สวนสัตว์เขาเขียวสร้างสีสันทายผลฟุตบอลโลก 2022 คู่เปิดสนาม (มีคลิป)

19 พ.ย. 2565

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวสร้างสีสันฟุตบอลโลก 2022 ให้ “ลูกแรดขาว”ทายผลคู่เปิดสนามระหว่างประเทศกาตาร์ เจ้าภาพ และทีมชาติเอกวาดอร์ ซึ่งจะแข่งขัน 20 พ.ย.นี้

สีสันก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก นัดเปิดสนามระหว่างประเทศกาตาร์ เจ้าภาพ และทีมชาติเอกวาดอร์ ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23.00 น. ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้จัดกิจกรรมทายผลบอลการแข่งขันของคู่นี้ โดยการให้ “ลูกแรดขาว” สมาชิกใหม่ที่ฉลาดและแสนซนประจำสวนสัตว์เขาเขียว เสี่ยงทายว่าคู่เปิดสนามระหว่างกาตาร์กับเอกวาดอร์ใครจะชนะโดยทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้นำธงชาติของทั้งสองทีมไปปักไว้ที่กะละมังใส่น้ำที่ทางสวนสัตว์ทำขึ้น ท่ามกลางการรอลุ้นของกองเชียร์ว่าลูกแรดขาวจะเลือกธงชาติใด ซึ่งเมื่อพี่เลี้ยงปล่อยลูกแรดขาวออกมา ลูกแรดขาวได้วิ่งอย่างรวดเร็วไปยังกะละมังใส่น้ำที่มีธงเอกวาดอร์ ท่ามกลางเสียงเฮและเสียงปรบมือ ที่นี้ก็ต้องมาคอยดูว่าเจ้าลูกแรดขาวจะทายบอลคู่นี้ถูกหรือไม่


สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2022 จัดขึ้น ณ ประเทศกาตาร์ ในนัดเปิดสนามระหว่างประเทศกาตาร์ ประเทศเจ้าภาพและทีมชาติเอกวาดอร์ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:00 น. ที่จะถึงนี้ คาดว่า การแข่งขันระหว่างทีมชาติกาตาร์และเอกวาดอร์ คงจะเป็นไปอย่างดุเดือด และประเทศเจ้าภาพอาจรับศึกหนักตั้งแต่นัดแรก และอาจสร้างความสนุกสนานแก่ผู้เชียร์ ตั้งแต่นัดเปิดสนามเลยก็เป็นได้

น้องแรดขาวทายผลฟุตบอลโลกคู่เปิดสนาม

ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เทวินทร์ รัตนะวงศะวัต เปิดเผยว่า วันนี้เรามีการจัดเรื่องของการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ของเจ้าลูกแรดขาว เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่จะเปิดการแข่งขันในวันที่ 20 พ.ย. ที่ประเทศกาตาร์เป็นเจ้าภาพและในวันที่ 20 ซึ่งเป็นนัดเปิดสนามก็จะมีคู่เปิดสนามทีมชาติเอกวาดอร์และทีมชาติกาตาร์ โดยคู่เปิดสนามทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ให้ลูกแรดขาว เป็นฝ่ายเลือกว่าทีมชาติไหนจะเป็นผู้ชนะ เมื่อลูกแรดขาว ได้วิ่งออกจากคอกกักตรงมาอย่างรวดเร็วที่ อ่างน้ำติดธงชาติเอกวาดอร์ ท่ามกลางเสียงเฮและเสียงปรบมือ ก็ต้องมาคอยลุ้นดูกันว่าลูกแรดขาว จะทายผลบอลคู่นี้ถูกหรือไม่สำหรับ "ลูกแรดขาว" ตัวนี้เป็นเพศผู้  เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา จากแม่ชื่อว่า “กริตท์จิ” แรดขาววัย 8 ปี และพ่อชื่อ “ซูดี้” อายุ 17 ปี หลังจากแรดน้อยลืมตาดูโลกก็ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ และแม่แรดขาวมาระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง เดินคลอเคลียไม่ยอมห่างแม่แรดขาว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน