คนร้ายอ้างชื่อครูพี่ตั้มหลอกขายสบู่ผิวขาวทำสูญเงินกว่า 8 แสน

23 พ.ย. 2565

23 พฤศจิกายน 2565 กลุ่มผู้เสียหายชาว อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา และต่างจังหวัด  6 คน นำเอกสารหลักฐานการแจ้งความร้องสื่อมวลชน หลังจากถูกผู้หญิงรายหนึ่งเปิดเฟสบุ๊กใช้ชื่อ “ครูพี่ตั้ม” พุทธการ เสนาม หลอกให้ลงทุนซื้อสบู่เร่งผิวขาว สูตรคูณ 10 ในราคาก้อนละ 49 บาท หากนำไปจำหน่ายจะได้กำไรดี  จึงพากันหลงเชื่อ เพราะมีรีวิวสินค้ารับประกัน และหากซื้อไปแล้ว  ขายไม่ได้ยินดีรับสินค้าคืน จึงพากันลงทุนสั่งซื้อสบู่กับหญิงรายดังกล่าว บางรายสั่งซื้อกว่า 3-4 หมื่นบาท และบางรายสั่งซื้อเป็นเงินหลักแสนบาท
     


นางวรรณภา วังลึก อายุ 49 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อประมาณช่วงเดือนสิงหาคม2565 พบผู้ใช้งานเฟซบุ๊คชื่อ “บอสตั๊ม” พุทธการ เสนาม ชักชวนให้สั่งซื้อสินค้าเป็นสบู่ เพื่อนำมาขายต่อทำกำไร โดยสามารถสั่งซื้อได้ในราคาขายส่ง จึงตกลงสั่งซื้อตามคำชักชวน ครั้งแรกได้รับสินค้าเป็นสบู่ถูกต้องตรงตามที่สั่งซื้อไป ต่อมาจึงสั่งสินค้าอีก 2 ครั้ง โดยทยอยโอนเงินค่าสินค้าไปให้รวมค่าจัดส่ง 4 ครั้ง เป็นเงิน 88,890 บาท   แต่ยังไม่ได้รับสินค้าตามที่สั่งไป  เมื่อทวงถามเรื่องสินค้าในกลุ่มไลน์และเฟสบุ๊คของหญิงดังกล่าว ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงมั่นใจว่าถูกหลอก


จึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวลาย ซึ่งพบว่า มีผู้เสียหายที่ถูกหญิงคนดังกล่าวหลอกให้สั่งซื้อสบู่แล้วได้สินค้าไม่ครบในหลายพื้นที่ และหลายจังหวัด มีผู้เสียหายนับสิบราย มูลค่าความเสียหายกว่า 8 แสนบาท จึงได้ออกมาเตือนภัยผู้ที่จะสั่งซื้อสบู่สูตรผิวขาวกับหญิงคนดังกล่าว และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามหญิงรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน