รองแม่ทัพภาคที่ 4 แจงชัดรถคาร์บอมไม่ได้แจ้งหาย

23 พ.ย. 2565

พล.ต.ปราโมทย์  พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 แจงชัดรถคาร์บอมไม่ได้แจ้งหายหรือถูกปล้น พร้อมยกระดับความปลอดภัยสูงสุด

 

23 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่และขนย้ายซากรถยนต์ ที่ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดเพื่อคืนสภาพพื้นที่ให้เร็วที่สุด ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงยืนยันรถคาร์บอมไม่ได้แจ้งหายไม่ได้ถูกขโมยชัดเจนมีการจงใจให้หลุดการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่

 

โดยเบื้องต้นพบว่ารถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู รุ่นดีแม๊กซ์ ทะเบียน กค 6961 ตรัง โดย เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ออกใบสั่งให้กับ น.ส.ฟาตียะ ประดู่ อายุ 32 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ในข้อหาขับรถยนต์โดยไม่มีใบอนุญาต ที่บริเวณทางหลวงแยกสะปอม ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส และล่าสุดใบสั่งดังกล่าวยังไม่ได้เสียเงินค่าปรับ จำนวน 400 บาท


สอดคล้องข้อมูลที่พล.ต.ปราโมทย์  พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่ารถไม่ได้เเจ้งหาย หรือปล้นมา โดยผู้ครอบครองรถมีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง โดยได้นำรถยนต์มาขายให้เต็นท์รถแห่งหนึ่งใน อ.เมืองตรัง เมื่อปี 2564 ก่อนที่เต็นท์รถจะนำไปขายต่อที่ จังหวัดพัทลุง ซึ่งมีผู้พบเห็นรถคันนี้ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 65  เวลา 16.52 นาฬิกา รถขับผ่านด่านตรวจ ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส โดยมีผู้หญิงเป็นผู้ขับขี่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่จึงพยายามติดต่อหญิงสาวคนขับรถเข้าพื้นที่เพื่อมาให้ข้อมูล


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับเป็นความรุนแรงอีกครั้งของจังหวัดนราธิวาส ที่ผ่านมาเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่กรณีคนร้ายก่อเหตุโดยใช้คาร์บอมครั้งนี้นับเป็นความรุนแรงในรอบ6ปีและที่สำคัญอานุภาพของระเบิดครั้งนี้ถือว่าสมบูรณ์มาก ทำให้ความเสียหายหนักหน่วง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าจุดที่คนร้ายนำรถมาจอดนั้นเป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่เอื้อให้แรงอัดระเบิดรุนแรง

ล่าสุดแม่ทัพภาคที่4สั่งยกระดับความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้มข้นยิ่งขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน 

 

ภาพข่าว : จรูญ  ทองนวล  Nation Photo 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน