ถนน "แจ้งวัฒนะ" ยุบตัว ทำรถติดหนัก

24 พ.ย. 2565

"ถนนแจ้งวัฒนะ" เกิดการยุบตัวเป็นบ่อลึกแต่เช้าตรู่ ทำจราจรติดขัดสะสมยาวกว่า 4 กิโลเมตร

เช้าวันนี้ (24 พฤศจิกายน 2565) ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวเนชั่น ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 23 ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุพื้นถนนช่องจราจรติดกับฟุตบาท  ทรุดตัวเป็นโพรงลึก ขนาดใหญ่ความกว้าง 1.5 เมตร ยาว 3 เมตร ลึก 2 เมตร ทำให้ช่องจราจรที่มุ่งหน้าไปแยกเมืองทองธานีที่มีอยู่ 3 เลน เหลือช่องทางเดินรถได้เพียง 2 เลน ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหารถชะลอตัวสะสมต่อเนื่อง ยาวเหยียดไปจนถึงสะพานพระราม 4 เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่จราจร สภ.ปากเกร็ด จำนวน 3 นาย คอยอำนวยการจราจรเร่งระบายรถ


ทั้งนี้ สารวัตรจราจร สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี เปิดเผยว่า เหตุการณ์พื้นถนนยุบตัวครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีการก่อสร้างโครงการบ่อพักสำหรับร้อยท่อสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ส่วนสาเหตุทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่เช่นนี้ น่าจะเกิดจากฝนตกหนักเมื่อช่วงค่ำวานนี้ จนมีน้ำท่วมขัง ทำให้ชั้นทรายอัดบดใต้พื้นถนนเกิดยุบตัวเป็นโพรง ซึ่งได้ดำเนินการนำแบริเออร์และแผงเหล็กมาปิดกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยกับผู้ใช้ทางสัญจร พร้อมจัดเจ้าหน้าที่จราจรในการอำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง 


โดยฝากประชาสัมพันธ์สำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจร ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ ไปใช้เส้นทางติวานนท์ เลี้ยวเข้าเมืองทองติวานนท์ ไปออกแจ้งวัฒนะ เพื่อลดผลกระทบระยะเวลาในการเดินทาง  อย่างไรก็ตาม ได้ประสานไปยังบริษัท ชิโน-ไทย เอ็นจิเนียร์ริ่ง แอนด์คอนสตัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการก่อสร้างให้เร่งดำเนินการแก้ไขแล้ว 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน