ผู้ใหญ่เบียร์เดือด มือดีนำภาพถ่ายถูกรางวัลที่ 1 ไปโพสต์แจกเงิน

21 พ.ย. 2565

“ผู้ใหญ่เบียร์” เดือด หลังผู้ไม่หวังดีนำภาพถ่ายถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ไปโพสต์แจกเงิน เตรียมดำเนินคดี ยืนยันขอรับเป็นเงินสด เพื่อนำไปสร้างเมรุให้วัด ไม่รับคำขอโทษหรือไหว้งามๆ

(21 พฤศจิกายน 2565) จากผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พ.ย.65 รางวัลที่ 1 คือเลขที่ 121789 ซึ่ง 1 ในผู้โชคดีถูกรางวัลคือ นายทรงพล สุขสมบูรณ์ เจ้าของเฟซบุ๊ก “ผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ”  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยผู้ใหญ่เบียร์ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท ซึ่งผู้ใหญ่เบียร์ได้ถ่ายภาพคู่สลากกินแบ่งรัฐบาลใบที่ถูกรางวัล นำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมระบุว่า “พอดีทำบุญหนัก ตอนลงก้อลงสุดใจพอขึ้นก้อขึ้นสุดใจ”หลังจากโพสต์ไม่นานก็มีผู้เข้าไปแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก รวมทั้ง น.ส.เกสรา เฟื่องฟู หรือเก๋ แม่ของน้องมาวิน เนตรเดชา อายุ 18 ปี ที่ตกเจ็ทสกีสูญหายไปใต้ท้องน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565 ตามที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ ซึ่งผู้ใหญ่เบียร์เป็นผู้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการค้นหาน้องมาวิน กระทั่งประสบความสำเร็จ
ภายหลังการโพสต์เฟซบุ๊กถูกรางวัลที่ 1 ของผู้ใหญ่เบียร์ ปรากฏว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดี นำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กพร้อมกับเขียนข้อความให้ผู้คนหลงเชื่อ โดยระบุว่า “ตามสัญญาครับ สัญญาว่าถ้าถูกจะแจก 60 ครอบครัว สำหรับคนเห็นโพสต์นี้ วันนี้วันที 19/11/2565 แจ้งเวลาที่เห็น” ซึ่งการกระทำดังกล่าวมีการแชร์ต่อกันไปเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำนักข่าวเนชั่น ได้ติดต่อสอบถามไปยัง ผู้ใหญ่เบียร์ ถึงกรณีดังกล่าวว่ามีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร  ได้รับคำตอบว่า ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมาจริง แต่ที่มีคนนำภาพไปโพสต์ว่าจะแจกเงิน 60 ครอบครัว นั้นเป็นเรื่องเท็จ ซึ่งหลังมีคนนำไปโพสต์ก็มีคนสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ได้กล่าวปฏิเสธไปแล้วว่าไม่เป็นความจริง
ผู้ใหญ่เบียร์ กล่าวต่อไปว่า คนที่เห็นโพสต์รูปภาพและข้อความดังกล่าวได้ส่งหลักฐานมาให้ และตนเองได้ส่งหลักฐานดังกล่าวไปให้กับทนายความเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวแล้ว อยากฝากเตือนว่าอย่านำรูปของตนเองไปลงในโลกโซเชียล ส่วนผู้ที่ลงแล้วตอนนี้ตนเองได้มอบอำนาจให้ทนายความไปแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า ตนเองจะไม่รับคำขอโทษหรือให้อภัยกับการไหว้สวยๆ แต่ตนเองจะแจ้งความเพื่อเอาเงินไปช่วยทางวัด เพื่อสร้างเมรุให้กับวัด เบื้องต้นหลักฐานมีอยู่ประมาณ 40-47 ราย โดยจะมอบอำนาจให้ทนายความไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน