รถเกี่ยวเตือนภัยถูกวางยานำท่อนเหล็กวางทำให้รถเสียหาย

24 พ.ย. 2565

24 พฤศจิกายน 2565    นายจารุวัฒน์ อาบทอง อายุ 51 ปี เจ้าของรถเกี่ยวข้าว  ในอ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา แจ้งเตือนภัยบรรดารถเกี่ยวข้าวให้ระวัง หลังจากมีมือดีแอบวางยารถเกี่ยวข้าว โดยนำท่อนเหล็กยาวประมาณ 1 เมตร นำมาซ่อนไว้ในทุ่งนา เพื่อหวังให้รถเกี่ยวข้าว เกี่ยวท่อนเหล็กเข้าไปในเครื่อง ทำให้รถเกี่ยวข้าวพังเสียหาย และไม่สามารถรับงานเกี่ยวข้าวได้


จากการสอบถามนายจารุวัฒน์ กล่าวว่า เพิ่งซื้อรถเกี่ยวข้าวป้ายแดงมาในราคา 2 ล้านบาท เพิ่งนำรถเกี่ยวข้าว มาเกี่ยวเป็นครั้งแรก โดยก่อนเกิดเหตุกำลังเกี่ยวข้าวให้กับเจ้าของนา ในบ้านหัวหนอง ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จำนวน 30 ไร่  ในระหว่างที่กำลังเกี่ยวข้าวอยู่นั้น พบว่า มีเสียงดังคล้ายกับกำลังเกี่ยวท่อนเหล็กเข้าไปในภายในเครื่องที่จะสีข้าวออกมา ตนเองตกใจมาก จึงรีบดับเครื่องรถเกี่ยวทันที หลังจากนั้นได้ลงมาดู พบว่า ฟันเฟืองของรถเกี่ยว ได้รับความเสียหาย ตรวจสอบพบมีท่อนเหล็กติดอยู่ด้านในของฟันเฟืองรถเกี่ยว โชคดี ที่ท่อนเหล็กท่อนดังกล่าว ไม่หลุดเข้าไปข้างในเครื่องสีข้าวที่อยู่ในรถเกี่ยว หากหลุดเข้าไปได้ จะทำให้เครื่องสีข้าวในตู้รถเกี่ยวข้าวเสียหาย 


ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ตนเองคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของนายหน้ารถเกี่ยวข้าว หรือไม่ก็กลุ่มบรรดารถเกี่ยวข้าวที่คิดว่าจะเองจะมาแย่งงาน เพราะก่อนหน้านี้ เจ้าของที่นาได้ติดต่อรถเกี่ยวข้าวเจ้าอื่นๆไว้แล้ว แต่เจ้าของนาก็โทรไปยกเลิกโดยได้เปลี่ยนมาว่างจ้างรถเกี่ยวข้าวของตนเองแทน เพราะเป็นรถเกี่ยวข้าวรุ่นใหม่กว่า เกี่ยวเร็วกว่า อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้กลุ่มผู้ไม่หวังดี วางยารถเกี่ยวข้าวของตนเอง จึงได้ออกมาเตือนภัยบรรดารถเกี่ยวข้าวทุกพื้นที่ ให้ระมัดระวังอาจจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาได้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน