ประเดิมยึด "เครืองบิน ตู้ห่าว" เล็งที่ดินแปลง หลักฐานชูวิทย์

25 พ.ย. 2565

การติดตามขยายผลยึดทรัพย์ นายชัยณัฐร์กรณ์ ชายานันท์ หรือตู้ห่าว นักธุรกิจชาวจีน โดยมีเบาะแสข้อมูลจากนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่มอบเอกสารเกี่ยวกับทรัพย์สินของตู้ห่าว โดยหนึ่งในเอกสารเป็นข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินพิเศษของตู้ห่าว

ล่าสุด มีรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.ได้ทำการยึดเครื่องบินของ "ตู้ห่าว" ที่แจ้งจอดซ่อม ณ สนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงเย็น วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา

ขณะที่ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์  เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.ได้เข้าดำเนินการยึดเครื่องบินหลังจากปรากฎชื่อตู้ห่าวในเอกสาร ซึ่งหลังจากนี้จะดำเนินการยึดก่อน แล้วเปิดโอกาสให้ชี้แจง ก่อนที่จะมีการขายทอดตลาดเหมือนกรณีอื่นๆ โดยเป็นหน้าที่ของทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดหรือ ป.ป.ส.ดูแลจัดการ


“ไม่ได้ยึดแค่นี้ ยังมีการยึดทรัพย์สินเพิ่มขึ้นอีก ขอให้ติดตามดูกันต่อไป จะมีการดำเนินการยึดทรัพย์อีกมากมายแค่ไหนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งชุด ป.ป.ส.กับทางชุดไพรีปราบยา ภายใต้การดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมกระจายกันทำงานอยู่ ส่วนจะเป็นคดีพิเศษหรือไม่ จะต้องมีการพิจารณากันอีกต่อไป ”

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต ยังระบุว่า อีกว่า การเข้าตรวจยึดทรัพย์สินหลังจากที่นายชูวิทย์ได้ยื่นหลักฐาน และทรัพย์สินต่างๆเพิ่มเติมรวมแล้วมูลค่ามากกว่าพันล้านบาท เบื้องต้นพบว่ามีที่ดินสวยแห่งหนึ่ง พื้่นที่หลายร้อยไร่ ให้คอยติดตามรายละเอียดกันต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน