หนุ่มใหญ่สอนวิธีเสพยาโพสต์โชว์ ตร.ตามรวมทันควัน

24 พ.ย. 2565

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อ “อุดร ก้อนเมฆแล่น” ได้โพสต์คลิป  ที่มีข้อความว่า “สูบยาบ้าตัวแดงติดบ่อค่อยดีปานได๋” และข้อความ “สูบยาไอซ์ติดดีกว่า มันขึ้นหน้าและดีต่อใจ” โดยเจ้าของคลิปยังได้นำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงในแอพติ๊กต๊อก อีกด้วย ทำให้ผู้ที่รู้จัก และไม่รู้จักเจ้าของคลิป ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆ กันมากมาย ซึ่งได้โพสต์คลิป


 24 พฤศจิกายน 2565       ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  พลตำรวจตรีลาภ ศรีสำอางค์ สั่งการให้ตรวจสอบว่าผู้ชายคนดังกล่าวอยู่พื้นที่ใด กระทั่งทราบว่า อยู่ในพื้นที่ สภ.ปรางค์กู่ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ ติดตามรับตัวมาสอบสวน


 


จากการตรวจสอบทราบชื่อ นายอุดร ผ่านพินิจ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 5 ตำบลสำโรงปราสาท อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ  รับสารภาพว่า เสพยาเสพติดโชว์จริง พร้อมถ่ายคลิป นำมาลงโซเชียลเพื่อโชว์เพื่อนในกลุ่มเดียวกัน ไม่คิดว่าจะออกสื่อไปสู่สังคมมากมาย   ส่วนสาเหตุที่อัดคลิปวีดีโอ ขณะที่กำลังเสพยาไอซ์ลงโซเชียล  ต้องการทำคอนเทนต์ แนะนำ และเชิญชวนให้ผู้ที่เสพยาบ้าให้หันมาเสพยาไอซ์ โดยอ้างว่าการเสพยาบ้า ทำให้หน้าดำ หมองคล้ำ มีผลกระทบที่ลำคอ และเจ็บคอ แต่ยาไอซ์นั้น ทำให้หน้าใส และอ้างว่าไม่มีผลกระทบต่อร่างกาย ซึ่งตนสูบยาบ้าเป็นประจำ จึงคิดอยากจะทำคอนเทนต์บอกให้คนที่นิยมสูบยาบ้า เปลี่ยนมาเสพยาไอซ์ เพื่อให้หน้าใสเท่านั้น รู้อยู่ว่าผลที่ตนกระทำนั้นผิด แต่ก็อยากลองทำดูสักครั้ง โดยหลังจากตนโพสต์คลิปลงโซเชียลได้ไม่ถึง 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาควบคุมตัวได้ดังกล่าว


 


เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรปรางค์กู่ ได้บันทึกปากคำผลกการสอบสวน ซึ่งนายอุดร รับสารภาพตลอดข้อกล่าว ว่า เสพยาเสพติด ประเภท 1 ยาไอซ์ และข้อหานำภาพที่ผิดกฎหมายเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เชิญชวนบุคคลอื่นที่ไม่รู้จัก กระทำการผิดกฎหมายตาม เตรียมส่งฟ้องศาล 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน