ตาวัย 81 ปีขี่จักรยานเบรกไม่อยู่พุ่งหลุดแผงกั้นชนรถไฟดับคาที่

25 พ.ย. 2565

ตาวัย 81 ปี ขี่จักรยานลงเนิน เบรกไม่ทัน หลุดแผงกั้นทางรถไฟ ม้าเหล็กขบวนรถเร็ว 167 กทม.- กันตัง แล่นผ่าน พุ่งชนร่างกระเด็นดับสลดคาที่ 

 

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ 25 พ.ย. 65 พ.ต.ท.ชนินทร ง่วนสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกรถไฟชนเสียชีวิต เหตุเกิดทางพาดรถไฟ บนถนนทางเข้าวัดวัดถ้ำอีโส พื้นที่ หมู่ 7 บ้านชายเขา ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจ หน่วยกู้ชีพ รพ.ห้วยยอด เจ้าหน้าที่สมาคมห้วยยอดกุศลสงเคราะห์ หน่วยกู้ภัยสว่างภักดีตรัง และ น.ส.โศรญา วินสน หรือใหญ่กิ๊ก ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7   ที่เกิดเหตุ ในป่าหญ้าริมรางรถไฟ ติดกับถนนทางตัดรถไฟแล่นผ่าน พบร่างของนายเอื้อมฝน แซ่หลี หรือตาผิน อายุ 81 ปี นอนหงายเสียชีวิต สภาพแขนและขาซ้ายหักผิดรูป ศีรษะได้รับการกระแทกอย่างแรง ร่างติดอยู่กับรถจักรยานสีเขียว สภาพล้อรถและตัวโครงรถพังเสียหายบิดเบี้ยว ส่วนรถไฟคู่กรณีทราบว่าเป็นขบวนรถเร็ว ที่ 167 กรุงเทพ-กันตัง หลังเกิดเหตุได้หยุดจอด ก่อนจะแล่นต่อไปยังปลายทางที่สถานีรถไฟกันตัง 


จากการสอบถามโศรญา วินสน หรือ ผู้ใหญ่กิ๊ก ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าผู้ตายกำลังขับรถจักรยานคันดังกล่าวมาจากถนนเพชรเกษม และเลี้ยวเข้าซอยบนถนนที่เกิดเหตุ เพื่อกลับเข้าวัดถ้ำอีโส ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อขับเข้ามาประมาณ 100 เมตร ซึ่งถนนลงจากเนินเล็กน้อย ถึงจุดตัดรถไฟ ได้มีแผงกั้นรถไฟลดลงมาปิดถนนเพื่อเตือนให้รถหยุด แต่คาดว่าผู้ตายอาจจะเบรกรถไม่ทัน ทำให้ขับผ่านแผงกั้น ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่รถไฟแล่นผ่านมาพอดี จึงพุ่งชนเข้าอย่างแรง ก่อนร่างและรถจะกระเด็นมาอยู่ริมทางรถไฟ 


 


น.ส.โศรญา กล่าวอีกว่าสำหรับผู้ตายเดิมเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช แต่มาอาศัยเป็นเด็กวัดอยู่ในวัดถ้ำอีโสเพียงคนเดียวนานนับ  30-40 ปีแล้ว ซึ่งในพื้นที่ไม่มีญาติ ปกติผู้ตายขับจักรยานไปมาอยู่เป็นประจำ แต่ช่วงหลังมักจะเกิดอุบัติเหตุขับลงคูข้างถนนบ่อยครั้ง และเป็นคนที่ชอบไปนั่งพูดคุยกับชาวบ้าน และดื่มสุราเป็นประจำ ส่วนแผงกันรถไฟจุดดังกล่าวเสียเป็นประจำ เคยแจ้งไปยังการรถไฟบ่อยครั้งแต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ และที่ผ่านมาเคยมีอุบัติเหตุชาวบ้านขับรถพุ่งชนแผงกันมาแล้วเช่นกัน เนื่องจากกลางคืนจะไม่มีไฟส่องสว่าง ส่วนครั้งนี้แผงกั้นทำงานตามปกติ 

 เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้นำร่างไปชันสูจน์พลิกศพที่โรงพยาบาลอย่างละเอียด ก่อนจะส่งมอบร่างให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามศาสนา และดำเนินการตามขบวนกฎหมายต่อไป.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน