เจ้าของลานรับซื้อยางพาราสร้างสถานการณ์ชิงเงินกงสีที่แท้มีปัญหาครอบครัว

25 พ.ย. 2565

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 65 พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองบัวระเหว ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักลงข้างทาง พบนางสาวณัฐณิชา กลมจัตุรัส อายุ 36 ปี เจ้าของลานรับซื้อยางพาราที่หมู่บ้านชัยมงคลต.โป่งนก อ.เทพสถิตจ.ชัยภูมิ โดยนางสาวณัฐณิชา อ้างว่าขับรถออกจากตัวเมืองชัยภูมิมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายขับรถตัดหน้าจนทำให้รถเสียหลักตกข้างมาและมีคนร้ายจำนวน 2 คนได้มาชิงเอาเงินสด 1,300,000 บาทแล้วหลบหนีไป

25 พฤศจิกายน 2565 ผกก.สภ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ พ.ต.อ.นิรันดร์คิดบรรจงกล่าวว่า หลังจากพนักงานสอบสวนนางสาวณัฐณิชา พบว่ามีพิรุธน่าสงสัยหลายอย่าง จึงได้ตรวจสอบกล้อวงจรปิดตามจุดต่างๆ พบว่าเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 65 เวลา 14.30 น. นางสาวณัฐณิชาได้ทำธุรกรรมทางการเงินหลายแก่ง คือ ถอนเงินสดจากธนาคาร กสิกรไทยสาขาชัยภูมิ 1,300,000 นํามาจ่ายค่าซื้อขายยางพารา จากนั้น เวลา 15.23 น. พบว่า นส.ณัฐณิชาเดินทางไปที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสชัยภูมิ ทำธุระกรรมโอนฝากเงินเข้า บัญชี ธ .กรุงเทพ ให้กับส.ต.อุเทือง สุทธิสอน จํานวน 750,000 บาท แล้วขับรถยนต์โอนเงินที่ ตู้เอทีเอ็มธนาคารทหารไทย สาขาเมืองชัยภูมิ 10,0000 บาท หลังจากนั้นฝากเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย สาขาชัยภูมิ 84,000 บาท พนักงานสอบสวนส่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆและทำการตรวจเปรียบเทียบสารพันธุกรรม หรือ ดีเอ็นเอ พบว่า ตรงกับผู้เสียหายที่กระเป๋าใส่เงินใบ เมื่อปรากฎพยานหลักฐานชัดเจนว่าไม่มีเหตุการณ์ตามที่ผู้เสียหายแจ้งความเกิดขึ้นจริง และจากพยานหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมได้ มีความขัดแย้งกับคำให้การของผู้เสียหาย จึงได้เรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำอีกครั้ง โดยมีพยานหลักฐานยืนยันว่าคำให้การที่ผู้เสียหายเคยให้การไว้ขัดแย้งกับความเป็นจริง


ต่อมา นส.ณัฐณิชา สารภาพว่า เรื่องราวทั้งหมดที่ตนได้แจ้งต่อพนักงานสอบสวนนั้นไม่เป็นความจริง ไม่มีคนร้ายมาก่อเหตุชิงทรัพย์ของผู้เสียหายในวันเกิดเหตุแต่อย่างใด อีกทั้งเงินของผู้เสียหายก็ไม่ได้สูญหายไปแต่อย่างใด มูลเหตุจูงใจที่ผู้เสียหายแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงานตำรวจในวันดังกล่าวเนื่องจากมีปัญหาในครอบครัว โดยผู้เสียหายต้องรับภาระในกิจการรับซื้อขายยางพาราและรับภาระในครอบครัวโดยลำพังจึงอยากให้สามีมาให้ความสนใจบ้าง จึงได้สร้างสถานการณ์ดังกล่าวขึ้นโดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดผลกระทบตามมาอีกหลายอย่าง ผู้เสียหายสำนึกผิดในการกระทำของตนเอง


พ.ต.อ.นิรันดร์  เปิดเผยว่าคดีนี้เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน เพราะเป็นคดีที่แปลกที่นางสาวณัฐณิชาต้องกลับมาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ขึ้นแล้วถูกจับดำเนินคดีเสียเอง เบื้องต้นให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ให้ น.ส.ณัฐณิชากลมจัตุรัสในข้อหา‘’แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย,แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้ อื่นหรือประชาชนเสียหาย และรู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่า ได้มีการกระทำความผิด‘’หลังสอบสวนได้ให้ประกันตัวไปในชั้นพนักงานสอบสวนดังกล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน