เปิดชื่อเมีย ส.ส. ถือหุ้น ในบริษัท "ตู้ห่าว"

30 พ.ย. 2565

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 สำนักข่าวอิศรา เผยแพร่ข้อมูลที่ได้จากการตรวจสอบการทำธุรกิจของนายตู้ห่าว หนึ่งในนั้นคือ บริษัท เอฟเวอร์ ยูเนียน ธุรกิจให้เช่าอสังหาฯ ร้านค้าปลอดอากร ในจ.ภูเก็ต และปรากฎชื่อ ‘นุดีพร’ ลูกสาวอดีตรองนายกรัฐมนตรี ถือหุ้น ลำดับ 2 ตั้งแต่ปี 2557

นายหาวเจ๋อ ตู้  หรือ ‘ตู้ห่าว’ ต่อมาเปลี่ยนชื่อสกุลเป็น นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ กลุ่มทุนชาวจีน ผู้ต้องหาคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เเละ พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509  


ข้อมูลทางด้านธุรกิจ มีชื่อเป็นกรรมการและถือหุ้นรวม 21 บริษัท มีสำนักที่ตั้งปัจจุบันอยู่ในกรุงเทพฯ 5 บริษัท จ.สมุทรปราการ 4 บริษัท จ.ภูเก็ต 8 บริษัทและจ.ชลบุรี 4 บริษัท ทุนจดทะเบียนรวมประมาณ 1,133 ล้านบาท 

โดย 1 ใน 21 บริษัท ประกอบธุรกิจให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ใน จ.ภูเก็ต คือ บริษัท เอฟเวอร์ ยูเนียน จำกัด ในบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5) ที่นำส่งนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท วันที่ 14 พ.ย.2565 ณ วันประชุมผู้ถือหุ้น วันที่ 24 ต.ค.2565 มีชื่อ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์  ถือหุ้นลำดับที่ 1 จำนวน 80,000 หุ้น

นางนุดีพร เพชรพนมพร ถือหุ้นลำดับที่ 2 จำนวน 75,000 หุ้น โดยมีชื่อถือหุ้นตั้งแต่ปี 2557 และนางวัทนารีย์ กรณ์ชายานันท์ ภรรยานายตู้ห่าว ถือหุ้น ลำดับ 3 จำนวน 20,000 หุ้น และ น.ส.สุชาดา มาศมิส ถือหุ้น ลำดับ 4 จำนวน 25,000 หุ้น รวมหุ้นทั้งหมด 200,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100  บาท 

สำหรับบริษัท เอฟเวอร์ ยูเนียน จำกัด แจ้งประกอบการร้านค้าปลอดอากร คลังสินค้าฑัณฑ์บนตามกฎหมายศุลกากร ที่ตั้งหมู่ที่ 4 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต มีนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์  เป็นกรรมการ  


สำหรับนางนุดีพร เพชรพนมพร เป็นบุตรสาว อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นภรรยา นาย ศาวุธ เพชรพนมพร ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย

นายศราวุธ เปิดเผยกับสำนักข่าวอิศราว่า หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบข้อมูลเรื่องนี้ ปรากฏว่าภรรยามีหุ้นอยู่ในบริษัทดังกล่าวจริง ซึ่งตนไม่ได้รู้เรื่องนี้มาก่อนเลย แต่ก็ต้องขอเรียนเบื้องต้นก่อนว่า บริษัทนี้ยังไม่ได้ทำธุรกิจอะไร และภรรยาตนก็ยังไม่มีรายได้ จากตรงนี้แต่อย่างใด

สำหรับนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ ที่ถูกดำเนินคดีนั้น ปัจจุบันยังไม่มีคำพิพากษาว่า กระทำความผิดตามข้อกล่าวหา นายชัยณัฐร์และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด จึงถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่

ขอบคุณข้อมูล : สำนักข่าวอิศรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน