ดราม่า! หมากัดหมา คนเข้าห้ามกลายเป็นทะเลาะกันแทน

17 พ.ย. 2565

ดราม่าสุนัข 2 ตัวกัดกัน เจ้าของสุนัขทั้ง 2 ตัวเข้าไปห้าม ฝ่ายหนึ่งใช้มีดฟันสุนัข ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ กลายเป็นมีปากเสียงกันแทน ก่อนโพสต์คลิปลงโซเชียลถามคู่กรณีทำเกินกว่าเหตุหรือไม่
 

            
วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่ชายสวมเสื้อสีฟ้า กำลังใช้ไม้ห้ามสุนัข 2 ตัวที่กำลังกัดกัน จากนั้นไม่นานก็มีชายสวมเสื้อสีเหลือง เดินถือมีตะขอตรงเข้ามาบริเวณที่ชายสวมเสื้อสีฟ้ากำลังพยายามห้ามสุนัขทั้ง 2 ตัว แล้วใช้มีดตะขอที่ถือมา ฟันไปที่สุนัขตัวสีดำ ซึ่งเป็นสุนัขของชายเสื้อฟ้าหลายครั้ง ขณะที่ชายเสื้อสีฟ้าก็ใช้ไม้พยายามตีสุนัขทั้ง 2 ตัวให้เลิกกัดกัน โดยผู้ที่นำคลิปมาโพสต์ ระบุว่า “เหตุการณ์เกิดที่บ้านโนนตุ่น หมากัดกันและคนใส่เสื้อเหลือง เจ้าของหมาตัวสีน้ำตาล ใช้มีดฟันหมาตัวสีดำ หมาตัวเองสู้ไม่ได้เลยใช้มีดเคียวเกี่ยวข้าวฟันหมาตัวสีดำงี้หรอ  ส่วนคนเสื้อฟ้าเจ้าของหมาสีดำ เขาใช้ไม้พยามห้ามแล้ว  รุนแรงไปไหม  ใช้ไม้ไล่ตีก็พอไหม? ปล.ไม่ใช่หมาเราทั้ง2 ตัว แต่เห็นความรุนแรงกับสัตว์มันเกินไป” โดยหลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ลง ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ว่าชายเสื้อเหลืองทำเกินกว่าเหตุ เพราะใช้มีดฟันไปที่สุนัขตัวสีดำ พร้อมกับมีการแท็กข้อความไปที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือ


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ อยู่ที่ชุมชนรถไฟ หมู่ที่ 15 บ้านโนนตุ่น ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับ อรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) ภรรยาของชายสวมเสื้อสีเหลืองและเป็นเจ้าของสุนัขตัวสีน้ำตาล เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าของสุนัขตัวสีดำได้จูงสุนัขผ่านมาที่บริเวณซอยนี้ หลังจากนั้นสุนัขสีน้ำตาล ชื่อเจ้าถุงเงิน ซึ่งเป็นสุนัขของตนเอง เห็นสุนัขตัวสีดำเดินผ่านมาจึงได้วิ่งเข้าไปหาเพื่อไล่กัด แต่กลับโดนสุนัขสีดำไล่กัดตอบ โดยสุนัขตัวเองแก่แล้วจึงทำให้สู้ไม่ไหว ถูกสุนัขตัวสีดำกัด 
 


ขณะเกิดเหตุเจ้าของสุนัขตัวสีดำก็พยายามห้ามแล้ว แต่ห้ามไม่ไหว ทำให้สามีของตนเองที่ใส่เสื้อสีเหลือง เมื่อเห็นเหตุการณ์จึงพยายามเข้าไปช่วยห้าม โดยได้หยิบเอามีดตะขอไปด้วย แล้วก็ได้ตีไปที่สุนัขทั้ง 2ตัวตามคลิปที่ปรากฏ แต่สามีของตนเองยืนยันว่า ไม่ได้ใช้ฝั่งที่มีคมตีลงไปที่สุนัข แต่ใช้เพียงสันด้ามที่ไม่มีคมตีลงไปเท่านั้น ถ้าใช้ด้านที่มีคมสุนัขต้องได้รับบาดเจ็บแล้ว หลังจากนั้นเจ้าของสุนัขตัวสีดำก็ต่อว่าสามีของตนเอง ก่อนที่ทั้งสองคนจะแยกย้ายกันไป กรณีที่เกิดขึ้นนี้ หากเจ้าของสุนัขตัวสีดำจะไปแจ้งความดำเนินคดี ตนเองก็พร้อมที่จะสู้เพราะมีพยานยืนยันทั้งหมด ว่าภายในซอยนี้ สุนัขสีดำตัวนี้ชอบไล่กัดคนภายในซอย ไม่ว่าใครก็ตามที่ขับรถผ่านหรือเดินผ่านสุนัขสีดำตัวนี้ก็จะไล่กัดทุกคนจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน