ฮือฮาตำรวจเมืองอุตรดิตถ์ เปิดตัว "อควาแมนไทยแลนด์" สายตรวจทางน้ำ

24 พ.ย. 2565

สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ เปิด “ท่าเหนือ POLICE”  พร้อมเปิดตัว สายตรวจทางน้ำ “อควาแมน จ้าวสมุทร” ตรวจตรา ป้อง ปราบ อุบัติเหตุ อาชญากรรมทางน้ำให้กับชาวบ้านสองฝั่งแม่น้ำน่าน 


 ที่ท่าน้ำน่าน ด้านหลัง สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ จนท.ตร.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ จัดสถานที่ ให้เป็นทั้งชมวิวริมแม่น้ำน่าน มีศาลาอเนกประสงค์พิมลศรี สถานที่หรือจุดพักผ่อนหย่อนใจให้กับข้าราชการตำรวจและประชาชนทั่วไป นอกจากนี้ยังเป็น จุดสายตรวจทางน้ำ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ปฏิบัติหน้าที่ตรวจตรา ป้อง ปราบ อุบัติเหตุ อาชญากรรมทางน้ำให้กับชาวบ้านสองฝั่งแม่น้ำน่าน

 

โดยมีผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี  เป็นประธานในพิธีเปิด “ท่าเหนือ POLICE ” โดยมี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง พร้อมด้วย ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.สมเกษม จารักษ์ ข้าราชการตำรวจร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง  

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโอกาสนี้ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ยังได้เปิดตัว เจ้าหน้าที่สายตรวจทางน้ำ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อตรวจตรา ดูแลความสงบเรียบร้อย ป้องปราบ ทั้งอุบัติเหตุและอาชญากรรมทางน้ำ เนื่องจากในพื้นที่ความรับผิดชอบ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ มีแม่นน้ำน่านไหลผ่านใจกลางเมือง นอกจากมีสายตรวจทางบกแล้ว จำเป็นต้องเพิ่มการเรื่องความปลอดภัย และการรุดเข้าถึงที่เกิดเหตุ ทางน้ำ ให้ทันท่วงทีด้วยเช่นกัน 

 


และ ฮือฮา เมื่อเนื่องจากสายตรวจทางน้ำ ได้ปรากฏร่างของ “อควาแมน เจ้าสมุทร” ร่วมด้วย 1 นาย พร้อมลงปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจตรา ไปพร้อมกับสายตรวจ 4 นาย โดยมีอาสาสมัครกู้ภัยวัดหมอนไม้ ลงพื้นที่ด้วย ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.สมเกษม จารักษ์ กล่าวว่า ปัจจุบันพบการรับแจ้งเหตุทางน้ำ พอๆกับเหตุทางบก เนื่องจาก อ.เมืองอุตรดิตถ์ มีแม่น้ำน่านไหลผ่านใจกลางเมือง เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ความปลอดภัย ชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้เพิ่มสายตรวจทางน้ำ 1 ชุด ซึ่งเป็น จนท.มีความรู้ความชำนาญ และว่ายน้ำเก่ง มีการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ลงพื้นทีร่วมกับอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ ด้วยเรือยนต์ลาดระเวน ทั้งช่วงเวลาปกติ และ เมื่อมีเหตุ พร้อม 24 ชั่วโมง 

 


สร้างสีสัน โดย  ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม ภส.เมืองอุตรดิตถ์ ส.ต.ศุภวุฒิ  มโนรส แปลกร่างจากชุดตำรวจ เป็น “อควาแมน เจ้าสมุทร”  1 นายในสายตรวจทางน้ำ เป็นซูเปอร์ฮีโร ต้องเดินทางไปแอตแลนติส อาณาจักรใต้น้ำ เพื่อหยุดยั้งผู้ก่อการร้ายหวังทำลายโลก ลงปฏิบัติหน้าที่ตรวจเยี่ยมประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำน่าน ป้องกัน ปราบปราม เข้าตรวจสอบ เหตุอาชญากรรม อุบัติเหตุทางน้ำให้กับประชาชนในพื้นที่ และปรับปรุงท่าน้ำเก่า หลัง สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เป็น “ท่าเหนือ POLICE” เป็นทั้งจุดชมวิว พักผ่อน และ จุดรวมพลของสายตรวจทางน้ำ สภ.เมืองอุตรดิตถ์  และ มี พระประธานองค์ใหญ่ "พระพุทธเมตตา" ช่วยปกปักรักษาช่วยคุ้มครอง ผู้เดินทางทางน้ำให้แคล้วคลาดปลอดภัย ร่วมเย็นเป็นสุข

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน