ดีเดย์ 24 พ.ย.นี้ ​“นายกฯ”เตรียมโอนเงินช่วยเหลือยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว

23 พ.ย. 2565

ดีเดย์ 24 พ.ย.นี้ นายกฯ สั่งการ ธ.ก.ส.จ่ายเงินช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ผ่าน 4 โครงการ มีเกษตรกรที่ได้รับประโยชน์ในครั้งนี้กว่า 4.68 ล้านครัวเรือน

 

ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ธนกร วังบุญคงชนะ กล่าวว่า เกษตรกรได้ฝากขอบคุณรัฐบาล โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่สั่งการให้ ธ.ก.ส. จ่ายเงินช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ผ่าน 4 โครงการ ได้แก่

1.โครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 ในอัตราไร่ละ 1,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 20 ไร่  

 


2.โครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66  

3.โครงการสินเชื่อชะลอการขายข้าวเปลือกนาปี 

4.โครงการสินเชื่อเพื่อรวบรวมข้าวและสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยสถาบันเกษตรกร ปีการผลิต 2565/66 วงเงินรวมกว่า 8 หมื่นล้านบาท เพื่อรักษาเสถียรภาพราคาข้าวเปลือกและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวอย่างยั่งยืน 

 


โดยนายกฯจะทำพิธีกดปุ่มโอนเงินโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าวฯ รวมทั้งมอบเงินโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าวฯ พร้อมมาตรการคู่ขนานให้กับผู้แทนเกษตรกร ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ 

 ทั้งนี้ “นายกฯ มีความห่วงใยต่อพี่น้องเกษตรกร จึงมอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าวให้มีรายได้และสภาพคล่องในการใช้จ่าย รวมถึงเปิดโอกาสให้เกษตรกรสามารถขายข้าวเปลือกได้ในราคาที่สูงขึ้น หรือเหมาะสมสอดคล้องกับต้นทุนการผลิต โดยมีเกษตรกรที่ได้รับประโยชน์ในครั้งนี้กว่า 4.68 ล้านครัวเรือน ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้พี่น้องประชาชนได้เห็นอย่างเป็นรูปธรรมอีกครั้งหนึ่งว่า นายกฯ เน้นทำงานเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน มากกว่าการตอบโต้ทางการเมืองรายวันเพียงเพื่อหวังคะแนนนิยมให้กับตัวเอง"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน