ปธ.ศาลฎีกา ห่วงบุคลากร เหตุคาร์บอมบ์นราฯใกล้ศาลเยาวชน

23 พ.ย. 2565

ประธานศาลฎีกา ห่วงใยบุคลากรศาลยุติธรรม เหตุคาร์บอมบ์นราธิวาส ใกล้ศาลเยาวชนฯ ชื่นชม อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 สร้างขวัญกำลังใจขณะลงพื้นที่ตรวจราชการศาล บุคลากรกำลังใจดี พร้อมปฏิบัติหน้าที่

 

ภายหลังการก่อเหตุความไม่สงบพื้นที่ภาคใต้ กรณีคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ คาร์บอมบ์ บริเวณแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อวันอังคารที่ 22 พ.ย.2565 โดยที่เกิดเหตุนั้นห่างจากสถานที่ตั้งศาลเยาวชน และครอบครัวจังหวัดนราธิวาส ประมาณ 200 เมตร เท่านั้น อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 สมจิตต์ สุขกมลวัฒนา ได้รายงานสถานการณ์ในพื้นที่ให้ ประธานศาลฎีกา โชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ทราบทันทีในวันเดียวกัน

โดยช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ย. 2565 หลังจากอธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 และคณะเดินทางไปตรวจราชการศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส ระหว่างเดินทางกลับ อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 ทราบข่าวเหตุการณ์ลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ก็ได้เดินทางไปศาลจังหวัดนราธิวาส เพื่อให้กำลังใจบุคลากรศาลยุติธรรมและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดโดยตลอด 


 

อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 รายงานต่อประธานศาลฎีกา ว่า บุคลากรทุกคนมีกำลังใจที่ดี พร้อมปฏิบัติหน้าที่ และใช้ความระมัดระวังในการใช้ชีวิตในพื้นที่

 

ภายหลังรับทราบรายงาน แล้ว ประธานศาลฎีกา ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของอธิบดีผู้พิพากษาภาค 9 ที่ลงตรวจพื้นที่ในทันที รวมทั้งชื่นชมบุคลากรของศาลยุติธรรมในพื้นที่ทุกคนที่มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่อย่างมีความรับผิดชอบและพึงระมัดระวังในการเฝ้าติดตามสถานการณ์ความไม่สงบที่อาจเกิดขึ้นได้

 

ทั้งนี้ ประธานศาลฎีกา ยังแสดงความห่วงใยพร้อมให้กำลังใจคณะผู้พิพากษา ข้าราชการศาลยุติธรรม และบุคลากรศาลยุติธรรมทั้งหมดด้วยว่า "ขอชื่นชมทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นและเสียสละ เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนซึ่งเป็นภารกิจหลักที่สำคัญ ขณะที่ความปลอดภัยของบุคลากรในหน่วยงานก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนเช่นกัน ขอเป็นกำลังใจและให้มั่นใจในสวัสดิภาพความปลอดภัยที่ศาลยุติธรรมพร้อมดูแลทุกคน"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน