เปิดวันแรก รร.นราสิกขาลัยหลังคาร์บอมแฟลตตำรวจ

25 พ.ย. 2565

โรงเรียนนราสิกขาลัยเปิดเรียนปกติวันแรกหลังได้รับผลกระทบคาร์บอมแฟลตตำรวจ นักเรียนมาเรียน 80% ครูเร่งประเมินสภาพจิตใจนักเรียน
 

25 พ.ย.65 ที่โรงเรียนนราสิกขาลัย อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งอยู่ตรงข้ามแฟลตตำรวจสภ.เมืองนราธิวาสที่ถูกคนร้ายลอบคาร์บอมบ์ ทำให้อาคารเรียนได้รับความเสียหายบางส่วนจนต้องปิดการเรียนการสอน ล่าสุดวันนี้โรงเรียนได้กลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติแล้ว


 


ผู้อำนวยการโรงเรียนนราสิกขาลัย  สัญญา สุขเพชร เปิดเผยว่า โรงเรียนได้ประเมินความเสียหายจากผลกระทบดังกล่าวประมาณ 200,000 บาท โดยวันนี้มีนักเรียนมาเรียนประมาณ 80% ส่วนอีก 20% เป็นบุตรหลานตำรวจที่ประสบเหตุที่ยังไม่พร้อมเข้ามาเรียน โดยหลังเกิดเหตุรู้สึกหวาดกลัวอยู่บ้าง แต่ก็คอยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งได้คอยสังเกตุสภาพจิตใจของนักเรียนอย่างใกล้ชิดต่อไป

 


ด้าน เด็กนักเรียนโรงเรียนนราสิกขาลัย ภานุวัฒน์ เดิมขุม กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุอยู่ในห้องสมุด และได้ยินเสียงดังมากที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนเมือเดินออกมาจึงเห็นควันและไฟไหม้ที่แฟลตตำรวจ โดยจังหวะนั้นทั้งครูและนักเรียนได้ช่วยเหลือกันไปหลบในที่ปลอดภัยที่ทางด้านหลังของอาคาร ซึ่งเด็กนักเรียนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่มีอาการตกใจ ซึ่งเด็กนักเรียนบางคนก็ถึงกับร้องไห้ด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน