ฝูงนกเงือกบินอวดโฉมริมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด

24 พ.ย. 2565

สัมผัสทะเลหมอกยามหน้าฝนชมฝูงนกเงือกบินอวดโฉมริมเขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัด จังหวัดพัทลุง

 

จังหวัดพัทลุงถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรอง ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวธรรมชาติและวิถีชุมชน โดยในแต่ละพื้นที่ได้มีการปรับเปลี่ยนสถานที่เพื่อไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดพัทลุง มากขึ้น และอีกมุมหนึ่งที่อยากแนะนำชวนมาสัมผัสบรรยากาศริมป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง ท้องที่บ้านควนมอญ ม.7 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง ที่อากาศสดชื่นตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะพื้นควนมอญ ที่รายล้อมด้วยเทือกเขา ทำให้เจ้าสวนยางพาราได้ตัดโค่นและแปรสภาพสวนยางเป็นที่พัก แบบโฮมสเตย์ รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือน โดยเฉพาะที่ภูเพชรหนุน โฮมสเตย์ ถือเป็นจุดชมวิว สัมผัสทะเลหมอก แห่งใหม่ของอำเภอกงหรา ที่บ้านควนมอญ ซึ่งตรงนี้นอกจากนักท่องเที่ยวได้ชมแสงแรก ในยามเช้า และสัมผัสทะเลหมอก แล้ว ช่วงสายของวันยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงนกเหยี่ยวอพยพ บินผ่านลงใต้ ทำให้นั่งมองได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมองเห็นฝูงนกเงือกกรามช้าง ที่กำลังอพยพกลับมาจากหากินทางใต้ เพื่อกลับไปทำรังวางไข่ในฝืนป่าทางเหนือ ในช่วงเช้าและช่วงเย็นของทุกวัน บางฝูงแวะพักบนต้นไม้ริมเทือกเขา และสลับกับบางฝูงที่บินผ่าน ซึ่งน่าชมยิ่งนัก


ในขณะที่จังหวัดพัทลุง แม้จะเข้าสู่หน้าฝนแล้วก็ตาม แต่บรรยากาศมุมท่องเที่ยวในการชมทะเลหมอกก็ยังสวยงามหลังฝนตกสายหมอกฝนยังล่องลอยไปตามแนวฝืนป่า ประกอบกับอากาศที่บริสุทธิ์ยามนักท่องเที่ยวมาเยือน


ด้านเจ้าของภูเพชรหนุน โฮมสเตย์ เพ็ญศรี วรรณโก อายุ 38 ปี กล่าวว่า ซึ่งที่บ้านควนมอญจุดชมธรรมชาติ ของอำเภอกงหรา ที่เปิดขึ้นเพื่อรองรับการท่องเที่ยว ชาวบ้านในชุมชนได้แปรสภาพจากการทำสวนยางพารา มาปรับเป็นจุดเช๊คอินทร์และท่องเที่ยวเพื่อสร้างทางเลือกสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวและที่ภูเพชรหนุน โฮมสเตย์ เช่นกันถือเป็นจุดชมวิว สัมผัสทะเลหมอก แห่งใหม่ของอำเภอกงหรา จ.พัทลุง ที่อยากแนะนำนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส


 


ซึ่งนอกจากภูเพชรหนุน โฮมสเตย์ ที่เพิ่งเปิดแล้ว ยังมี บ้านไร่ในมอญ ควนมอญ ภูสายไหม และภูสายไหมตะวันทอแสง มุมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ภูเพชรหนุน โฮมสเตย์ ได้ที่ 0822552592. 0896982344


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน