คุณแม่วัย 26 คลอดลูกชายหน้าบ้าน คอหวยไม่พลาดแห่ส่องเลขที่บ้าน

24 พ.ย. 2565

ศูนย์สั่งการหน่วยกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ รับหญิงตั้งครรภ์ใกล้คลอด แต่ยังไม่ครบกำหนด มีอาการปวดท้อง ถุงน้ำคร่ำแตก  ศีรษะทารกโผล่ออกจากช่องคลอด จึงได้สั่งการให้หน่วยกู้ชีพตำบลโชคนาสาม และหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน ALS.โรงพยาบาลปราสาท ออกตรวจสอบพร้อมกับให้การช่วยเหลือเร่งด่วน
ที่บ้านเลขที่ 116 ม.11 บ.ตร็อบ ต.โชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวหน่วยกู้ชีพตำบลโชคนาสาม พบว่าหญิงสาวคนที่ปวดท้องได้คลอดลูกออกมาเป็นเพศชายพอดี  ทราบชื่อคุณแม่นางสาวอรทัย แสนกล้า อายุ 26 ปี โดยคลอดทารกออกมาเองก่อนกำหนด จึงได้ประสานขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ทีม ALS.หน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน รพ.ปราสาท ออกตรวจสอบให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล


ที่เกิดเหตุพบทารกเพศชาย น้ำหนัก 2,066 กรัม  สภาพเด็กทารกแข็งแรง สมบูรณ์ อวัยวะครบ 32 ร้องเสียงดังตลอดเวลา โดยพบว่าข้างๆนั้นมีเจ้าตัวน้อยคนพี่ และคุณยายนั่งลุ้นให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ทีมALS.หน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน รพ.ปราสาท ได้นำตัวคุณแม่และเด็กทารกส่งโรงพยาบาลปราสาท อ. ปราสาท จ. สุรินทร์ ซึ่งปลอดภัยทั้งตัวแม่และเด็ก
จากการสอบถาม ในเบื้องต้นทราบว่า นางสาว อรทัย แสนกล้า ตั้งท้องเป็นท้องที่ 3 อายุครรภ์ 36 สัปดาห์ มีอาการเจ็บท้องจะคลอดลูกซึ่งยังไม่ถึงกำหนดคลอด จึงได้รีบโทร แจ้งไปยัง 1669 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล
 
 


ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและกำลังจะนำเปลเพื่อมารับตัวขึ้นนางสาวอรทัย แสนกล้า ได้คลอดลูกออกมาก่อน โดยเพื่อนบ้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย แสดงความยินดีกับนางสาวอรทัย แสนกล้า พร้อมกับถ่ายภาพและจดเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชค เชื่อว่าคลอดลูกภายในบ้านนั้นเป็นเรื่องดี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน