แพทย์กักตัว "นกน้อยตัวตึง" รักษาอาการป่วยจิตเวชต่อ

22 พ.ย. 2565

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.30 น. นางจันทร์ที กลิ่นกำแพง อายุ 56 ปี มารดา พร้อมด้วย น้องสาว นกน้อย"ตัวตึงระยอง" ได้เดินทางมาที่ โรงพยาบาลระยอง เพื่อมาดูอาการ และ เตรียมรับตัว "นกน้อย" กลับบ้านพักที่ จ.ชลบุรี

 

โดยมารดา นกน้อย เปิดเผยว่า ตนเองให้อภัยลูกเสมอ ส่วนสาเหตุที่นกน้อย ออกจากบ้านในครั้งนี่้  เกิดจากมีคนมารับไปเที่ยว จนทำให้ "นกน้อย" เข้าใจผิด เกี่ยวกับรายได้จากการรีวิวสินค้าออนไลน์ ที่เชื่อว่ามีรายได้เป็นแสนบาท ซึ่งความจริงแล้วได้เพียงครั้งละ 2,500 บาท และแบ่งให้นกน้อย 1,000 บาท ส่วนที่เหลือก็เป็นค่าชุด จากนั้นก็เริ่มมีอาการเปลี่ยนไป มีอาการขึงขังกับแม่ และเถียงแม่ ก่อนจะหนีออกจากบ้าน จนกระทั่งถูกจับตัวมารักษาตัวที่รพ.ระยอง ซึ่งทางตนเองก็เตรียมมารับลูกกลับไปอยู่ที่บ้านเหมือนเดิม และก็จะไม่ให้ไปกับใครอีกแล้ว เพราะมีแต่พวกไม่หวังดีกับนกน้อย

 

สำหรับประวัตินกน้อย เคยแต่งงานและมีบุตร โดยนกน้อยเคยเล่าให้ฟังว่า เคยไปอยู่ภาคใต้กับสามี ถูกให้เป็นคนทดลองเสพยาเสพติด หากวันไหนไม่ทำตามก็จะถูกซ้อม และทำร้ายลูก ก่อนจะหลบหนีมาอยู่บ้าน ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ เพราะทางครอบครัวไม่เคยรับรู้เลย จนกระทั่งกลับมาบ้าน ภายหลังที่จากไปหลายปี สิ่งที่เห็นชัดคือรูปร่างผอมโทรม มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม จนกระทั่งกลายเป็นผู้ป่วยจิตเภท กระทั่งมาหนีออกจากบ้านไป จนกลายเป็นตัวตึงระยอง


นอกจากนี้ ยังพบมีผู้เสียหายอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายสิริวิช อินทร์เพ็ชร อายุ 24 ปี ครูสอนพิเศษ ที่จอดรถเก๋ง ซูซูกิ สวิ๊ฟ สีดำ ทะเบียน 1ขฆ-1466 กรุงเทพฯ ไว้บริเวณสามแยกตลาดสัตหีบ หากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 100 เมตร ถูกสุนัขฝูงเดียวกันรุมกัดที่บริเวณกันชนหน้า และซุ้มล้อซ้าย จนได้รับความเสียหาย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังเกิดเหตุฝ่ายผู้เสียหาย ต้องการให้เทศบาลเมืองสัตหีบ เข้ามาให้การช่วยเหลือ ดำเนินการจับสุนัขจรจัดเหล่านี้ ให้ไปอยู่ในความดูแล เพื่อไม่ให้ออกมาก่อเหตุ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และทำลายทรัพย์สินเสียหายเช่นนี้อีก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน