ไฟไหม้บ้านพัก สำนักเลขาธิการนายก ชายหาดชะอำ เสียหายหนัก

12 พ.ย. 2565

เมื่อเวลา 14.40 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารบ้านพักรับรองของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งตั้งอยู่ในรั้วเดียวกับอาคารบ้านพักรับรองของสำนักนายกรัฐมนตรี บนพื้นที่ 14 ไร่ ถ.ร่วมจิตต์ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานงานแจ้งหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองชะอำ ให้นำรถดับเพลิงช่วยดับไฟ 
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารบ้านพักรับรอง ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลักษณะอาคาร 2 ชั้น ด้านล่างเป็นปูนด้านบนเป็นไม้ เลขที่ 310/7 ถ.ร่วมจิตต์ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ที่บริเวณชั้น 2 ของอาคารมีเปลวเพลิง และกลุ่มควันจำนวนมาก กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองชะอำ เดินทางไปถึง จึงรีบนำรถดับเพลิง จำนวน 4 คัน ระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้
 


จากการตรวจสอบในเบื้องต้น บริเวณห้องรับรองชั้น 2 ถูกไฟไหม้เป็นบริเวณกว้าง ฝ้าเพดาน เพดานหลังคา โต๊ะเก้าอี้โซฟารับรอง และเตียงพักภายในห้องนอน ถูกไฟไหม้เผาผลาญจนพังเสียหาย ทั้งหมด กระจกผนังอาคารชั้น 2 แตกจำนวนมากสอบถามผู้ดูแลบ้าน ธานี  ม่วงใหม่ อายุ 58 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัยภายในอาคาร ซึ่งตนกำลังทำงานอยู่ที่อาคารอีกหลังที่อยู่ใกล้กัน จากนั้นได้ยินเสียงผิดปกติ คล้ายสิ่งของพังถล่ม และพบกลุ่มควันตลบอบอวนไปทั่วบริเวณ เมื่อรีบวิ่งมาดู ก็เห็นเปลวเพลิงจำนวนมาก กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ที่บริเวณอาคารดังกล่าว จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เพื่อขอความช่วยเหลือ และให้รีบเข้ามาระงับเหตุ  โดยดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต  


เบื้องต้น  ร้อยเวร สภ.ชะอำ ร.ต.อ.สายยนต์ ขึ้นนกคุ่ม ได้ทำการตรวจสอบ คาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน