ภาคเหนือ


ชาวเมียนมาเมากาวคลั่งทำร้ายเพื่อนร่วมชาติอาการสาหัส

28 พ.ย. 2565

รปภ.เทศบาลนครแม่สอดฮีโร่ช่วยชายชาวเมียนมา ถูกหนุ่มใหญ่ชาวเมียนมา ดมกาวคลุ้มคลั่งทำร้ายสาหัสในศาลารอรถยนต์โดยสาร เผยใช้กุญแจมือล็อคข้อมือไว้ เคยก่อเหตุมาหลายครั้งแล้ว


พบหลุมยุบกลางหนองน้ำชาวบ้านหวั่นเกิดเหตุกระทบชุมชน

28 พ.ย. 2565

ปลัดอำเภอเวียงชัย ลงพื้นที่บ้านทุ่งยั้ง หลังชาวบ้านพบหลุมยุบกว้าง 5 เมตรในหนองน้ำสาธารณะ สั่งกันเป็นพื้นที่เฝ้าระวังไม่ให้ประชาชนเข้าพื้นที่ ขณะที่ชาวบ้านเผยเกิดขึ้นมาหลายครั้ง หวั่นกระทบความปลอดภัยของชาวบ้าน-ภาคเกษตรที่ต้องอาศัยน้ำปลูกข้าวนับ 1,000 ไร่


กระแสบอลโลกตัดผมรูปหน้าโรนัลโด้cr7ดาวยิงชื่อดังทีมชาติโปรตุเกส

28 พ.ย. 2565

กระแสบอลโลกตัดผมรูปหน้าโรนัลโด้cr7ดาวยิงชื่อดังทีมชาติโปรตุเกสรับใช้ทีมชาติครั้งสุดท้าย ภายหลังประกาศแขวนสตั๊ดหากนำทีมคว้าแชมป์โลก


เจ้าอาวาสสายเปย์สาวย่องเงียบสึกแล้ว

28 พ.ย. 2565

ศรัทธาวัดป่าจำปาลาวตกใจเจ้าอาวาสนำเงินกฐินโอนเปย์สาว ความแตกหลังอดใจไม่ไหวถึงไปตามหาที่จังหวัดสุพรรณบุรี ล่าสุด ยังไร้เงากลับวัด ด้านตัวแทนเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันสึกแล้วที่จังหวัดนนทบุรี หลังจากนี้จะติดตามเรื่องเงินกฐินมาคืนวัด


มูลนิธิปวีนารับสาวไทยที่ชายแดนแม่สายหลังถูกหลอกไปขายประเวณีในเมียนมา

27 พ.ย. 2565

มูลนิธิปวีณาฯ ประสานงานช่วยเหลือ 5 สาวไทยที่ถูกหลอกไปขายประเวณี ในเขตปกครองพิเศษ ชายแดนเมียนมา-จีน เผย ถูกบังคับขายประเวณี ไม่ยอมถูกทำร้ายร่างกาย ขณะทำงานถูกบังคับให้เสพยาเสพติด


ตำรวจเก็บดีเอ็นเอคนในบ้านคลี่ปมญี่ปุ่นปลิดชีพตัวเอง

27 พ.ย. 2565

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐาน ชาวญี่ปุ่นแทงตัวตาย ไม่พบร่องรอยต่อสู้ พร้อมเก็บดีเอ็นเอคนในบ้านตรวจสอบ


เข้าสู่ฤดูกาลขุดไข่มดดินมาขายกิโลกรัมละ1,300บาท

27 พ.ย. 2565

พ่อค้าขายพืชผักพื้นบ้านที่ตลาดใต้พิษณุโลกเริ่มออกขาไข่มดดินมาจำหน่ายแล้ว ระบุจะออกชุกมากช่วงหน้าหนาวธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 1,300 บาท ตลอด 3 เดือน คาดทำรายได้ 60,000-70,000 บาท


พบศพชาวญี่ปุ่นทำฮาราคีรีจบชีวิตในห้องนอน

27 พ.ย. 2565

ตำรวจสภ.แม่โจ้ พบศพชาวญี่ปุ่นใช้เชียงใหม่ทำฮาราคีรีตัวเองจบชีวิตบนเตียงนอนในบ้านพัก ขณะที่เพื่อนชาวญี่ปุ่น อ้างคนตายป่วยจิตเวชปลิดชีพตัวเอง ด้านตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ สอบพยานรอบบ้านเก็บหลักฐานหาปมเสียชีวิต


จยย.ชนท้ายสิบล้อพ่วงได้รับบาดเจ็บสาหัส

27 พ.ย. 2565

สาวพะเยา ซิ่งรถจักรยายนต์ แต่มองไม่เห็นรถพ่วงจอดข้างทาง  อัดท้ายเข้าเต็มแรงอาการบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านชี้เป็นจุดที่รถพ่วงมาจอดรอรับข้าวเปลือก การสัญจรลำบาก 


ศิลปินโอทอปทั่วไทยยกทัพขึ้นเหนือร่วมงานหัตถศิลป์ฯ

26 พ.ย. 2565

รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน หนุนงานหัตถศิลป์ศิลปิน OTOP สัญจรครั้งที่ 3 อนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาอันทรงคุณค่าของประเทศไทย ด้านศิลปินกว่า50รายขนสินค้าพรีเมี่ยมโชว์ภูมิปัญญาท้องถิ่น


บุกเดี่ยวชิงสร้อยทอง5 บาทห่างโรงพัก200เมตร

26 พ.ย. 2565

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ร้านทองห่างโรงพัก200เมตร ก่อนหนีข้ามฝั่งเมียนมา ด้านตำรวจดูกล้องวงจรปิดรู้ตัวคนร้ายแล้ว ประสานทีบีซีไทย-เมียนมา ขอตำรวจเมียนมาช่วยตามจับคนร้ายมาดำเนินคดี


จ.พิจิตรแจงดำเนินการตามคำขอคัดค้านการทำประชาคมเปิดเหมืองทองคำ

26 พ.ย. 2565

รองผู้ว่าราชการจังหวัดปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร แจ้งผลการดำเนินการตามคำขอคัดค้านการเปิดเหมืองแร่ทองคำ


กองทัพทหารเมียนมาโจมตียึดค่ายทหารไทใหญ่เหนือ

26 พ.ย. 2565

กองทัพเมียนมา 200 นาย บุกเข้าโจมตี ฐานที่มั่นของ กองทัพรัฐฉานเหนือ บริเวณระหว่างเมืองลาเซียว และ เมืองสีป้อ มีการปะทะกันอย่างหนัก ก่อนที่ฝ่ายSSAN ได้ล่าถอยออกจากจุดปะทะ ขณะที่ทหารเมียนมา ยึดฐานที่มั่นของกลุ่มไทใหญ่เหนือที่หมู่บ้านกุงส่า ส่งผลให้มีราษฎรไทใหญ่ กว่า 600 ชีวิตหนีไปอาศัยที่เมืองสีป้อ


ยึดยาบ้าทิ้งข้างป่า300,000เม็ด

26 พ.ย. 2565

ศูนย์อำนวยการปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ พบกระสอบทิ้งข้างป่าเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 300,000 เม็ด คาดเป็นกลุ่มขบวนการลักลอบจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่จังหวัดชั้นใน


จ.ส.อ.ซิ่งเก๋งชนต้นไม้ดับคาที่สุนัขคู่ใจเฝ้าร่างเจ้าของ

26 พ.ย. 2565

เกิดอุบัติเหตุจ่าทหารขับรถเก๋งไปหาเพื่อนในค่ายพร้อมสุนัขคู่ใจ แต่เสียหลักจากฝนตกพุ่งชนต้นไม้เสียชีวิตคาที่ สุดสลดสุนัขคู่ใจนั่งเฝ้าศพเจ้าของไม่ห่าง