ระนอง


ระนอง เตรียมทูลเกล้าถวายฝูงกระบือเผือกสีชมพู

30 ก.ค. 2564

กระบือเผือกสีชมพู ตำรวจระนองช่วยจากการถูกเชือดแล่เนื้อ มาเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ล่าสุด ตำรวจภูธรจังหวัดระนองและผู้ไถ่ชีวิต เตรียมทูลเกล้าถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็น กระบือเผือกพระราชทาน ตามพระราชอัธยาศัย ต่อไป


ระนอง น้ำป่าจากแนวเทือกเขาไทยและเมียนมา ทะลักเข้าท่วม 5 หมู่บ้านชายแดน

11 ก.ค. 2564

น้ำป่าจากแนวเทือกเขาไทยและเมียนมา ทะลักเข้าท่วม 5 หมู่บ้านชายแดน ในเขตพื้น ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง องค์กรปกครองท้องถิ่น,อฟปร.และอาสาสมัครกู้ภัย เร่งเข้าทำการช่วยเหลือ นำเรือท้องแบนออกช่วยชาวบ้าน และยังมีพื้นที่อีกหลายตำบล ใน อ.กระบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำป่าทะลักคลองไหลเข้าท่วมชุมชน คาดได้รับผลกระทบนับร้อยครัวเรือน


ชาวบ้าน 6 หลังคาเรือนร้องฝนตกน้ำท่วมบ้าน

10 ก.ค. 2564

ฝนตกหนัก ดินที่ถมปิดทางน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อล้น ลงพื้นที่ลุ่มต่ำ หลากเข้าท่วมบ้าน 6 หลังคาเรือน ภายในซอยอ่างทองพัฒนา1 ม.2 ต.หงาว อ.เมืองระนอง จ.ระนอง เป็นรอบที่ 3 ชาวบ้านวอน ให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน


ตำรวจ ทหาร ระนองสนธิกำลังแก้ไขปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

1 ก.ค. 2564

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดระนอง สนธิกำลังร่วม ตำรวจ ทหาร ตชด. และฝ่ายปกครอง รวม 120 นาย ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และแก้ไขปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง ตลอดแนวชายแดน ตามลำน้ำกระบุรี ที่มีความยาวร่วม 100 ก.ม. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ เข้ามาในพื้นที่


กลุ่มรื้อระบบประยุทธ์ออกเดินรณรงค์ขอคนละชื่อ

23 มิ.ย. 2564

กลุ่มรื้อระบบประยุทธ์ ออกเดินรณรงค์ขอคนละชื่อเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไปตามย่านเศรษฐกิจ ร้านค้าชุมชน กลางเมืองระนอง ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยพร้อมตรวจสอบและคอยดูพฤติกรรมอยู่ห่างๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายข่าวความมั่นคง เพราะกลัวมีการจัดตั้งเวทีปราศรัยชุมนุมเคลื่อนที่ขึ้นหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองระนอง หวั่นผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558


พ่อเมืองระนองเชิญชวนประชาชนออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

18 มิ.ย. 2564

พ่อเมืองระนอง เชิญชวนพี่น้องประชาชนไทยทุกคน และพี่น้องที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทย มาสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ด้วยการฉีดวัคซีนร่วมกัน ส่วนการฉีดวัคซีน ยังคงเป็นไปตามเป้าหมาย มีประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว จำนวน 40,942 คน คิดเป็นร้อยละ 25.60 จากเป้าหมายประชากร 159,955 คน หรือ 70 %ของประชากรจังหวัดระนอง


สมเด็จพระพันปีหลวงพระราชทานชุด PAPR แก่โรงพยาบาลระนอง

18 มิ.ย. 2564

พิธีรับมอบเครื่องมือแพทย์พระราชทาน ชุด PAPR


ทหารไล่กวดจับรถยนต์กระบะขนแรงงานชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง

15 มิ.ย. 2564

ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กองกำลังเทพสตรี ร่วมฝ่ายปกครอง ผู้ใหญ่บ้านและ ชรบ. ม.6 ต.จปร.อ.กระบุรี อ.กระ จ.ระนอง ขับรถยนต์ไล่ติดตาม รถกระบะขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 19 ราย จนมาทันบนยอดเขา ก่อนคนขับรถ วิ่งหลบหนีเข้าป่าไป


ระนองพบคลัสเตอร์ใหม่โรงงานแปรรูปอาหารทะเล

14 มิ.ย. 2564

พบคลัสเตอร์ใหม่ โรงงานแปรรูปอาหารทะเล ส่งผลให้พบยอดผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ พุ่งขึ้นถึง 75 ราย เป็นคนไทย 8 ราย และแรงงานข้ามชาติ สัญชาติเมียนมา 67 ราย จากการตรวจเชื้อแรงงานทั้งหมด 218 ราย พบผู้ป่วยรวม 2-3 วันที่ผ่านมารวม 93 ราย พร้อมนี้ ได้สั่งปิดโรงงานดังกล่าวทันที 3 วัน เพื่อทำการฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดภายในโรงงาน พร้อมจัดตั้งตัวแทนโรงงาน เป็น โควิด เมเนเจอร์ เพื่อเป็นผู้รับผิดชอบที่ชัดเจน คลัสเตอร์ โรงงานแปรรูปอาหารทะเล


ปลาทูเค็มระนองแลกข้าวหอมมะลิบุรีรัมย์

9 มิ.ย. 2564

กองทัพอากาศสนับสนุนโครงการ “เชื่อมโยงสินค้าและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร” ระหว่างจังหวัดระนอง และจังหวัดบุรีรัมย์ สู้ภัย COVID-19


ฉีดวัคซีนวันที่สองผ่านไปด้วยดี

8 มิ.ย. 2564

กลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ของจังหวัดระนอง ที่ลงทะเบียนผ่าน หมอพร้อม ยังคงแห่กันมาฉีดวัคซีนแอสต้าเซเนก้า กันต่อเนื่องเป็นวันที่สอง ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่จังหวัดวางไว้ หลังได้รับวัคซีนแอสต้าเซเนก้าในช่วงสัปดาห์นี้จำนวน 17,000 โดส และซิโนแวคอีก 10,000 โดส ในกลุ่มที่ตีองฉีดเข็มสอง บุคลากรทางการศึกษา กลุ่มอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง


ลุงวัย 60 ขับรถยนต์กระบะเสยท้ายรถยนต์กระบะอีกคันที่จอดข้างทาง

8 มิ.ย. 2564

ลุงวัย 60 เมาขับรถยนต์กระบะไปเสยท้ายรถที่จอดริมถนนกลางเมืองระนอง ร้อยเวรถามว่าชนทำไม ลุงตอบ ขับรถมาถึง ทำอะไรไม่ทันจริงๆครับ และรถที่จอดทิ้งไว้ริมถนนไม่ได้เปิดไฟไว้ครับ สุดท้ายพาไปตรวจหาแอลกอฮอลล์ที่ รพ.ระนอง


รถเบนซ์เสียหลักพุ่งตกใต้สะพาน ไฟลุกไหม้คลอกคนขับเสียชีวิต 1 ราย

7 มิ.ย. 2564

รถเบนซ์เสียหลัก ตกล่องน้ำเกาะกลางถนน ก่อนพุ่งตกใต้สะพาน ไฟลุกไหม้ คลอกคนขับเสียชีวิต 1 ราย ตำรวจเร่งสืบหาญาติ จากข้อมูลทะเบียนป้ายรถ


รวบตัวผู้ต้องหานำพาแรงงานต่างด้าว 33 ราย

4 มิ.ย. 2564

หน่วยงานความมั่นคง ตำรวจ,ทหารและฝ่ายปกครองจังหวัดระนอง ได้สนธิกำลังผสม จัดชุดออกไล่ล่าติดตามตัวผู้ต้องหาชาวไทย ที่หลบหนีขณะนำพาแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 33 ราย หลบหนีเข้าประเทศ ทันทีที่จังกุมตัวผู้ต้องหานำพาได้ พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.ระนอง แถลงข่าวด่วนทันที ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนองทันที เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการควบคุมสถานการณ์โรคติดต่อจังหวัดชายแดน ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้อุ่นใจ


รวบผู้ต้องหานำเข้าทุเรียนเถื่อยนจากประเทศเมียนมา

4 มิ.ย. 2564

ของเถื่อนตามแนวชายแดน ลำน้ำกระบุรี จ.ระนอง นอกจาก แรงงานเถื่อน,ยางพาราเถื่อน แล้วยังตรวจพบทุเรียนเถื่อน นำเข้าประเทศเมียนมา เป็นครั้งแรก อีกด้วย ที่ถูกเตรียมขนไปจำหน่ายยังตลาดเกษตร จ.ปัตตานี