กรรมยุค 5G โจรสะเพร่าทำหลักฐานตัวเองตก

24 พ.ย. 2565

กรรมยุค 5G โจรสะเพร่าวิ่งราวทรัพย์ แต่ดันทำบัตรประชาชนตัวเองตก 

เช้าวันนี้ (24 พฤศจิกายน 2565) แอดมินเพจแจ้งข่าวเตือนภัยปลวกแดง ระยอง ได้รับแจ้งจากลูกเพจว่า ถูกโจรกระชากกระเป๋า แต่โจรดันสะเพร่า ทำบัตรประชาชนตัวเองตกไว้ จึงนำเรื่องราวมาแจ้งเตือนภัย จะได้ระมัดระวังกัน

ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวเนชั่น จึงลงพื้นที่ไปพบผู้เสียหาย ณ จุดเกิดเหตุ บริเวณริมถนน 3245 ปลวกแดง มุ่งหน้าแยกเขาน้อย ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดย น.ส.เสาวรส แซ่โค้ว อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกกะจากที่ทำงานมา เมื่อขับรถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ มีผู้ชาย 2 คน สวมชุดสีเทา ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นทะเบียน มาประกบและกระชากเอากระเป๋าไป จังหวะนั้นได้ฉุดกระชากกันเล็กน้อยจนรถเกือบล้ม แต่โชคดีประคองรถได้ 


น.ส.เสาวรส ผู้เสียหาย เล่าต่อไปว่า ในจังหวะที่โจรกำลังขับรถหนีมุ่งหน้าไปทางเขาน้อย ซึ่งตนเองขับตามไป แต่ขับตามได้นิดเดียวก็พบกระเป๋าของรถร้ายตกอยู่ ภายในมีทั้งบัตรประชาชน ใบขับขี่ เอกสารต่างๆ ครบถ้วน ตนเองจึงถ่ายรูปและแจ้งให้แอดมินเพจ แจ้งข่าวเตือนภัยปลวกแดงทราบ เพื่อจะได้ให้ทางเพจโพสต์แจ้งเตือนภัยออกไป 


สำหรับทรัพสินในกระเป๋าของผู้เสียหายที่โจรได้ไปนั้น มีเงินสด บัตรต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง  โดยวันพรุ่งนี้ (25) จะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง และนำหลักฐานของโจรมอบให้ตำรวจเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้กรณีที่เกิดขึ้นเปรียบเสมือนโจรผู้ก่อเหตุจะประสบเคราะห์กรรมติดจรวด 5G เพราะก่อเหตุกระชากกระเป๋า แต่ดันทำหลักฐานตัวเองตกไว้แบบนี้ก็เรียบร้อย ตำรวจทำงานง่ายเลย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน