ภูเก็ตเนื้อหอม! เรือสำราญ "Genting Dream" จากสิงคโปร์นำนทท. 3,000 คนเข้าเทียบท่า

23 พ.ย. 2565

ภูเก็ตเนื้อหอม เรือสำราญ Genting Dream" จากสิงคโปร์ นำ นทท.กว่า 3,000 คน กลับเข้ามาเป็นลำที่สองหลังเกิดโควิด-19 และจะกลับมาอีกครั้งในเดือนมีนาคมปีหน้า

 

วันนี้ (23 พ.ย.65) ท่าเทียบเรือชั่วคราวหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ. ภูเก็ต เรือสำราญ "Genting Dream" เส้นทางจาก สิงคโปร์ - ปีนัง - ภูเก็ต - สิงคโปร์ ซึ่งนับเป็นเรือสำราญลำที่ 2 ที่เข้ามาเยือนจังหวัดภูเก็ต หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน เป็นต้น จำนวน กว่า 3,000 เข้าเทียบท่าด้วยความเรียบร้อยแล้ว และจะเดินทางออกจากท่าเรือป่าตองในเวลาประมาณ 19.00 น. วันเดียวกัน (วันที่ 23 พ.ย.65) โดยมีนายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต, นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต, นายณชพงศ ประนิตย์ ผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต, พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งคมคาย ผกก.2 บก.ทท.3 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันยังมีผู้ประกอบการรถรับจ้างสาธารณะมาคอยบริการนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่มของนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวเอง


 


ผอ.ททท. สำนักงานภูเก็ต นันทาศิริ รณศิริ เปิดเผยว่า สำหรับเรือสำราญ Genting Dream เส้นทางจากประเทศสิงคโปร์ - มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์ - ผ่านท่าเรือ Port Klang) - ปีนัง - ภูเก็ต เข้ามาภูเก็ตเป็นครั้งแรก และเป็นเรือสำราญลำที่สองที่เดินทางเข้าภูเก็ต หลังจากเกิดสถานการณ์โควิด-19 โยความร่วมมือระหว่างททท.ภูเก็ต กับกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งทางเรือได้นำดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงและสื่อมวลชนมาด้วย เพื่อทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ถึงความพร้อมของจังหวัดภูเก็ตในการต้อนรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากขณะนี้มีสายการเดินเรือทยอยนำท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาภูเก็ตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และภูเก็ตถือเป็นอีกหนึ่งเดสซิเนชั่นที่ได้รับความสนใจจากสายการเดินเรือสำราญต่างๆ หลังรัฐบาลเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาทุกช่องทาง ทั้งทางน้ำ ทางบกและทางอากาศ ดังนั้นการนำนักแสดงชื่อดังและสื่อมวลชนเข้ามานั้นจะทำให้มีการประชาสัมพันธ์ถึงความพร้อมของจังหวัดภูเก็ตในการต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น

ทางด้านผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ณชพงศ ประนิตย์ กล่าวว่าในส่วนของสายการเดนทางเรือที่ยืนยันการเดินทางเข้ามาแล้วขณะนี้ ลำแรก คือ เรือสเปคตรัม ออฟ เดอะ ซีส์ ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และเดินทางเข้ามาต่อเนื่องสัปดาห์และหนึ่งครั้ง จนถึงปี 2024 แต่อาจจะมีความถี่เพิ่มมากขึ้น ส่วนเรือ Genting Dream ซึ่งเป็นเรือสำราญลำที่ 2 ที่เดินทางเข้ามาภูเก็ต หลังจากเข้ามาวันนี้แล้ว (23 พ.ย.65) จะกลับเข้ามาอีกครั้งในเดือนมีนาคม 2566 และพฤษภาคม 2566 ก่อนที่จะเข้ามาสัปดาห์ละครั้ง ส่วนสายการเดินเรืออื่นๆ ต้องรอความชัดเจน แต่จะมีการเดินทางเพิ่มเข้ามาอีก 2-3สายการเดินเรือ ซึ่งถือเป็นแนวโน้มที่ดีขึ้น ขณะนะเราได้มีการบูรณาการกับทุกภาคส่วนในการดูแลและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว


สำหรับเรือสำราญ Genting Dream มีความยาว 335 เมตร มีความสูง 18 ชั้น และมีน้ำหนักรวมถึง 150,695 ตัน โดยสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 3,352 คน ภายในเรือสำราญมีห้องพักโดยสารให้บริการ 1,674 ห้อง ซึ่งรวมถึงการบริการในส่วน Interstate, Oceanview, Balcony และ Palace Suites ที่มีห้องพักพิเศษแบบ “A Ship Within A Ship” เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการแบบส่วนตัว ในสไตล์ยุโรปตลอด 24 ชั่วโมง ภายในเรือสำราญประกอบไปด้วยร้านอาหารจำนวน 35 แห่ง สวนน้ำในทะเลที่มาพร้อมสไลเดอร์ 6 ตัว และสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมกลางแจ้ง ได้แก่กิจกรรม Rock-Climbing, Rope Course and a Zip, สปา และอื่นๆ เรือสำราญลำนี้ได้รับการรับรองว่าเป็นเรือสำราญแบบฮาลาลตามมาตรฐาน OIC/SMIIC ลำแรกของโลกอีกด้วย


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน