เชียงราย


นักท่องเที่ยวเปลี่ยนเลนกระทันหันชนบิ๊กไบค์อย่างจัง

4 ธ.ค. 2565

นักท่องเที่ยวเปลี่ยนเลนกระทันหันชนบิ๊กไบค์อย่างจัง


เปิดอาณาจักร“จ้าว เหว่ย”มังกรแห่งสามเหลี่ยมทองคำ

4 ธ.ค. 2565

เปิดอาณาจักร“จ้าว เหว่ย”มังกรแห่งสามเหลี่ยมทองคำ


"จ้าวเหว่ย"โต้กลับอย่าหิวแสงนำชื่อไปอ้างโยงทุนจีนสีเทา(คลิป)

3 ธ.ค. 2565

“จ้าวเหว่ย” ยอมออกสื่อเปิดใจเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ขอให้หยุดหิวแสงอย่าอ้างชื่อไปโยงกลุ่มทุนจีนสีเทาในไทย ปฎิเสธไม่ รู้จัก “ชูวิทย์” ท้าคนที่พูดไปหาหลักฐานมาพิสูจน์ ชี้พื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลีี่ยมคำ ถูกพัฒนาให้เป็นพื้นที่สีขาวไม่ใช่สีเทา ระบกรณีสหรัฐอเมริกาขึ้นแบล็คลิต์ไม่สนใจ อย่าโยนหมวกเจ้าพ่อยาเสพติดมาให้ชาวโลกเข้าใจผิด แค่นักธุรกิจคนหนึ่งที่ตั้งใจมาพัฒนาให้ภูมิภาคแถบนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก


ปักหมุดเที่ยว“ดอยม่อนเงาะ”นอนโฮมสเตย์-เก็บผลไม้-กินอาหารม้ง

29 พ.ย. 2565

-เกษตรกรบนดอยม่อนเงาะ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ยกระดับสู่การท่องเที่ยวเชิงเกษตรครบวงจร จากเดิมที่พึ่งรายได้ขายผลิตเกษตรอย่างเดียว ผันตัวมาทำโฮมเสตย์ธรรมชาติ-เปิดสวนอะโวคาโด้-สวนส้มให้นักท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิต พร้อมรังสรรค์วัตถุท้องถิ่นเสิรฟ์เมนูอาหารม้ง-กาแฟดริป ในราคาหลักสิบแต่วิิวหลักล้าน


ยายทำพิธีกรรมอาข่าทั้งน้ำตาหลานวัย2ขวบหายตัวไร้ร่องรอย

29 พ.ย. 2565

ตำรวจสภ.แม่สรวยและฝ่ายปกครอง ยุติการค้นหาตัวเด็กพิเศษวัย 2 ขวบหายตัวออกจากบ้านพักแบบไร้ร่องรอย หลังระดมกำลังค้นหาในรัศมี12กม.แต่ยังไม่พบ วางแผนค้นหาใหม่ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ยายทำพิธีกรรมแบบอาข่าโบราณทั้งน้ำตา หวังเรียกขวัญหลานกลับบ้าน


ระดมตามเด็กพิเศษวัย2 ขวบหายตัว

29 พ.ย. 2565

ระดมตามเด็กพิเศษวัย2 ขวบหายตัว


ร้องจุดชมวิวเรียบแม่น้ำโขงเชียงแสนเหม็นกลิ่นฉี่

29 พ.ย. 2565

ร้องจุดชมวิวเรียบแม่น้ำโขงเชียงแสนเหม็นกลิ่นฉี่


ทหารผาเมืองปะทะคาราวานยายึดไอซ์16เป้

29 พ.ย. 2565

กองกำลังผาเมืองลาดตระเวนเส้นทางยาเสพติดชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณบ้านนอแล - ขอบด้งพบชายฉกรรจ์ 15-20 คนแบกเป้ส่งสัญญานให้หยุดตรวจ แต่กลับยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ปะทะนาน 5 นาที สิ้นเสียงปืนหนีรอดได้หมด พบแต่เป้ยัดยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว 16 ใบ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


พบหลุมยุบกลางหนองน้ำชาวบ้านหวั่นเกิดเหตุกระทบชุมชน

28 พ.ย. 2565

ปลัดอำเภอเวียงชัย ลงพื้นที่บ้านทุ่งยั้ง หลังชาวบ้านพบหลุมยุบกว้าง 5 เมตรในหนองน้ำสาธารณะ สั่งกันเป็นพื้นที่เฝ้าระวังไม่ให้ประชาชนเข้าพื้นที่ ขณะที่ชาวบ้านเผยเกิดขึ้นมาหลายครั้ง หวั่นกระทบความปลอดภัยของชาวบ้าน-ภาคเกษตรที่ต้องอาศัยน้ำปลูกข้าวนับ 1,000 ไร่


เจ้าอาวาสสายเปย์สาวย่องเงียบสึกแล้ว

28 พ.ย. 2565

ศรัทธาวัดป่าจำปาลาวตกใจเจ้าอาวาสนำเงินกฐินโอนเปย์สาว ความแตกหลังอดใจไม่ไหวถึงไปตามหาที่จังหวัดสุพรรณบุรี ล่าสุด ยังไร้เงากลับวัด ด้านตัวแทนเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันสึกแล้วที่จังหวัดนนทบุรี หลังจากนี้จะติดตามเรื่องเงินกฐินมาคืนวัด


มูลนิธิปวีนารับสาวไทยที่ชายแดนแม่สายหลังถูกหลอกไปขายประเวณีในเมียนมา

27 พ.ย. 2565

มูลนิธิปวีณาฯ ประสานงานช่วยเหลือ 5 สาวไทยที่ถูกหลอกไปขายประเวณี ในเขตปกครองพิเศษ ชายแดนเมียนมา-จีน เผย ถูกบังคับขายประเวณี ไม่ยอมถูกทำร้ายร่างกาย ขณะทำงานถูกบังคับให้เสพยาเสพติด


บุกเดี่ยวชิงสร้อยทอง5 บาทห่างโรงพัก200เมตร

26 พ.ย. 2565

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ร้านทองห่างโรงพัก200เมตร ก่อนหนีข้ามฝั่งเมียนมา ด้านตำรวจดูกล้องวงจรปิดรู้ตัวคนร้ายแล้ว ประสานทีบีซีไทย-เมียนมา ขอตำรวจเมียนมาช่วยตามจับคนร้ายมาดำเนินคดี


ยึดยาบ้าทิ้งข้างป่า300,000เม็ด

26 พ.ย. 2565

ศูนย์อำนวยการปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ พบกระสอบทิ้งข้างป่าเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 300,000 เม็ด คาดเป็นกลุ่มขบวนการลักลอบจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่จังหวัดชั้นใน


ป.ป.ส.ยึดทรัพย์เครือข่าย "โล่ง แซ่ลี" ขบวนการค้ายากว่า 200 ล้านบาท

23 พ.ย. 2565

ป.ป.ส.ยึดทรัพย์เครือข่าย "โล่ง แซ่ลี" ขบวนการค้ายากว่า 200 ล้านบาท


ผู้ปกครองร้องคดีครูดนตรีหื่นอนาจารเด็กนักเรียน ป.5 ไม่คืบ

23 พ.ย. 2565

ผู้ปกครองร้องเอาผิดครูดนตรีหื่น แจ้งความแต่คดีไม่มีความคืบหน้า ขอเรียกความเป็นธรรมให้กับลูกสาว ทุกวันลูกสาวไม่กล้าที่จะไปโรงเรียน ขณะที่รร.อ้างครูลาออกไปแล้ว