องตามระเบียบพัสดุ ส่วนกรณีเสาไฟโซลาร์เซลล์ อบต.สุโสะ แม้ว่าจะเป็นการคืนเงินส่วนที่เกินราคากลาง แต่ถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว เตรียมเข้าไปสืบสวนสอบสวนทั้งสองกรณี