"บิ๊กตู่"KICK OFFโอนเงินช่วยเหลือเกษตรกร ลั่น"ผมยังอยู่อีกนาน"

24 พ.ย. 2565

นายกฯ KICK OFF โอนเงินช่วยเหลือเกษตรกร พร้อมเปรยๆ ผมยังอยู่อีกนาน เพื่อแก้ปัญหาให้พีน้องประชาชน เรียกเสียงปรบมือจากชาวบ้านกันอย่างคึกคัก

 

วันที่ 24 พ.ย.2565 ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินทางมาเป็นประธานในพิธี KICK OFF มาตรการช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 โดยมีเกษตรกรชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ มารอต้อนรับกว่า 5,500 คน โดยเมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง เกษตรกรได้ปรบมือแสดงการต้อนรับ ในขณะที่นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส 


จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กฤษณ์ คงเมือง  กล่าวต้อนรับ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  ธนารัตน์ งามวลัยรัตน์ กล่าวรายงานและผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้กดปุ่ม KICK OFF เปิดการโอนเงินให้แก่เกษตรกร พร้อมกันนี้ได้มีตัวแทนเกษตรกร 5 ราย ขึ้นไปปรับสมุดบัญชีเพื่อยืนยันว่าเงินได้โอนเข้าบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 


เสร็จแล้วนายกรัฐมนตรีปราศรัยพบปะเกษตรกรโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทั้งนี้นายกฯได้กล่าวชื่นชมชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ว่าตนมาครั้งที่แล้วก็ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น ในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม มีความสุข พร้อมให้กำลังใจเกษตรกร โดยรัฐบาลจะช่วยแก้ปัญหาให้ได้มากที่สุด และตนก็จะอยู่อีกนาน เพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน เรียกเสียงปรบมือจากเกษตรกรที่อยู่ในงานอย่างกึกก้อง  หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินพบปะพูดคุยกับพี่น้องเกษตรกรที่มร่วมพิธี พร้อมทั้งเดินเยี่ยมชมบูธของหน่วยงานต่าง ๆ ที่นำมาจัดแสดง จากนั้นได้เดินทางกลับในเวลา 15.30 น. 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารัฐมนตรีที่ร่วมมาในคณะของนายกรัฐมนตรีมี 3 ท่านคือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมต.กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน สุชาติ ชมกลิ่น และที่เป็นที่จับตามองว่าในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์จะมี ส.ส.ท่านใดมารอต้อนรับ ปรากฏว่ามีเพียง 3 รายคือ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง สันติ พร้อมพัฒน์  ส.ส.พลังประชารัฐเขต อ.หล่มสัก จักรัตน์ พั้วช่วย และ ส.ส.พลังประชารัฐ เขต อ.เมืองเพชรบูรณ์  พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน