ด่วน.! เด้ง 4 เสือโรงพักเมืองสมุทรปราการ เซ่น "ปล้นบ่อน" ศรีนครินทร์

12 พ.ย. 2565

จากกรณี เพจชื่อดังได้มีการโพสต์ข้อความ โดยมีการระบุว่า มีชายฉกรรจ์ 8 คน พร้อมอาวุธปืน บุกปล้นบ่อนการพนัน ย่านถนนศรีนครินทร์ ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองสมุทรปราการ โดยคนร้ายสามารถกวาดเงินภายในบ่อนไปได้ประมาณ 5 แสนบาท  และยังเกิดการยิงปะทะกันขึ้น จนทำให้คนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิตอีก 1 ราย ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์  ได้ออกมาระบุว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้รับแจ้งความ และเมื่อตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ก็ไม่พบว่ามีผู้ถูกยิง ตามที่ได้มีการระบุไว้  "เด้ง4เสือ"
 

กระทั่งเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จนกระทั่งทราบว่า ในพื้นที่ดังกล่าวมีบ่อนลักลอบเล่นการพนันจริง รวมถึงมีเหตุการณ์ปล้นบ่อนจริง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ต่อมา พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ ได้โทรศัพท์มายอมรับกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง  "เด้ง4เสือ"


ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พลตำรวจตรี พัลลภ แอร่มหล้า ได้ลงนามในคำสั่ง "เด้ง4เสือตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการที่ 498/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ตามคำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 497/2565 ลงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณี ด้วยปรากฎว่า มีการเสนอข่าวในสื่อโซเชียลว่าเมื่อคืนวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 มีชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน ได้ควงอาวุธปืนบุกปลันบ่อนการพนัน ชื่อบ่อนอาจ๋อง ซึ่งตั้งอยู่แถวถนนครีนครินทร์ ในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ


และยังระบุด้วยว่า คนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คนและเสียชีวิต 1 คน จึงมีเหตุอันควรสงสัยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องจะบกพร่องต่อหน้าที่ เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ นั้น


ดังนั้น เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวข้างต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 68 มาตรา 92 และมาตรา 105 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้


1.พันตำรวจเอกเติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
2.พันตำรวจโทนาคพันธ์ โพธา รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ
3.พันตำรวจโทยอดรัก กิตติลัภนะรัตน์ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ รักษาราชการแทน รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ
4.พันตำรวจโทรสุวัฒน์ ทวีรัชตโภคิน สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ปฏิบัติหน้าที่ สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ 
"เด้ง4เสือ"

ตามข้อ 1-4 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการมอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
สั่ง ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2565
พลตำรวจตรี
( พัลลภ แอร่มหล้า )
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน