ทอ.แจงพิกัดเครื่องเจท นายทุนจีนใช้บินหลบหนีออกนอกประเทศ

18 พ.ย. 2565

กองทัพอากาศ เผยพิกัด "เครื่องบินพลเรือน" พาหนะของผู้ต้องหา ใช้หลบหนีออกนอกประเทศ ไม่จริงตามที่กล่าวอ้าง เหตุจอดซ่อมบำรุง ที่สนามบินบ่อฝ้าย แจ้งความร่วมมือ พร้อมสนับสนุนการสืบสวน ไม่มีปกป้องผู้กระทำผิดกฎหมาย

 

กรณีกลุ่มทุนจีนใช้เครื่องบินพลเรือน เป็นพาหนะขึ้นบินจากสนามบินดอนเมืองเพื่อหลบหนีการจับกุมของตำรวจ

 

โฆษกกองทัพอากาศ พล.อ.ต.ประภาส สอนใจดี  ชี้แจงว่า กองทัพอากาศได้ประสานหน่วยเกี่ยวข้องถึงขั้นตอนการทำแผนการบินของอากาศยานพลเรือน นักบินจะเป็นผู้ส่งแผนการบินโดยตรงให้กับหอบังคับการบิน และแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบ ซึ่งพบว่า

 

ภาพข่าว: ชูวิทย์ ท้า สันธนะ เปิดหน้าชน-ไปให้สุด

 


เครื่องบินดังกล่าว ส่งแผนการบินไปยังสนามบินบ่อฝ้ายเพื่อซ่อมบำรุง วิ่งขึ้นจากสนามบินดอนเมือง เมื่อ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 09.00 น. โดยไม่มีผู้โดยสารไปด้วย มีปลายทางตามแผนการบินลงสนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งขณะนี้เครื่องบินลำดังกล่าวยังคงจอดซ่อมบำรุงเครื่องบินอยู่ที่โรงเก็บอากาศยาน ท่าอากาศยานหัวหิน ไม่ได้ทำการบินต่อไปส่งผู้ถูกกล่าวหาเพื่อช่วยเหลือให้หลบหนีการจับกุมของตำรวจแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ กองทัพอากาศ พร้อมให้การสนับสนุนการสืบสวนสอบสวนของตำรวจอย่างเต็มที่ต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ยังอยู่ในกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด แต่ยืนยันว่า จะยึดมั่นตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง จะไม่มีการปกป้องผู้ที่กระทำผิดกฎหมายเป็นอันขาด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน