ตร.แจ้ง ก.ล.ต.แล้ว ปมพบพิรุธปั่นหุ้น MORE

25 พ.ย. 2565

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(ผบก.ปอศ.) พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีมีบริษัทโปรเกอร์ผู้เสียหายแจ้งความว่าถูกฉ้อโกงการซื้อขายหุ้น MORE ว่า ขณะนี้ยังคงเร่งตรวจสอบเอกสารและสอบปากคำผู้เสียหายในส่วนของคดีฉ้อโกงทรัพย์ ซึ่งกำลังมีความคืบหน้าเป็นระยะ 

จากการตรวจสอบยังพบว่า การซื้อขายหุ้น มีการกระทำที่ไม่เป็นธรรมในการซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีราคาสูงกว่าความเป็นจริง และซื้อขายแบบผิดปกติ ซึ่งอาจจะเป็นความผิดตาม “พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535” เพราะทำให้ราคาหลักทรัพย์มีราคาสูงกว่าความเป็นจริง

พล.ต.ต.พุฒิเดช กล่าวต่อว่า หลังการพบความผิดปกติดังกล่าว ทางคณะพนักงานสอบสวนที่มี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รอง ผบช.ก.) พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย เป็นหัวหน้าคณะ จึงได้ประสานและรายงานความผิดปกติที่พบให้กับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์( ก.ล.ต.) ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามที่ พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ ได้ระบุให้พนักงานสอบสวนต้องรายงานให้กับ ก.ล.ต. ทราบภายใน 30 วัน 


หลังจากนี้ ก.ล.ต. จะต้องตรวจสอบหากพบว่าเป็นความผิดตามกฎหมายก็สามารถมาร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ได้ เพื่อดำเนินคดีเพิ่มในอีกข้อหาหนึ่งนอกเหนือจากคดีฉ้อโกงทรัพย์ที่ตำรวจกำลังดำเนินคดีอยู่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน