เจอแล้วร่าง "น้องมาวิน" อยู่ที่ความลึก 70 เมตร

19 พ.ย. 2565

ยืนยันแล้วพบร่าง "น้องมาวิน" อยู่ที่ความลึก 70 เมตร ภายหลังจากพลัดตกเจ็ตสกีที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์

 

จากกรณี นักท่องเที่ยว ชาว กทม. มาวิน เนตร์เดชา อายุ 18 ปี นั่งซ้อนท้ายเจ็ตสกีเล่นน้ำกับเพื่อน แล้วเกิดพลาดพลัดตกน้ำสูญหายไป ซึ่งเจ็ตสกีลำดังกล่าวมี วาริน หรือเป้ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี เป็นคนขับ

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค.2565 มูลนิธิกู้ภัยหลายจังหวัด และหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ได้ระดมกำลังกันค้นหาทั้งทางผิวน้ำ ใต้ท้องน้ำ และทางอากาศ แต่ก็ยังไม่พบร่างของน้องมาวินที่กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 

 

 

ตลอดเวลาการค้นหาทุกวันที่ผ่านมา เกศรา หรือ เก๋ แม่ของมาวิน ผู้สูญหาย ได้เฝ้าติดตามและออกค้นด้วยตนเองทั้งกลางวันและกลางคืน จนแม่เก๋ ยุติการยุติการค้นหาเมื่อวันที่ 9 พ.ย.2565 

 

 

ล่าสุด วันนี้ 19 พฤศจิกายน 2565 กู้ภัยหลายทีมได้ตกลงกันร่วมค้นหา น้องมาวิน ชุดใหญ่ในครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และมีรายงานว่า สามารถค้นหาร่างน้องมาวิน พบแล้ว

 

โดยร่างของน้องได้ลอยอยู่ใต้น้ำ สูงจากผิวดินประมาณ 1-2 เมตร ระดับความลึกที่วัดได้ในตอนแรกประมาณ 56 เมตร แต่ทั้งนี้ระดับความลึกก็ยังยืนยันได้ไม่คงที่เพราะอยู่ในน้ำ แต่กู้ภัยยืนยันว่าเป็นร่างน้องมาวิน โดยโดรนสำรวจใต้น้ำที่ส่งลงไปสามารถถ่ายเห็นได้ชัดเจน ทั้งเสื้อผ้าเป็นชุดที่น้องมาวินใส่ในวันที่พลัดตกน้ำ 


 

ด้าน ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 เฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ โพสต์ข้อความมผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า "ยืนยัน 100% น้องนอนหงายหน้าสภาพไม่เน่าไม่เปื่อย แต่ไม่สามารถลงรูปได้ ความีีลึกที่ 70 เมตร สุดยอดครับพวกเราทุกคน ผมยืนยันดูจอด้วยตัวเอง มาวินกลับไปหาแม่นะไอ้น้อง"

 

 

ทั้งนี้ เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีโซเชียลต่างชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย พร้อมขอบคุณที่ช่วยพาน้องกลับมาหาแม่จนสำเร็จ


ผู้สื่อข่าวโทรสอบถามกับ เฉลิมพนธ์ แต่เจ้าตัวไม่ได้รับโทรศัพท์ แต่คนใกล้ชิดซึ่งรับโทรศัพท์แทน บอกว่า มีการยืนยืนตัวน้องมาวินแล้ว

 

 

สำหรับขั้นตอนต่อไป เจ้าหน้าที่เตรียมระดมทีมวางแผนเพื่อกู้ร่างน้องมาวินขึ้นจากใต้เขื่อนศรีนครินทร์ ส่วนรายละเอียดหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน