นักท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปัดขับชน "ช้าง" ยืนยันขับรถไม่เร็ว (มีคลิป)

23 พ.ย. 2565

นักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุบนเขาใหญ่ ปัดขับชนช้าง แต่ถูกสัตว์ป่าบางชนิดปะทะเข้าข้างรถ ยืนยันไม่ได้ขับรถเร็ว

จากกรณีมีข่าวช้างป่าที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกรถนักท่องเที่ยวขับชน ฝ่ายคนขับรถได้รับบาดเจ็บ ส่วนช้างที่ถูกชนเดินเข้าป่าไปยังไม่ทราบอาการ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 บริเวณถนนหมายเลข 3077 ผาตะแบก กิโลเมตร 36 จ.ปราจีนบุรี
 
โดยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชัยยา ห้วยหงษ์ทอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาใหญ่ ว่ามีรถเก๋งสีแดง ขับรถขึ้นมาจากประตูด่านทางขึ้นตำบลเนินหอม จังหวัดปราจีนบุรี เขตติดต่อจังหวัดนครนายก  กำลังมุ่งหน้าไปทางที่ทำการอุทยานฯเขาใหญ่  ได้เกิดอุบัติเหตุชนช้างป่าที่กำลังเดินข้ามถนนเต็มแรง จนช้างป่าขนาดใหญ่ล้มทับหลังคารถเก๋งจนยุบ ทำให้คนขับติดอยู่ภายในรถ ต้องรอหน่วยกู้ภัยของอุทยานมาช่วยกันนำตัวออกจากรถ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีบาดแผลที่บริเวณแขนขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา ทราบชื่อคือ นายกวิน แก้วกอง อายุ 49 ปี 
ส่วนช้างป่าที่ถูกชนต่อมาทราบว่าคือ พลายโวยวาย ยังไม่ทราบอายุ เป็นช้างหนุ่มเพศผู้ นิสัยไม่ดุร้าย เพิ่งแยกตัวออกมาจากโขลงไม่นาน และชอบเดินริมถนนตัวเดียว หลังเกิดเหตุได้เดินเข้าไปในป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าได้รับบาดเจ็บตรงไหนบ้าง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อุทยานบอกว่า บริเวณดังกล่าวมักจะมีช้างออกมาหากินอยู่บ่อยครั้ง  ตอนเกิดเหตุคาดว่าช้างน่าจะกำลังเดินข้ามถนน  และถูกรถเก๋งที่คาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วชนเข้าอย่างจัง ทำให้รถพังเสียหายยับเยิน เพราะบริเวณที่เกิดเหตุมืดมาก 

นักท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปัดขับชน "ช้าง" ยืนยันขับรถไม่เร็ว

ล่าสุดวันนี้ นายกวิน แก้วกอง ผู้บาดเจ็บ ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าตนเองเดินทางผ่านด่านเนินหอมประมาณ 17.00 น. จากนั้นได้แวะทำธุระต่าง ๆ เสร็จงาน 17.40 น. แล้วจึงเดินทางต่อ โดยขับรถไปเรื่อย ๆ เพราะปกติขับรถไม่เร็วอยู่แล้ว กระทั่งช่วง 6 โมงเย็นฟ้าเริ่มมืด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรงยาว ภาพจำสุดท้ายคือรู้สึกว่าเกิดการปะทะจากด้านข้าง เข้ามาโดนแขน แต่ไม่รู้ว่าเป็นสัตว์ชนิดใด เพราะสองข้างทางมืดสนิท 

จากนั้นตนเองก็หมดสติไป เพราะรู้สึกตัวอีกทีตอนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่ามีคนแจ้งเกิดอุบัติเหตุและมาถึงที่เกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 10 นาที ทั้งนี้ตนเองไม่แน่ใจว่าชนกับสัตว์อะไร ใช่ช้างหรือไม่ แต่ยืนยันว่าแรงปะทะมาทางด้านข้าง ตนเองไม่ได้เข้าชนแน่นอน ดูได้จากสภาพรถที่ไม่มีร่องรอยด้านหน้าเลย ทั้งนี้ส่วนตัวขึ้นมาท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นประจำอยู่แล้ว รู้กฎระเบียบดี และใช้ชีวิตประจำวันก็ไม่เคยขับรถเร็ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน