หนองบัวลำภู


ป.ป.ช.ให้สาวลึก นักการเมืองระดับชาติมีอิทธิพลเบื้องหลังทุจริต ทต.นากลาง

4 ธ.ค. 2565

รองเลขาริการ ฯ ป.ป.ช. ภาค 4 สั่งสอบด่วนวิศวกรหนุ่มแฉคอร์รัปชั่นก่อนจบชีวิต "ผมเรียนรู้ระบบทุจริตจนเป็นนิสัยไม่ได้" พบ ทต.นากลาง มีเรื่องร้องเรียน 34 เรื่อง และคะแนน ITA ตัวขี้วัดป้องกันการทุจริต และการใช้งบประมาณต่ำกว่าเกณฑ์ และให้สาวลึกนักการเมืองระดับชาติมีอิทธิพลเบื้องหลังหรือไม่


ป.ป.ช.​ หนองบัวลำภู ร่วมประชุม ตรวจสอบ​การบริหารงบประมาณของ ทต.นากลาง

4 ธ.ค. 2565

สำนักงาน ป.ป.ช.​ ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู เข้าร่วมประชุม​ การตรวจสอบ​ การบริหารงบประมาณของเทศบาลตำบลนากลาง​ กรณี​การดำเนินงานโครงการไม่โปร่งใส


พลเมืองดีคนพาสื่อดูถนนชำรุดของทต.นากลาง เกรงไม่ปลอดภัยหลังมีคนข่มขู่

3 ธ.ค. 2565

หนุ่มพลเมืองดี พาสื่อดูถนนเพชรสุวรรณ 6 เทศบาลตำบลนากลาง รู้สึกไม่ปลอดภัย วอนเซฟผมด้วย หลังมีคำเตือน และคนแปลกหน้าแอบมาเซลฟี่รถยนต์ส่วนตัว ที่หน้าบ้าน


ก่อสร้างเทศบาลตำบลนากลางมีมูลทุจริตจ่อชง ป.ป.ช. ชุดใหญ่ไต่สวน

1 ธ.ค. 2565

ก่อสร้างเทศบาลตำบลนากลางมีมูลทุจริตจ่อชงป.ป.ช.ชุดใหญ่ไต่สวน


ป.ป.ช.หนองบัวลำภูเผยพบถนนแตกร่อนตามเนื้อความในจดหมายวิศวกร

1 ธ.ค. 2565

ป.ป.ช.หนองบัวลำภู เผยผลตรวจโครงการของเทศบาลตำบลนากลาง พบสภาพถนนแตกร่อนเป็นตามจดหมายของวิศวกรโยธา เตรียมเจาะถนนตรวจสอบวัสดุ หากพบผิดจริงพร้อมดำเนินการอาญา ฝากประชาชนและเจ้าหน้าที่ของรัฐหากพบเห็นการกระทำความผิดในหน่วยงานของรัฐ สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมให้คำปรึกษาเพื่อให้เกิดความสบายใจการทำงานผู้ว่าฯหนองบัวลำภูสั่งสอบ"เทศบาลนากลาง"ทุกโครงการ

30 พ.ย. 2565

ผู้ว่าราชการจังหวัดตั้งปลัดจังหวัดหนองบัวลำภูสอบโครงการต่างๆ ของเทศบาลตำบลนากลาง ส่วนรองหัวหน้าพรรคไทยภักดี เสนอย้าย ผอ.กองช่าง พร้อม ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ให้เร่งตรวจสอบการทุจริตในเทศบาลตำบลนากลาง โดยเร่งด่วน


ป.ป.ท.พบพิรุธถนนเทศบาลนากลาง เพิ่งสร้างแต่ผิวผุกร่อน

29 พ.ย. 2565

ป.ป.ท.พบพิรุธโครงการก่อสร้างถนนเทศบาลตำบลนากลาง พบบางโครงการความยาวระยะทางเป็นไปตามสัญญา แต่พื้นผุกร่อน อาจมาจากส่วนผสมไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ ยันหากพบการทุจริตเอาผิดทุกรายไม่มีละเว้น พร้อมชง ป.ป.ช.ดำเนินการ


ป.ป.ท.เขต4 รื้อทุกโครงการปี65 อึ้งประมูลต่ำกว่าราคากลาง7แสน

29 พ.ย. 2565

ปปท.เขต44 ลุยตรวจสอบโครงการก่อสร้างเทศบาลนากลาง พบผิดปกติหลายโครงการ โดยเฉพาะป้ายประชาสัมพันธ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เตรียมรื้อโครงการปี65ตรวจสอบ อึ้งบางโครงการผู้รับเหมาประมูลต่ำกว่าราคากลางถึง 7แสน 


ป.ป.ท.ไล่รื้อสอบย้อนหลังโครงการก่อสร้างเทศบาลตำบลนากลาง

29 พ.ย. 2565

ป.ป.ท.ไล่สอบย้อนหลังโครงการก่อสร้างเทศบาลตำบลนากลาง


ผอ.กองช่าง ยืนยันไม่มีระบบเรียกรับเปอร์เซ็นต์จากผู้รับเหมา

29 พ.ย. 2565

ผอ.กองช่างเทศบาลตำบลนากลาง ยืนยันไม่มีระบบเรียกรับเปอร์เซ็นต์จากผู้รับเหมา แต่มีน้ำใจเล็กน้อยพาไปกินข้าวเลี้ยงกาแฟ ย้ำไม่ได้กดดันจนน้องคิดสั้นทุกฆ่าตัวตาย


ตรวจโครงการก่อสร้างถนนที่วิศวกรหนุ่มเผยก่อนเสียชีวิต

29 พ.ย. 2565

เครือข่ายชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย ลงพท.โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ตำบลนากลาง ถนนที่วิศวกรหนุ่มเล่าให้ฟังก่อนจากไป


ญาติเก็บกระดูกวิศวะแม่นำใส่ธาตุวัดใกล้บ้าน เข้าฝันอาใส่ชุดสูทสวยงาม

29 พ.ย. 2565

ที่ จ.อุดรธานี ญาติเก็บกระดูกน้องเอ๊ะ วิศวะโยธาเทศบาลตำบลนากลาง หลังจบชีวิตเซ่นระบบราชการท้องถิ่นไทย แม่เผยนำกระดูกใส่ธาตุที่วัดใกล้บ้าน ทำปราสาทผึ้งสวยงามเป็นบ้านหลังใหม่ของลูกชาย มาเข้าฝันผู้เป็นอาไม่พูดอะไร แต่ยืนยิ้มให้อาใส่ชุดสูทสวยงาม


ปปท.ภาค4 ลงตรวจถนน จากจดหมายวิศวกรนากลาง

29 พ.ย. 2565

ปปท.ภาค 4 ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบถนน หลังหนุ่มวิศวะรมควันฆ่าตัวตายเพราะเครียดที่ถูกกดดันให้ทุจริตทิ้งจดหมายลาตาย เล่าความเครียดจากที่ทำงาน โดนกดดันให้เอี่ยวเรื่องทุจริตเพียบ ครอบครัวยังติดใจในเนื้อหาของจดหมาย


"นายกเทศฯ นากลาง" แจง ไม่รู้จักวิศวกรหนุ่ม พร้อมให้ตรวจสอบทั้ง 4 โครงการ

29 พ.ย. 2565

นายกเทศมนตรีตำบลนากลาง หนองบัวลำภู แจงกรณีวิศวกรหนุ่มเขียนจม.ลาตาย แฉเหตุทุจริต ยันดำเนินงาน 4 โครงการโปร่งใสทำตามระเบียบราชการ ไร้ปัญหาทุจริตเรียกรับเงิน ระบุไม่รู้จักผู้ตายเป็นการส่วนตัว พร้อมให้ตรวจสอบ