"สยอง" กลางทะเล เครื่องกว้านอวน ขยี้มือลูกเรือแหลก ติดนาน3วัน

15 พ.ย. 2565

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ ว่ามีลูกเรือประมง ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีลูกเรือมือเข้าไปติดอยู่ในลอกดึงอวนหาปลา "สยอง" และไม่สามารถนำมือออกมาได้  โดยเรือลำดังกล่าวจอดอยู่ที่ ท่าเทียบเรือ องค์การสะพานปลา ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำเครื่องมือ รีบเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุ บริเวณท่าเรือ พบลูกเรือประมงลำดังกล่าว ทราบชื่อคือ ภาณุวัฒน์ คำศรี อายุ 40 ปี ชาวกำแพงเพชร สภาพแขนซ้ายติดคาอยู่กับกว้าน สำหรับลากอวนขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องมือช่วยกันงัดเฟืองที่แขนติดอยู่ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำแขนออกมาได้ เบื้องต้นพบว่า บริเวณท่อนแขนตั้งแต่ข้อศอกไปถึงมือแหลกเหลว ไม่สามารถใช้งานได้ หลังปฐมพยาบาลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ


จากการสอบสวนทราบว่า ระหว่างที่เรือลำดังกล่าว กำลังตระเวนลากอวนอยู่กลางทะเล กระทั่งถึงช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระหว่างที่นายภาณุวัฒน์ กำลังกดปุ่มกว้าน เพื่อลากอวนขึ้นมาบนเรือ ระหว่างนั้น ถุงมือเข้าไปติดกับเฟือง ก่อนที่จะดึงมือนายภาณุวัฒน์ เข้าไปติดอยู่ในกว้านลากอวน อย่างน่า "สยองจนได้รับบาดเจ็บ

ขณะนั้นทางไต้ก๋ง และลูกเรือคนอื่น ๆ พยายามช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่สามารถนำแขนที่ติดอยู่ออกมาได้ จึงตัดสินใจนำเรือเข้าเทียบท่า พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ฯ ให้รับทราบ เพื่อให้การช่วยเหลือ และนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ รวมระยะเวลาที่มือของลูกเรือประมงรายนี้ ติดคาอยู่กับกว้านนานเกือบ 3 วัน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน