วางแผนกู้ร่าง "มาวิน" จมก้นอ่างศรีนครินทร์ 70 เมตร

19 พ.ย. 2565

ทีมกู้ภัยเร่งวางแผนการกู้ร่าง "มาวิน" หลังพบจมอยู่ที่ความลึก 70 เมตร หรือเทียบเท่าตึกกว่า 23 ชั้น

ในที่สุดความพยายามในการค้นหาร่างของ นายมาวิน เนตรเดชา อายุ 18 ปี ที่พลัดตกเจ็ทสกีจมหายไปในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ก็เป็นผลสำเร็จ โดย น.ส.เกสรา เฟื่องฟู หรือเก๋ แม่ของน้องมาวิน ได้แชร์เฟซบุ๊ก ผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ ซึ่งเป็นทีมค้นหาชุดแรก ๆ ตั้งแต่หลังเกิดเหตุ ที่โพสต์เมื่อเวลาประมาณ 13.40 น.วันนี้ (19 พฤศจิกายน 2565) ระบุว่า " ยืนยัน 100 น้องนอนหงายหน้าสภาพไม่เน่าไม่เปื่อยครับ แต่ไม่สามารถลงรูปได้นะครับ ความลึกที่ 70 เมตร สุดยอดครับ พวกเราทุกคน ผมยืนยันดูจอด้วยตัวเองเห็น ♥️มาวินกลับไปหาแม่นะไอ้น้อง♥️"
ทั้งนี้มีข้อมูลว่าจากการใช้โดรนค้นหาใต้น้ำ สามารถถ่ายภาพเห็นชัดเจน เสื้อผ้าเป็นชุดที่น้องมาวินใส่ในวันที่พลัดตกน้ำ โดยน้องมาวินนั้นสูญหายไปเมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา รวมเวลาค้นหาทั้งสิ้น 26 วัน โดยก่อนหน้านี้ ผู้ใหญ่เบียร์ ได้โพสต์รายชื่อทีมงานที่เข้าร่วมภารกิจในวันนี้ ประกอบด้วย 1.ทีมพิทักษกาญจน์ / 2.ทีมตอบโต้ภัยพิบัติจังหวัดนครปฐม / 3.ทีมผู้ใหญ่เบียร อยุธยา ทีมเรือกู้ภัยจุดบางบาล / 4.ทีมกำนันแมน มังกรชลบุรี / 5.ทีมพี่ชัช ตลาดไท / 6.ทีมพี่เจมส์ ฐิติกาล / 7.ทีมผู้ใหญ่หน่อย ใต้ 4-00 /8.ทีมตอบโต้ภัยพิบัติชาญธน / 9.ทีมประชานุกูลราชบุรี / 10.ทีม SSR / 11.ทีมปลวกแดง ระยอง / 12.ทีมอ่างทอง / 13.ทีมมูลนิธิหลวงพ่อสมหวัง / 14.ทีมมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ / 15.ทีมสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ ประเทศไทย / 16.ทีม V.R. / 17.ทีมโดรน DJI 13 Store และ 18. สว่างเมธีสรมสกณ ประจวบศิรัขันธ์ พร้อมทั้งระบุว่าครั้งนี้คือการค้นหาครั้งประวัติศาสตร์ ที่รวบรวมจากหลายหน่วยงานเกือบ 200 คน ขอบคุณทุกๆ คนที่มาด้วยใจ แทน ครอบครัว น้องมาวินด้วยครับ  ดีใจแทนครับ
ขณะเดียวกันแฟนเพจ "ฝันดี - ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน" ได้ไลฟ์สดการเตรียมความพร้อมในการกู้ศพน้องมาวินขึ้นมาจากใต้น้ำ ทั้งการเตรียมวิธีเก็บกู้ การเตรียมทีมนักประดาน้ำ เตรียมเรีอ รวมทั้งเตรียมเจ้าหน้ากู้ชีพ EMT เพื่อให้ความช่วยเหลือหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เนื่องจากร่างของน้องมาวินอยู่ในระดับความลึกถึง 70 เมตร หรือประมาณความสูงของตึกกว่า 23 ชั้น

ทั้งนี้ช่วงหนึ่งของการไลฟ์ระบุว่า จุดที่พบร่างน้องมาวินนั้น อยู่ห่างจากจุดตกในวันเกิดอุบัติเหตุประมาณ 20 เมตร และขอฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวว่าต้องสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งเมื่อมีการท่องเที่ยวหรือเดินทางทางน้ำ

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจากเฟซบุ๊ก ผู้ใหญ่เบียร์ พิทักษ์ชีพ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน