แม่ฮ่องสอนปางอุ๋งแทบแตกนักท่องเที่ยวล้นต้องนอนในรถ

4 ธ.ค. 2565

ปางอุ๋งแทบแตกนักท่องเที่ยวล้นต้องนอนในรถ


กองทัพทหารเมียนมาโจมตียึดค่ายทหารไทใหญ่เหนือ

26 พ.ย. 2565

กองทัพเมียนมา 200 นาย บุกเข้าโจมตี ฐานที่มั่นของ กองทัพรัฐฉานเหนือ บริเวณระหว่างเมืองลาเซียว และ เมืองสีป้อ มีการปะทะกันอย่างหนัก ก่อนที่ฝ่ายSSAN ได้ล่าถอยออกจากจุดปะทะ ขณะที่ทหารเมียนมา ยึดฐานที่มั่นของกลุ่มไทใหญ่เหนือที่หมู่บ้านกุงส่า ส่งผลให้มีราษฎรไทใหญ่ กว่า 600 ชีวิตหนีไปอาศัยที่เมืองสีป้อ


ท่องเที่ยววูบ“นกแอร์”เลิกเที่ยวบินแม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่

18 พ.ย. 2565

ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนฝันสลาย หลังสายการบินนกแอร์ ยกเลิกเที่ยวบิน เชียงใหม่- แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวภาพรวม หลังเปิดให้บริการได้เพียงแค่ 1 เดือน ขณะที่โรงแรม-เกสท์เฮ้าส์ถูก์นักเที่ยวยกเลิกเข้าพัก


ดอกบัวตองบานสะพรั่งชวนชิมกาแฟเด็กดอยโพซาโฮ

15 พ.ย. 2565

ดอกบัวตองที่ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน บานสะพรั่ง100 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลไปเยือนทุ่งบัวตอง ก่อนไปเช็คอินเที่ยวร้านกาแฟระดับล้านวิว โพซาโฮ Posaho cafe เป็นการรวมตัวของนักเรียนหารายได้ช่วยครอบครัว


คุมตัวสาวอบต.คะตวนเอี่ยวยักยอกเงิน26ล้านบาท

15 พ.ย. 2565

ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน เร่งรัด ป.ป.ช ดำเนินเรื่องคดีอาญาสาวยักยอกเงิน อบต.แม่คะตวน อ.สบเมย พร้อมเร่งสืบค้นเส้นทางการเงิน 26 ล้านบาทคืน โดยเฉพาะการตรวจสอบการรั่วไหวของระบบการเงินของท้องถิ่นให้เป็นคดีตัวอย่าง ล่าสุด อายัดบัญชีสั่งยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มือถือ อุปกรณ์ในสำนักงาน และกักตัวสาวอบต.ไว้เพื่อรอการลงโทษ


ทุ่งบัวตองแทบแตกนักเที่ยวนับพันแห่ชมความสวยงาม

13 พ.ย. 2565

ทุ่งบัวตองแทบแตกนักเที่ยวนับพันแห่ชมความสวยงาม


คึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมแสงสุดท้ายที่ปายแคนย่อน

13 พ.ย. 2565

คึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมแสงสุดท้ายที่ปายแคนย่อน


จังหวัดลำพูน ร่วมกันจัดกิจกรรม "รวมใจปลูกความดี เพิ่มพื้นที่สีเขียว"

3 ส.ค. 2565

จังหวัดลำพูน ร่วมกันจัดกิจกรรม "รวมใจปลูกความดี เพิ่มพื้นที่สีเขียว" เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565


นพค.36 เร่งเคลียร์เส้นทางไปกลอเซโล แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.สบเมย

25 พ.ค. 2565

นพค.36 เข้าให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบอุทกภัย และเร่งเปิดเส้นทางไปกลอเซโล แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.สบเมย หลังจากเหตุดินสไลด์ ปิดทับเส้นทาง


ด้วยความห่วงใย ห่างไกลเพียงใด ยากลำบากแค่ไหนก็ไปถึง

25 พ.ค. 2565

สามัคคีคือพลัง อ.แม่สะเรียง จัดอำเภอยิ้มเคลื่อนที่ ไปด้วยใจ ส่งมอบความสุขให้กับพี่น้องประชาชนชายขอบพื้นที่ห่างไกล การสัญจรยากลำบาก จนท.กว่า 20 คน ทั้งหญิงชาย ช่วยกันลากจูงรถขึ้นดอย หลังฝนตกหนักถนนดินลื่นไหล รถยกสูงโฟร์วิลก็ไม่สามารถขึ้นได้


“โครงการทหารพันธุ์ดี วิถีสามหมอก” พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง

13 พ.ค. 2565

ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ตรวจเยี่ยม หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สร้างขวัญกำลังใจแก่กำลังพล เน้นพัฒนาโดยการมีสวนร่วมของประชาชน เยี่ยมชม “โครงการทหารพันธุ์ดี วิถีสามหมอก” เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชี้ศักยภาพทางธรรมชาติสูง


แขวงทางหลวง รับปากแก้ไขปัญหา วงเวียนถนนให้กับชาวบ้าน

12 พ.ค. 2565

ชาวอำเภอแม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ร้องผ่านสื่อไปถึงหน่วยงานกระทรวงคมนาคม ให้ลงมาตรวจสอบการก่อสร้างถนนวงเวียน บริเวณใจกลางชุมชน แหล่งเศรษฐกิจ ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แขวงทางหลวงจังหวัดแม่ฮ่องสอนลงพื้นที่ ร่วมประชุมชี้แจง พร้อมจะดำเนินการแก้ไขปัญหา


MOU ร่วมขับเคลื่อนการลดอุบัติเหตุผ่านโครงการ "พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย"

7 พ.ค. 2565

โครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย คัดเลือกเทศบาลตำบลแม่สะเรียง ให้เป็นพื้นที่แก้ไขการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ดึงชุมชน พระเณร และกลุ่มเยาวชนมุสลิม ในเขตเทศบาลขับเคลื่อนการลดอุบัติเหตุ ร่วมช่วยกันทาสี และตีเส้นจราจร ในจุดเสี่ยงชุมชน 4 จุด


ฝนตกหนัก ดินหินภูเขาสไลด์ออกจากลำห้วยปิดทับเส้นทาง เร่งระดมกำลังและเครื่องจักร เปิดเส้นทางกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อให้รถผ่านไปมาได้ตามปกติ

1 พ.ค. 2565

ฝนตกหนัก ดินหินภูเขาสไลด์ออกจากลำห้วยปิดทับเส้นทาง 108 ก่อนเข้าสู่ อ.แม่สะเรียง รถติดนานกว่า 5 ชม เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังและเครื่องจักร ล่าสุดเปิดให้รถผ่านได้ 1 ช่องทางจราจร