"อู่ตะเภา" ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ นักท่องเที่ยวรัสเซียหลั่งไหลเข้าไทย

25 พ.ย. 2565

"อู่ตะเภา" เปิดแล้ว ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ พานักท่องเที่ยวรัสเซีย 289 คน เข้าไทย ครึกครื้นและประทับใจด้วยมาลัยดอกไม้

วันนี้ (25 พฤศจิกายน 2565)  ผู้อำนวยการ การท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา พลเรือเอก ระพีพงษ์ โสวรรณ ได้มอบหมายให้หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา นาวาเอก รตน วันภูงา และ ผู้อำนวยการ กองปฎิบัติการท่าอากาศยาน การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย นาวาเอก บดินทร์ ชูศรี  นำคณะร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาว รัสเซีย ที่เดินทางโดยเครื่องบินมาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยใช้ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา เป็นจุดหมายปลายทาง สู่ประตูแหล่งท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออก ซึ่งเที่ยวบินนี้ถือเป็นเทียวบินแรกหลังจากมีสถานการณ์โควิด
โดยได้นำพวงมาลัยดอกไม้และของที่ระลึก มอบให้กับนักท่องเที่ยวชาว รัสเซีย ทั้ง 289 คน ที่เดินทางมาในเที่ยวบินนี้ ซึ่งสร้างความครึกครื้น และประทับใจ ต่อเหล่านักท่องเที่ยวอย่างมาก

สำหรับเที่ยวบินดังกล่าว คือเที่ยวบิน ZF 3711 สายการบิน AZUR AIR ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาตินูโคโว ประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงเวลา 00.10 น. และมาถึงเมื่อ 10.30 น. ตามเวลาประเทศไทย  ถือเป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มีบริษัท ODEON TOURS พัทยา โดย น.ส.ณิชาภา ทองศรีสุชาติ เป็นมัคคุเทศน์ มารับนักท่องเที่ยวไปยัง เมืองพัทยา  ขณะที่บางส่วนเดินทางเข้า กรุงเทพมหานครนับจากนี้ หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เชื่อได้ว่า ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา ที่มีความพร้อมสูงสุด จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่จะหลั่งไหลเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะ เมืองพัทยา และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่มีชื่อเสียงก้องโลก ในภูมิภาคตะวันออก อันจะส่งผลให้ธุรกิจการท่องเที่ยว อาทิ การโรงแรม ที่พัก สถานประกอบการ ร้านค้า ร้านอาหาร ฯ เติบโตมีเม็ดเงินหมุนเวียนมหาศาล อย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน