พระกระโดดกำแพงของแท้ ไล่จับโจรขโมยระฆังวัดตอนตี 2

23 พ.ย. 2565

ที่ชลบุรีมีพระกระโดดกำแพงของแท้ ต้องลุกมาไล่จับโจรขโมยระฆังวัดตอนตี 2 พระลูกวัดเผยโจรย่ามใจเคยได้ไป 1 ลูก กลับมาขโมยซ้ำลูกที่ 2

จากกรณีเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (23 พฤจิกายน 2565) เฟซบุ๊กชื่อ "วัดหนองรี ชลบุรี" ได้โพสต์ข้อความว่า "ตี 2 หลวงพี่หลวงพ่อต้องมาวิ่งไล่จับขโมยงัดระฆังวัดลูกเบอเริ่มเลย" พร้อมกับรูปภาพพระกำลังนั่งบนกำแพงและมีระฆังตกอยู่ ในป่าหญ้า

ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวเนชั่น จึงเดินทางไปยังวัดหนองรี หมู่ 7 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับ พระครูสุรศักดิ์ เทวะธรรมโม พระลูกวัดหนองรี และพาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่คนร้ายเข้ามางัดเอาระฆังไปจากราวแขวนที่ทำใว้ให้ญาติโยมที่มาทำบุญได้เคาะ  ซึ่งมีทั้งหมด 5 ลูก  จากนั้นได้พาไปดูร่องรอยที่คนร้ายงัดประตูเข้าไปค้นหาของมีค่าในห้องเก็บของอีกด้วย

พระครูสุรศักดิ์ เปิดเผยว่า ระฆังมี 5 ลูก เมื่อเดือนก่อนคนร้ายเข้ามาขโมยไปแล้ว 1 ลูก และเมื่อคืนช่วงเวลาตี 2 ขณะที่พระกำลังจำวัดกันหมด  คนร้ายก็เข้ามาที่วัดแล้วใช้เหล็กหรือแชลงมางัดระฆังไปอีกลูก ขณะก่อเหตุมีเด็กวัดเห็นจึงตะโกนแล้วเรียกพระทั้งหมดออกมาดูจากนั้นจึงเกิดการวิ่งไล่จับตัวคนร้าย แต่ไม่ทัน เพราะว่ากำแพงวัดช่วงด้านหลังวัดมีระดับต่ำ สามารถปีนเข้าออกง่าย  คนร้ายจึงได้หนีไปทางนั้น  แต่ครั้งนี้คนร้ายโยนระฆังตกลงไปในท่อระบายน้ำ  ไม่สามารถขโมยไปได้  ส่วนคนร้ายก็หนีไปได้  ทั้งนี้อยากฝากถึงคนร้ายอย่าได้มางัดหรือขโมยของในวัดเลย  มันบาป  เพราะของในวัดเอาไว้ให้ญาติโยมไว้กราบไหว้ทำบุญดีกว่า 


ขณะที่ชาวบ้านเล่าว่า  เมื่อคืนพระไล่ขโมยที่ลักระฆังวัด  พอมาถึงกำแพงคนร้ายโยนระฆังออกมาก่อน  คงไม่รู้ว่ามีท่อน้ำ  ระฆังจึงตกลงในท่อน้ำ พระก็วิ่งมาติดๆ คนร้ายจึงกระโดดกำแพงแล้วรีบวิ่งหนีไปเลย ตนเองก็อยากฝากถึงคนร้ายอย่ามาขโมยของในวัดเลยมันบาปเพราะของวัดเป็นของศักดิ์สิทธิ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน