ปราจีนบุรี


ปราจีนบุรี-อนุทิน ตรวจความพร้อม รพ.สนามใหม่ 2 แห่งปราจีน พร้อมกับมอบวัคซีน 10,000 โดส ให้กับบุคลากรด่านหน้า ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น

5 ส.ค. 2564

อนุทิน ตรวจความพร้อม รพ.สนามใหม่ 2 แห่งปราจีน พร้อมกับมอบวัคซีน 10,000 โดส ให้กับบุคลากรด่านหน้า ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน


ปราจีนบุรี ภาพกล้องวงจรปิดจับชัด นาทีเฉียดตาย กะบะพุ่งชนรถบรรทุกพ่วงบริเวณแยกวัดใจ

2 ส.ค. 2564

ถนนเส้น 33 สุวรรณศร ประจันตคาม-ปากพลี นครนายก ตั้งแต่สร้างเสร็จเกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน ชาวบ้านให้ฉายาแยกร้อยศพ ทำถนนตัดกลางหมู่บ้านย่านเศรษฐกิจ ไร้แสงสว่าง ชาวบ้านเผลอ พุ่งข้ามทางดับเจ็บมาแล้วหลายสิบราย ฝากหน่วยงานรับผิดชอบแก้ไขด่วน


ปราจีนบุรี เกิดโรคระบาดในกระบือตายไปแล้ว 3 เริ่มทยอยตายอีกหลายตัว

1 ส.ค. 2564

ทั้งควายและคนได้รับผลกระทบทั่วหน้า เกิดโรคระบาดในโค กระบือ ตายไปแล้ว 3 อาการแย่ อีกหลายตัว ปศุสัตว์ส่งชิ้นเนื้อตรวจ และฉีดยาให้แล้ว เจ้าของถึงกับซึมเสียหายหลายแสนบาท


ปราจีนบุรี-หนุ่มขับ จยย.กลับภูมิลำเพื่อรักษาโควิค เกิดอุบัติ จยย.คว่ำเจ็บสาหัส

1 ส.ค. 2564

หนุ่มดวงซวย ซวยซับซวยว้อน ขับ จยย ล้มคว่ำขณะกลับรักษาตัวบ้านเกิดที่ ตจว.หลังติดโควิคจากชลบุรี เกิดอุบัติเหตุล้มได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมพร้อมป้องกันก่อนนำส่ง รพ.เพื่อให้แพทย์รักษา ทั้งอาการบาดเจ็บและโควิค


ปราจีนบุรี-สาวเจ้าของบ้านผวางูเหลือมใหญ่เลื้อยเข้าบ้าน เจ้าของบ้านเชื่อให้โชค หลังลอบเข้าบ้านเป็นรอบที่ 4 แล้ว

31 ก.ค. 2564

สาวเจ้าของบ้านผวางูเหลือมใหญ่เลื้อยเข้าบ้านเป็นรอบที่ 4 แล้ว เจ้าของบ้านเชื่อให้โชค คาดว่าบริเวณดังกล่าวน่าจะเป็นที่อยู่ของครอบครัวงูทั้งหมด


ปราจีนบุรี เล็งทะเบียนรถหนุ่มโรงงานหลังมีงูโผล่ขึ้นมาขณะขี่ จยย.ไปทำงานเกือบฉกมือ โชคดีที่มีสติไม่ได้รับอันตราย

27 ก.ค. 2564

เป็นอีกครั้งที่เกือบเกิดอุบัตติเหตุเกี่ยวกับสัตว์ ในช่วงของการขับขี่ยานพาหะนะ ก่อนหน้านี้จิ้งจกได้ตกใส่กับรถเก๋งทำให้เกิดอุบัติเหตุหวิดดับมาแล้ว ครั้งนี้เป็นหนุ่มโรงงานขับขี่จักรยานยนต์ขณะไปทำงานมีงูเลื้อยโผล่ขึ้นมาบริเวณครัชรถ โชคดีที่คนขับยังตั้งสติได้จอดรถก่อนให้คนช่วย


ปราจีนบุรี-แหล่งผลิตฟ้าทะลายโจรเริ่มขาดคนซื้อยังแน่ต่อคิวยาว ขณะที่ รัฐวิสาหกิจชุมชน ร่วมกับเครือสายมิตรผลิตแจกผู้ติดเชื้อ

24 ก.ค. 2564

*****ความต้องการ ของประชาชน ที่อยากเข้าถึงสมุนไพรไทย ฟ้าทะลายโจร ของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ยังสูง ขณะที่การเปิดรับคิว เพื่อที่จะซื้อสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร ยังคงมีประชาชนสนใจ มาเข้าแถวต่อคิวรับยาจำนวนมาก โดยทางมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จะจำกัดการซื้อ คนละ 2 กระปุกเท่านั้นหลังจากคนแห่ซื้อฟ้าทะลายโจร ยังแน่น จนคนต่อคิวซื้อ คนแรกตั้งแต่ 3:30 น โดยวันนี้ต้องจำกัดการซื้อคนละ 2 กระปุกเท่านั้น ด้าน ดร.สฤษดิ์ สส.ปราจีน ร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจเกษตรอินทรีย์ เร่งผลิตแจกผู้ติดเชื้อ


ปราจีน พายุถล่มฝนตกหนัก ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม ซุ้มวัด เสาไฟฟ้าแรงสูง บ้านเรือนประชาชนพังหลายหลัง

24 ก.ค. 2564

พายุถล่มฝนตกหนัก ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม ซุ้มวัด เสาไฟฟ้าแรงสูง บ้านเรือนประชาชนพังหลายหลัง


ปราจีนบุรี-มทบ.12 ปันน้ำใจ จัดโรงครัวพระราชทานแบบเดลิเวอรี่ ส่งมอบถึงหน้าบ้าน สู้ภัยCOVID-19

22 ก.ค. 2564

จาการแพร่ระบาดของโควิค 19 ในพื้นที่จังหวัดปราจีน นั้น ทวีความรุนแรงมากขึ้น ผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็วส่งผละกระทบไปทั่วหย่อมหญ้า จนไม่สามารถประกอบสัมมาอาชีพได้เป็นปกติ ขาดรายได้จุนเจื้อครอบครัว เหมือนปกติ มท.12 จัดโรงครัวพระราชทานแบบเดลิเวอรี่ ส่งมอบถึงหน้าบ้าน


ปราจีนบุรี พบหมีหมาออกหากินนอกเขตอุทยาน ได้รับบาดเจ็บซุกอยู่ซอกหินริมธาร

21 ก.ค. 2564

พบหมีหมาออกหากินนอกเขตอุทยาน ได้รับบาดเจ็บซุกอยู่ซอกหินริมธาร เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่านครนายก เพื่ออนุบาลก่อนปล่อยคืยสู่ธรรมชาติ


ปราจีนบุรี-สสจ. เริ่มฉีดวัคซีนสลับเข็มวันแรกขณะที่คนติด 110 ราย คลัสเตอร์ใหญ่ยังเป็นที่แพปลาบ้านสร้าง

20 ก.ค. 2564

สสจ. เริ่มฉีดวัคซีนสลับเข็มวันแรกขณะที่คนติด 110 ราย คลัสเตอร์ใหญ่ยังเป็นที่แพปลาบ้านสร้าง สสจ.เร่งหา รพ.สนามเพิ่ม


ปราจีนบุรี-ผู้สื่อข่าวร่วมกับพ่อค้าแม่ค้าตลาดกองไทส่งมอบอาหาร น้ำดื่ม ให้กับครอบครัวที่ตกงานและกักตัวในช่วงโควิค

20 ก.ค. 2564

ชมรมผู้สื่อข่าว ร่วมกับพ่อค้าแม่ค้าตลาดกองไท จัดโครงการปันสุขแบ่งเบาทุกข์ ให้กับประชาชนช่วงโควิดมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ช่วยเหลือประชาชนในช่วงโควิดซึ่งถูกกักตัวและตกงาน ทำให้ขาดรายได้จุนเจือครอบครัว เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระช่วงไม่มีรายได้ หลังโควิคระบาดหนัก ส้างรอยยิ้ม กำลังใจ ให้กับผุ้ได้รับเป็นอย่างมาก..


ปราจีนบุรี เศรษฐกิจแย่ หนุ่มร้านชาชักริมทางไร้ลูกค้าจอดซื้อแม้จะเสี่ยงก็ยอมถือป้ายใหญ่โบกเรียกลูกค้าริมทาง

20 ก.ค. 2564

หนุ่มร้านชามาเลย์ผุดไอเดียน่ากวาดเสี่ยว ออกไปโบกป้ายพร้อมตะโกนร้องเรียกลูกค้า หลังจากไม่มีลูกค้าจอดซื้อชา ทำเอาลูกค้าสะดุดจอดซื้อไปตามๆกัน


ปราจีนบุรี ลุงวัย 65 ปี น้อยใจไร้ญาติ ป่วยโรครุมเร้าตัดสินใจผูกคอ เสียชีวิต ภายในบ้านพัก

19 ก.ค. 2564

สลด..ลุงวัย 65 ปี น้อยใจไร้ญาติ ป่วยโรครุมเร้าตัดสินใจผูกคอ เสียชีวิต ภายในบ้านพัก


ปราจีนบุรี-งูเหบือมเกือบ 2 เมตรเลื้อยเข้ารัดไก่ชาวบ้านตายหวังเขมือบเป็นรอบที่ 2

18 ก.ค. 2564

ชาวบ้านผว..งูเหลือมขนาดเกือบ 2 เมตรเลื้อยเข้ามาเขมือบไก่เป็ดในเล้า บ่อย รอบนี้เป็นครั้งที่ 2 รัดไก่เตรียมเขมือบอีกเจ้าของบ้านได้ยินเสียงไก่ร้องมาเห่าก่อนแต่ก็ไม่ทัน รัดจนตาย ก่อนที่จะเลื้อยหนีแจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยให้ใกล้จากพื้นที่