บึงกาฬ


จบสวย ผญบ.สาวสวยถอนฟ้อง CEOสาวไทยบ้านทีวี หลังถูกหมิ่น

4 ธ.ค. 2565

ผู้ใหญ่บ้านคนสวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นโจทก์ยื่นฟ้องศาลคดีหมิ่นCEOสาวไทยบ้านทีวีที่ให้สัมภาษณ์สื่อและโพสต์เฟสบุ๊คให้ร้ายผู้ใหญ่บ้านคนสวยว่าแย่งสามีที่เป็นนักร้องลูกทุ่งดัง ซึงไม่เป็นความจริง โดยอ้างเข้าใจผิดจึงยอมขอโทษผู้ใหญ่บ้านตกลงกันต่อหน้าศาลจะโพสต์ลงสื่อเป็นเวลา 3 เดือนจึงจะยอมถอนฟ้องให้และไม่เรียกร้องค่าเสียหาย


เทศบาลหัวทะเลโคราช เตรียมจัดงานประเพณีลอยกระทง พระประทีปพระราชทาน ปฐมฤกษ์สืบสานประเพณีไทย

28 ต.ค. 2565

เทศบาลหัวทะเลโคราช เตรียมจัดงานประเพณีลอยกระทง พระประทีปพระราชทาน ปฐมฤกษ์สืบสานประเพณีไทยและงานเทศกาลโคมไฟ


บึงกาฬ สลดสาววัยดึกจะได้เงินเวนคืนที่ดิน 6 ล้าน โชคร้ายออกหาปลาจมน้ำ 7 วันยังไม่โผล่

18 ก.ย. 2564

สาวใหญ่วัย 58 ปีรอรับโอนเงินเวนคืนที่ดิน 6 ล้านบาทจากกรมชลฯ ออกจากบ้านไปยกยอหาปลากับเพื่อนบ้าน เกิดโชคร้ายพลัดตกฝายน้ำล้นที่ไหลแรงเชียวกรากร่างมุดเข้าไปใต้จอกแหนที่หนาและสูงกว่า 5 เมตรต่อหน้าเพื่อนที่ช่วยไม่ทันผ่านไป 7 วันระดมหน่วยกู้ภัยค้นหาร่างยังไม่พบ แต่ไม่ท้อทั้งหน่วยงานราชการและกู้ภัยเร่งนำอุปกรณ์และเครื่องจักรมาช่วยค้นหา ชาวบ้านบอกฝายนี้สร้างมากว่า 50 ปีมีคนจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วกว่า 15 ศพ


บึงกาฬ ตชด.จับ 5 ผู้ต้องหาขนยาเสพติดกว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมรถยนต์ 2 คันริมโขง

16 ก.ย. 2564

สองคู่ผัวเมียและหลานชาย 1 คน ชาวจังหวัดอุบลราชธานี อ้างช่วงโควิดตกงานมารับจ้างขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ดไปส่งให้นายทุนที่จังหวัดศรีสะเกษ รับสารภาพว่าจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท เคยทำมาแล้ว 1ครั้ง คราวก่อนไปส่งยาบ้าได้ตามเป้าหมายโดยไม่ถูกจับกุม คราวนี้มารับยาบ้าริมโขงเช่นเดิมแต่ไม่รอดถูก ตชด.สนธิกำลังจับกุมได้


บึงกาฬ รอง ผวจ.พานทท.ที่ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วขึ้นชมถ้ำนาคาหลังโควิดแนวโน้มดีขึ้น

12 ก.ย. 2564

ที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ นำคณะ นทท.ที่ฉีดวัคซีนเข้ม 2 แล้วและไม่ต้องกักตัวขึ้นชมถ้ำนาคา เพื่อเป็นการ Kick Off เปิดการท่องเที่ยว


บึงกาฬ ร.ร.อนุบาลบึงกาฬแจกเงินเยียวยา 2,000 ผอ.สพป.แจงสื่อเสนอข่าวไม่ตรงข้อเท็จจริง

10 ก.ย. 2564

บรรยากาศมอบเงินเยียวยา 2,000 บาทให้กับผู้ปกครองนักเรียน ร.ร.อนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ผู้ปกครองต่างดีใจที่รัฐช่วยแบ่งเบาภาระ ส่วนนายพลชัย ชุมปัญญา ผอ.สพป.บึงกาฬ แจงสื่อลงข่าวผิดว่าจะเปิดภาคเรียนที่ 2 เต็มรูปแบบ ซึ่งไม่เป็นความจริง


บึงกาฬ ร้องบ้านถูกปาระเบิด 4 ครั้ง แจ้งความ 2 ครั้งผ่านไป 4 เดือนคดีไม่คืบ

7 ก.ย. 2564

กรณีเพจข่าวท้องถิ่นบึงกาฬ ได้รับเรื่องร้องเรียน ว่าสาวบึงกาฬร้องสื่อ บ้านถูกปาระเบิด 4 ครั้ง แจ้งความ 2 ครั้ง คดีไม่คืบ ทั้งที่มีภาพวงจรปิด ชัดเจน ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 9849 หมู่ที่ 9 บ้านโพธิ์ทอง ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ


บึงกาฬ จับ 2 ผัวเมียขนยาบ้าเกือบล้านเม็ด พร้อมยึดกัญชาแห้งอัดแท่งครึ่งตันริมน้ำโขง

4 ก.ย. 2564

ที่กองร้อย ตชด.244 ร่วมหน่วยงานข้างเคียงแถลงจับกุมยาบ้า 164 แพ็ค หรือ 492 มัด ประมาณ 984,000 เม็ด ค่า 60 ล้านบาท และตรวจยึดกัญชา 500 แท่งน้ำหนัก 500 กิโลกรัมมูลค่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดในพื้นที่ ต.หอคำ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ทั้ง 2 คดี


บึงกาฬ ทหารพรานร่วมกับกองปราบจับกัญชา 500 กิโลยึดรถ 2 คันผู้ต้องหา 2 คน

26 ส.ค. 2564

ที่ร้อย ทพ.2107 อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ร.อ.พรมมา จันทะวาลย์ ผบ.ร้อย และตำรวจกองปราบ กก.3 บก.ป แถลงจับกุมนายธนาธิป หรือแป๊ะ เหล่าสำโรง อายุ 25 ปีชาวจ.อุทัยธานีและนายสมภพ หรือโจ้ นามประภักดิ์ ชาวจ.พิษณุโลก ของกลางกัญชา 500 กก.ค่า 15 ล้านรถยนต์ 2 คัน


บึงกาฬ พบแล้วร่างเด็กหญิงวัย 6 ขวบ จมแม่น้ำสงครามหลังหายออกจากบ้านครบ 24 ชม.

26 ส.ค. 2564

หน่วยกู้ภัยหลายสำนักระดม จนท.ออกค้นหาร่าง ด.ญ.เพียงขวัญ หรือน้องเอิงเอย วัย 5 ขวบที่ลงเล่นน้ำในแม่น้ำสงครามบ้านอุดมพร หมู่ที่ 9 ต.ท่าสะอาด อ.เซกา จ.บึงกาฬ จมหายไปต่อหน้าพี่ชายวัย 10 ขวบและเพื่อนวัย 12 ขวบค้นหา 2 วันจึงพบร่าง ญาติๆ ไม่ติดใจเหตุเสียชีวิต


บึงกาฬ ร้องสื่อ ผอ.นำไม้เสาเก่าบ้านพักครูไปเก็บไว้บ้านพักนอกโรงเรียน

25 ส.ค. 2564

กก.สถานศึกษโรงเรียนประถมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เซกา จ.บึงกาฬ ชูป้ายขับไล่ ผอ.ร.ร.ที่นำเสาไม้เก่ารื้อออกจากบ้านพักครูออกไปเก็บไว้โดยพละการ ก่อนไปแจ้งความเอาผิดที่ สภ.เซกา หลังรับเรื่อง นายพลชัย ชุมปัญญา ผอ.สพป.บึงกาฬ ได้ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงพร้อมเรียก ผอ.ร.ร.เข้ามาชี้แจงด้วยวาจาเบื้องต้นแล้ว


บึงกาฬ หนุ่มรับจ้างกรีดยางเฮงสุดๆ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท

2 ส.ค. 2564

หนุ่มรับจ้างกรีดยางดวงเฮงกลายเป็นเศรษฐีชั่วข้ามคืน นายวีระพงษ์ หรือเบิร์ด กลมเกลียว อายุ 31 ปีบ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 5 บ้านทรายทอง ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ อาชีพรับจ้างกรีดยางแบ่งกับเจ้าของสวนและรับจ้างขนยางก้อนถ้วยขึ้นตราชั่งและรถบรรทุกโชว์ลอตเตอรี่หมายเลข 910261 ที่ถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบจะได้รับเงิน 12 ล้านบาทที่เฒ่าแก่เอามาขายให้


บึงกาฬ ผู้ป่วยโควิดยืนยันขอกลับบ้านมารักษ าต้องจองเตียงก่อนทำให้ยอดพุ่ง 296 ราย

24 ก.ค. 2564

นายธรรมชาติ ทองบุตดี รอง ผอ.มูลนิธิจราจรจังหวัดบึงกาฬ ในนามทีมงานแอดมิน นายอาทิตย์ ศิริวงค์ กำนันตำบลบึงกาฬ อาโกร้านกระเพราถาดแสนเกลียว เสี่ยเบสร้านโรงรถตรอกข้าวสาร เสี่ยเจ๊กคาวบอย และคุณพี่ประนอม บ้านพันลำ ร่วมใจทำอาหาร ผลไม้ พุดดิ้งและน้ำดื่ม ส่งมอบเพื่อให้เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล จุดกักตัว ที่ รพ.สนาม ส่วนนพ.ภมร ดรุณ นพ.สสจ.บึงกาฬ กล่าวว่ามีผู้ติดเชื้อสะสม 239 ราย มีผู้ป่วยขอกลับมารักษา 160 ราย รวมมีผู้ป่วยทั้งหมดที่กำลังรักษา 296 ราย


บึงกาฬ ผู้ว่าเปิด รพ.สนามแห่งที่ 2 เหตุผู้ป่วยล้นเตียง การระบาดโควิด19 เลื่อนสอบครูผู้ช่วย

20 ก.ค. 2564

ที่หอประชุมจังหวัดบึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ นายนฤชา โฆษาศรีวิไลช์ รอง ผวจ. นางแว่นฟ้า ทองศรี นายก อบจ.บึงกาฬ นพ.ภมร ดรุณ นายแพทย์ สสจ.บึงกาฬ นพ.กมล แซ่ปึง ผอ.รพ.บึงกาฬ ร่วมกันเปิด รพ.สนามแห่งที่ 2 เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ค่าดว่าจะเพิ่มขึ้น โดยมีส่วนราชการ ภาคเอกชนบริจาคเงินจัดซื้ออุปกรณ์จัดตั้ง รพ.สนามร่วมเป็นสักขีพยาน


บึงกาฬ นทท.เที่ยวชมถ้ำนาคาบางตาก่อนปิดหนีการระบาดโควิดจนกว่าจะคลี่คลาย

19 ก.ค. 2564

นทท.ขึ้นเที่ยวชมถ้ำนาคาท่ามกลางสายฝนปรอยปราย 200 คน แม้ว่านายพันธ์ยศ กีรติพงศ์ศักดา หน.อุทยานแห่งชาติภูลังกา ได้สั่งปิดชั่วคราวถ้ำนาคา น้ำตกที่อยู่รายรอบภูลังกา เช่น น้ำตกตาดขาม ฝั่ง อ.บ้านแพง น้ำตกกินรี น้ำตกตาดวิมานทิพย์ฝั่ง ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19