หิ้วโจรชิงทอง บิ๊กซีวังน้ำเย็น ชี้จุดซุกของกลาง พาหนะหลบหนี

19 พ.ย. 2565

วันที่ 19 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวาน ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว และชุดสืบสวน สภ.วังน้ำเย็น ได้ควบคุมตัว นายชาญณรงค์ ชูภักดิ์ หรือ "เอก" อายุ 32 ปี มีภูมิลำเนาต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ผู้ต้องหา ในคดีบุกเดี่ยวชิงทองคำหนัก 15 บาท ในห้างเพชรทองออโรร่า ภายในห้องบิ๊กซี สาขาวังน้ำเย็น ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 11 พ.ย.65 ที่ผ่านมา ก่อนหลบหนีไปเกือบ 1 สัปดาห์

ภาพข่าว"ชิงทอง" อีกแล้ว บุกเดี่ยวห้างวังน้ำเย็น กวาดสร้อยหนัก15บาท หลบหนีลอยนวล

กระทั่ง ชุดสืบสวนฯสามารถแกะรอยจนสามารถจับกุมตัวได้ เมื่อช่วงสายวานนี้ ขณะเตรียมหลบหนีข้ามประเทศไปฝั่งกัมพูชา ที่บริเวณด่านผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี

 

โดยทีมตำรวจ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 ,พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น เร่งสืบสวนติดตามจนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนได้เร่งสืบสวนติดตามผู้กระทำผิด ตั้งแต่เกิดเหตุ โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จนพบว่า คนร้ายใช้รถยนต์หลบหนีเข้าไปในเขตพื้นที่ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี และข้ามแดนจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ไปยังบ่อนคาสิโน ประเทศกัมพูชา โดยนำทองคำที่ชิงมาจากร้านทองใน อ.วังน้ำเย็น ไปจำนำไว้ที่บ่อนดังกล่าว  ชุดสืบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นขอต่อศาลจังหวัดสระแก้ว เพื่อออกหมายจับ


นายชาญณรงค์ฯ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากติดการพนัน ต้องการหาเงินไปใช้หนี้ ซึ่งขณะจับกุมเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบเงินสดติดตัว จำนวน 5,850 บาท ซึ่งได้มาจากการจำนำทองที่ชิงทรัพย์ จำนวน 2 เส้น

 

จากนั้น ตำรวจจึงได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดสระแก้ว ไปตรวจค้นบ้านของนายชาญณรงค์ฯ ที่ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี พบ ปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ซุกซ่อนไว้ในบ้าน บนฝ้าเพดาน ซึ่งเป็นอาวุธปืนขนาด .38 มม.ไม่มีทะเบียน และรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบร์อนเทา หมายเลขทะเบียน บพ-5919 จันทบุรี รถคันที่ใช้ก่อเหตุ จอดอยู่ในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน