โปลิเทคนิคลานนาคุมเข้มนักศึกษาเล่นพนันออนไลน์

23 พ.ย. 2565

       วิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนา จังหวัดเชียงใหม่ รณรงค์ป้องกันการเล่นพนันออนไลน์ ในช่วงแข่งขัน ฟุตบอลโลก โดยเน้นย้ำให้ ครู ดูแลนักศึกาอย่างใกล้ชิด พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ห้องศูนย์ข้อมูลทำการปิดกั้นการเข้าถึงเวปไซด์การพนันออนไลน์ภานในวิทยาลัย

       เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม รณรงค์ ป้องกันการเล่นพนันออนไลน์ ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก และให้ความรู้กับนักศึกษาถึง โทษของการเล่นการพนัน ออนไลน์ เพราะปัจจุบันในยุคที่ เทคโนโลยีก้าวหน้า ทำให้ นักศึกษา สามารถเข้าถึง เวปพนันออนไลน์ได้ง่าย


       โดยบรรยากาศในช่วงการเข้าแถว รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ ได้อธิบายถึงข้อเสียและโทษ ของการเล่นการพนันฟุตบอลให้นักศึกษาในวิทยาลัย กว่า 4,300 คนฟัง เพื่อป้องกันไม่ให้นักศึกษาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเล่นพนันฟุตบอลช่วงแข่งขันฟุตบอลโลก และกำชับให้ครู-อาจารย์ทุกคนสอดส่องดูแลนักศึกษาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าดูและสังเกตความผิดปกติจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้จำนวน 345 ตัวทั่วพื้นที่วิทยาลัย พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ห้องศูนย์ข้อมูลทำการปิดกั้นการเข้าถึงเวปไซด์การพนันออนไลน์

 


       รองผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการศึกษา วิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ ศิรภาพ เจริญกุศล เปิดเผยว่า ทางวิทยาลัยได้ตระหนักถึง ผลกระทบจากการเล่นพนันฟุตบอล ทั้งตัวนักศึกษา และ บุคลากร จึงได้มีการรณรงค์ป้องกัน แต่ต้องยอมรับว่า การพนันฟุตบอลจะเข้าถึงตัวนักศึกาได้ง่าย เพราะนักศึกษามี เครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัยสามารถเข้าถึงเวปพนันต่างๆได้ง่าย ทางวิทยาลัยจึงปิดกั้นการสื่อสารในช่องทางออนไลน์ แต่ในขณะเดียวกัน สื่อสังคมออนไลน์ ไม่สามารถปิดกั้นได้ทั้งหมด หากนักศึกษา ใช้อินเตอร์เน็ตส่วนตัว ก็ไม่สามารถปิดกั้นได้ จึงต้องรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้ ยังใช้กล้องวงจรปิดภายในวิทยาลัย 345 ตัว สอดส่องดูแลความผิดปกติ ตลอดเวลาที่ นักศึกาอยู่ภายในรั้ววิทยาลัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน