สายกินมาทางนี้ เมนูแปลกชวนหิว "เครปหมี่เหลืองแห้ง" (มีคลิป)

23 พ.ย. 2565

สำนักข่าวเนชั่นชวนชิม บุกพิสูจน์ร้านเครปชื่อดังในโลกออนไลน์ กับสารพัดไส้แปลก ทั้ังคะน้าหมูกรอบ ผัดกระเพรา ล่าสุดลูกค้าจัดมาเองกับไส้หมี่เหลืองแห้ง

จากกระแสโซเชียลที่เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ร้านเครปชื่อดัง ซึ่งทำไส้เครปออกมาไม่เหมือนใคร โดยใช้ คะน้าหมูกรอบ หรือ ผัดกระเพรา ทำตามลูกค้าสั่งในคอมเม้นท์ กระทั่งมีคนถามว่ากินได้จริงหรือ 

ด้วยเหตุนี้ ทีมข่าวจึงได้เดินทางลงพื้นที่ไปที่ร้านดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 17/13 หมู่4 ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฎ จ.จันทบุรี (ใกล้วัดตะเคียนทอง) เพื่อพูดคุยกับเจ้าของร้าน คือ น.ส.เหมือนฝัน สังฆบุตร หรือติ๊ดตี่ อายุ 27 ปี โดยบรรยากาศหน้าร้านมีลูกค้ามาคอยรอสั่งเครปกันหลายคน และมีบางส่วนสั่งผ่านทางเพจของทางร้าน ทั้งนี้ไส้หลักที่ร้านทำจำหน่ายมีทั้งแบบธรรมดาอย่าง เช่น ไส้ครีม ไส้สาหร่ายปูอัด และไส้ที่กำลังเป็นกระแสคือ ไส้ผัดกระเพราไข่ดาว ทั้งแบบใส่ข้าวและไม่ใส่ข้าว รวมทั้ง ไส้คะน้าหมูกรอบ และวันนี้ยังมีสูตรใหม่ที่ลูกค้าขอมาเองคือ ไส้เส้นหมี่เหลืองแห้ง โดยไส้ต่างๆ นั้นลูกค้าสามารถนำมาเองได้ ทางร้านคิดเฉพาะค่าแป้ง 20 บาท


ส่วนรสชาติที่ลูกค้าแต่ละคนรับประทานไปแล้วนั้น ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย และแปลกดี โดยหากลูกค้าต้องการรับประทานทันที ทางร้านจะมีกล่องหรือเป็นถุงกระดาษให้ เพื่อป้องกันการหกหล่นในขณะรับประทาน หรือท่านใดสะดวกก็สามารถนำไปใส่จานรับประทานเหมือนข้าวได้


ทั้งนี้ทีมข่าว สำนักข่าวเนชั่น ได้ลองรับประทาน พบว่ารสชาติเหมือนกับอาหารตามสั่งทั่วไป เพียงแต่เพิ่มแป้งเข้ามา ทำให้มีรสกรอบเค็มมันนิดหน่อย แต่รสชาติโดยรวมอร่อยและอิ่มมาก ซึ่งท่านใดจะมารับประทานขอให้ติดตามทางหน้าเพจของร้าน เนื่องจากทางร้านหยุดบ่อยครั้ง แต่จะแจ้งวันหยุดวันให้ทราบผ่านทางเพจล่วงหน้า

นักข่าวชวนชิม บุกพิสูจน์เครปสารพัดไส้แปลก

น.ส.เหมือนฝัน เจ้าของร้าน บอกว่า จากกระแสดาม่าที่ถามว่ากินได้จริงไหม ทางร้านเราขอตอบว่ากินได้อย่างแน่นอน เนื่องจากเราใช้ของกิน บวกกับเครป ส่วนรสชาติจะอร่อยหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคน ที่มีรสนิยมในการรับประทานอาหารรสชาติแตกต่างกัน ส่วนลูกค้าที่ต้องการจะรับประทานไส้ที่แปลกแตกต่างไป ก็สามารถหิ้วมาเองได้

ล่าสุดมีลูกค้านำก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่เหลืองแห้งมาให้ทางร้านทำ ทางร้านจะคิดค่าแป้งแค่ 20 บาทเท่านั้น  ส่วนเมนูอาหารตามสั่ง กระเพรา หรือ คะน้าหมูกรอบ ก็สามารถสั่งจากร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้ร้านได้เลย ถ้าเป็นเมนูไม่ใส่ข้าวอยู่ที่ 99 บาท แต่ถ้ามีข้าวด้วยจะคิด 119 บาท ซึ่งสามารถติดตามเพจเฟสบุ๊คได้ที่ เครปพี่ตี่สี่แยก โทร 064-6495355


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน