ป.ป.ส.ยึดทรัพย์เครือข่าย "โล่ง แซ่ลี" ขบวนการค้ายากว่า 200 ล้านบาท

23 พ.ย. 2565

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตั้งค่าหัวนำจับผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ "โล่ง แซ่ลี" ที่หลบหนีออกนอกประเทศ  พร้อมยึดอายัดทรัพย์เครือข่ายฯ กว่า 200 ล้านบาท รวมติดตามยึดอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายนี้ ได้แล้วกว่า 2,428 ล้านบาท

 

วันที่ 23 พ.ย. 2565 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกับตำรวจ ตรวจยึดอายัดทรัพย์เป็นสมุดบัญชีธนาคาร โฉนดที่ดิน เครือข่ายยาเสพติด โล่ง แซ่ลี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ที่หลบหนีหมายจับ และซ่อนตัวอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน

 

ป.ป.ส.และตำรวจ กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 22 จุดใน 9 จังหวัด สามารถติดตามจับผู้ต้องหาที่อยู่ในขบวนการค้ายาเสพติด และกลุ่มจัดการธุรกรรมทางการเงิน ได้ 6 คน พร้อมยึดทรัพย์ได้กว่า 200 ล้านบาท

 


เลขาธิการ ป.ป.ส. วิชัย ไชยมงคล เปิดเผยว่า โล่ง แซ่ลี มีค่าหัว 2 ล้านบาท จากการสืบสวนทางลับมีข้อมูลล่าสุด โล่ง แซ่ลี กบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน 

 

 

เลขาธิการ ป.ป.ส.เผยด้วยว่า เครือข่ายค้ายาเสพติดมีหลายกลุ่ม รับยามาจากประเทศเพื่อนบ้านในพื้นที่แหล่งสามเหลี่ยมทองคำ และกระจายส่งให้ลูกค้า โดยเครือข่าย โล่ง แซ่ลี่ ถูกจับกุมได้แล้วบางส่วน และสามารถติดตามยึดอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายนี้ ได้แล้วกว่า 2,428 ล้านบาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน