ไล่ออก 5 เจ้าหน้าที่สหกรณ์โกงสมาชิก จว.สั่งดำเนินคดีอาญาและแพ่ง

25 พ.ย. 2565

25 พฤศจิกายน 2565      นางวราลักษณ์ กุลบวรรัตน์  สหกรณ์จังหวัดชัยภูมิ  กล่าวว่ากรณีมีสหกรณ์ พื้นที่จังหวัดชัยภูมิ  มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตและฉ้อโกงนำโฉนดที่ดินของสมาชิกไปจำนองจนทำให้สหกรณ์สูญเงินไปนับ10 ล้านบาท  


จากการตรวจสอบพบว่า  เกิดเรื่องการทุจริตฉ้อโกงกันจริง โดยเกิดขึ้นมากว่า 2 ปีแล้ว  ทางสหกรณ์จังหวัดชัยภูมิ ได้สั่งการให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง  ผลปรากฏพบว่ามีผู้กระทำการทุจริตฉ้อโกงกันจริง ซึ่งเป็นการผิดในกลุ่มเครือญาติเจ้าหน้าที่ในสำนักงานสหกรณ์  ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดวินัยร้ายแรง  5 ราย  ซึ่งเป็นการกระทำที่สร้างความเสียหายให้กับสหกรณ์ จึงได้มีคำสั่งไล่ออกพร้อมกับ นำเอกสารพยานหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ให้ดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด  ส่วนมูลหนี้ให้สหกรณ์ อำเภอตรวจสอบเพิ่มว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกหรือไม่  ถ้าพบว่าให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย มี   


 


 


นอกจากนี้ พบว่า  มีการนำโฉนดที่ดินไปขอกู้เงินจากสหกรณ์จริงและมีการไปทำธุระกรรมที่สำนักงานที่ดินจังหวัดชัยภูมิตามระเบียบของสหกรณ์แล้วเมื่อถึงช่วงที่จะชำระหนี้ทางทนายของสหกรณ์ต้องทำหนังสือการทวงหนี้ส่งไปให้สมาชิกผู้กู้ทุกรายให้รับทราบและได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน