"คิดทำทิ้ง" เผย อันดามันเกตเวย์ระนอง งบ 30 ล้าน ปล่อยทิ้งร้าง

24 พ.ย. 2565

โครงการอันดามันเกตุเวย์ จ.ระนอง ประตูสู่จังหวัดฝั่งทะเลอันดามัน งบ 30 ล้าน สร้างเสร็จปล่อยทิ้งร้าง 9 ปีผ่านไปไร้การเหลียวแลบำรุงรักษามีสภาพทรุดโทรมผุพังไปตามกาลเวลา

 

เพจเฟซบุ๊ก "คิด ทำ ทิ้ง" โพสต์ข้อความระบุว่า 30 ล้าน ปล่อยทิ้ง ร้าง อันดามันเกตเวย์ ระนอง หลายปีก่อนโครงการที่เกี่ยวกับการพัฒนา แหล่งท่องเที่ยวได้รับการสนับสนุนเป็นจำนวนมาก และมีจำนวนมากที่สร้างแล้วถูกปล่อยให้ทิ้งร้าง หรือมีการใช้งานที่ไม่คุ้มค่ากับจำนวนงบประมาณที่ใช้ในการดำเนินการ

 


โครงการอันดามันเกตุเวย์ บริเวณคอคอดกระ บ้านทับหลี ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 30 ล้านบาท สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2556 มีกำหนดเปิดใช้อย่างเป็นทางการในปี 2557 เพื่อต้องการให้เป็นประตูสู่จังหวัดฝั่งทะเลอันดามัน รับการขยายตัวด้านการท่องเที่ยวหลังเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ใช้เป็นจุดพักรถ จุดพักผ่อนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าสู่จังหวัดฝั่งอันดามัน

 

ปัจจุบันกลายสภาพเป็นโครงการ “คิดทำทิ้ง” เป็นที่เรียบร้อยไม่มีการดำเนินการใด ๆ และไร้การเหลียวแลบำรุงรักษามีสภาพทรุดโทรมผุพังไปตามกาลเวลา ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการตรวจสอบด้วยครับ เสียดายงบประมาณที่ทุ่มลงไปอย่างไร้ประโยชน์

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน