สงขลา


รวบพ่อค้ายาเสพติดขับจยย. พุ่งชน อส.เจ็บ 1 นาย เผยต้องส่งยาให้ทันก่อนเคอร์ฟิว

30 ก.ค. 2564

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเทพาปิดล้อมจับกุมนักค้ายาบ้าขณะนำยาบ้าจำนวน 4,041 เม็ดไปส่งให้ลูกค้า แต่ขับรถจักรยานยนต์แหกวงล้อมชน อส.บาดเจ็บ1 นาย สารภาพต้องส่งยาบ้าให้ทันก่อน3ทุ่มซึ่งเป็นช่วงเคอร์ฟิวเพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่ตรวจค้น


เก๋งพุ่งตกคลองจมน้ำดับยกคัน 2 ศพ

18 ก.ค. 2564

เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองตุหยง ถนนสายเอเชีย อ.เทพา จ.สงขลา จมน้ำที่มีความลึก 5 เมตรทั้งคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ ยกคัน 2 คน


สงขลา เข้มล็อคกดาวน์จับจริงปรับจริงร้านฝ่าฝืนให้ลูกค้านั่ง

18 ก.ค. 2564

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ยังคงลงพื้นที่ตรวจสอบและจับกุมร้านค้าและร้านอาหารที่ฝ่าฝืนเปิดให้ลูกค้าเข้าไปนั่งกินในร้าน โดยจับร้านน้ำชาและร้านอาหารข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่อีก1แห่งนำตัวเจ้าของร้านดำเนินคดและเปรียบเทียบปรับ


พบเหยี่ยวแดงหลุดเชื่องมากบินในหมู่บ้านคาดหลุดจากกรงทำสัตว์เลี้ยงตื่นกลัวมุดหนีหมด

18 ก.ค. 2564

พบเหยี่ยวแดงเชื่องมากหลุดมาบินวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน ทำเอาสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านทั้งเปิดไก่ นก หวาดกลัวหนีหายเข้าไปบ้านไม่กล้าออกมา คาดหลุดมาจากกรงเลี้ยงชาวบ้านขอให้เจ้าของหรือเจ้าหน้าที่มารีบจับกลับไปเพาะเดือดร้อน


นักขุดสมบัติในโรงเรียนเจอเงินชั่วโมงละ200-300 บาท

16 ก.ค. 2564

น่าทึ่ง!!นักขุดหาสมบัติที่ฝังอยู่ใต้ดินตามสนามฟุตบอลหรือสนามหญ้าในโรงเรียน แต่ละชั่วโมงสามารถขุดหาเศษเหรียญที่ฝั่งอยู่ใต้ดิน 200-300 บาท ซึ่งเป็นเหรียญที่นักเรียนวิ่งเล่นและทำตกไว้และฝังอยู่ใต้ดินสะสมเป็นเวลาหลายปี โดยใช้แค่เครื่องมือ3 ชิ้นทั้งเครื่องสแกนโลหะ เครื่องชี้เป้าและพลั่วขุดดิน และแทบทุกครั้งที่ขุดลงไปไม่ค่อยพลาดจะพบทั้งเหรียญ10บาท5 บาทและเหรียญบาท และเป็นอาชีพเสริมที่ยังมีคนทำน้อยมาก


โรงพยาบาลราษฎร์ยินดีฉีดวัคซีนให้กับประชาชนและสถาบันการศึกษา11แห่ง

15 ก.ค. 2564

โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี ให้บริการฉีดวัคซีนCovid-19ให้กับประชาชนทั่วไปจำนวนเกือบ 10,000 รายและฉีดวัคซีสถาบันการศึกษาไปแล้วกว่า 11 สถาบัน


ชาวสงขลาแห่สมัครมาตรา 40 รับเงินเยียวยาโควิด

15 ก.ค. 2564

ประชาชนในจ.สงขลา แห่สมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา40 ที่สำนักงานประกันสังคมกันอย่างเนืองแน่นเพื่อขอรับเงินเยียวยา5,000 บาทในกลุ่ม10จังหวัดที่มีการล๊อคดาวน์โควิด


โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมนานาชาติ ม.อ. เร่ง ขยายเตียงเพิ่มอีกกว่า 300 เตียงรองรับผู้ติดเชื้อโควิด 19

14 ก.ค. 2564

โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมนานาชาติ ม.อ. เร่งปรับพื้นที่รองรับผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มเป็น 563 เตียง และกันพื้นที่เตรียมรับคนไข้กลุ่มสีเหลืองมาดูแลเป็นแห่งแรกของโรงพยาบาลสนามในจังหวัด เนื่องจากเสี่ยงที่จะมีอาการหนักจนกลายเป็นคนไข้กลุ่มสีแดงที่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ และใช้ทีมแพทย์ในการดูแลรักษาจำนวนมาก


ชาวสวนทุเรียนนำวิทยุเปิดเพลงในสวนแก้ปัญหากระรอกมากัดกิน

14 ก.ค. 2564

เกษตรกรเจ้าของสวนทุเรียนใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำวิทยุมาเปิดเพลงในสวนทุเรียนช่วยไล่กระรอกที่มากัดกินผลทุเรียนเสียหาย ปรากฏว่าได้ผลหลังจากที่นำวิทยุมาเปิดเพลงกระรอกก็ไม่กล้าเข้ามากินทุเรียนอีกเลย เป็นการนำภูมิปัญญาชาวบ้านมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย เพราะแต่ก่อนชาวบ้านจะนำปี๊บนำเกราะไม้ไผ่มาเคาะไล่สัตว์ที่มากัดกินผลไม้


ปิดศูนย์พยาบาลเทศบาลเมืองควนลังหลังพบพนักงานติดโควิด 4 คน

13 ก.ค. 2564

พบพนักงานประจำชุดพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลังติดเชื้อโควิด19 จำนวน4 คนและมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง25 คน ต้องหยุดให้บริการรถพยาบาลรับส่งผู้ป่วยและปิดศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียน 14 วัน


ฮือฮาถั่วฝักยาวคล้ายลูกพญานาค

12 ก.ค. 2564

ฮือฮาอีกถั่วฝักยาวบ้านพักผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่2 แปลก ออกฝักเหมือนกับลูกพญานาคหรือตัวหนอน


ดีเดย์คุมเข้มการเดินทางช่วงเคอร์ฟิวชาวบ้านแห่ขออนุญาตเดินทางร้านอาหารบางแห่งปิด

12 ก.ค. 2564

เจ้าหน้าที่เริ่มมาตรการรับเคอร์ฟิวตั้งด่านคุมเข้มการเดินทางออกนอกจังหวัด โดยตั้งด่านตรวจเขตรอยต่อสงขลาจำนวน9 จุดในขณะที่ประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางยังคงไปขอใบอนุญาตเดินทางออกนอกพื้นที่อย่างต่อเนื่องแต่ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนเท่านั้น ส่วนร้านอาหารบางแห่งวันแรกต้องปิดร้านชั่วคราวเพราะลูกค้าไม่สามารถนั่งในร้านได้รอดูท่าทีและปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายและอาจจะปิดยาว14วัน


กระบะ ชน จยย.กลางสี่แยกกวาดเรียบ 5 คัน เจ็บ6 ราย

10 ก.ค. 2564

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกไปรษณีย์ในเมืองหาดใหญ่ กวาดรถจักรยานยนต์ไป5 คันมีผู้บาดเจ็บ6 คนอาการหนัก 2 คน คนขับรถเผยเครื่องยนต์เกิดมีปัญหาเครื่องดังขึ้นมาและพุ่งไปข้างหน้าดึงเบรคมือยังเอาไม่อยู่


วัดหาดใหญ่ในปิดวัด11วันป้องกันโควิดแต่ยังรับเผาศพโควิดเหมือนเดิม

10 ก.ค. 2564

วัดมหัตตมังคลารามหรือวัดหาดใหญ่ในประกาศปิดวัด 11 วันตั้งแต่วันที่ 10-20 กรกฎาคมป้องกันโควิด19 เพื่อเตือนสติพระเณรและญาติโยมและจัดระเบียบภายในวัดป้องกันการระบาดของโควิด19 แต่ยังรับเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดเหมือนเดิม


ขนส่งเงียบเหงาบขส.หยุดเดินรถสายใต้ทุกเส้นทางปิดตลาดหาดใหญ่14แห่งคุมเข้มโควิด

10 ก.ค. 2564

บรรยากาศสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่1เงียบเหงา บขส.งดเดินรถสายใต้ทุกขบวนตั้งแต่วันที่10-25 กรกฎาคม รับมาตรการล๊อคดาวน์ ในขณะที่เทศบาลนครหาดใหญ่ประกาศปิดตลาด14แห่งย่านถนนรัถการ ซึ่งเป็นตลาดสดและย่านการค้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหาดใหญ่7 วันเริ่มตั้งแต่วันนี้เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด19 และเป็นครั้งแรกที่มีการปิดตลาดพร้อมๆกันครั้งแรกของเมืองหาดใหญ่