ไฟไหม้บ้านวอด ยาย79โอดทอง10บาท-เงิน8หมื่นวอดในกองไฟ

9 พ.ย. 2565

ไฟไหม้บ้านเรือนกลางชุมชนเขาสามยอด  บ้านวอดทั้งหลัง ยายเจ้าของบ้านวัย 79 ปี คว้าได้สร้อยทองหนัก 10 บาท เงินอีก 2,000 วิ่งหนีตายออกจากบ้าน แต่สร้อยทองอีก 10 บาท เงินสด 80,000 บาท วอดไปกับกองเพลิง


เวลา 10.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้ง เหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนชุมชนเขาสามยอด 19 บ้านดงสวอง ภายในซอยพิชัยดาบหัก 1 เทศบาลเมืองเขาสามยอด ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี 


หลังรับแจ้งได้ประสานงานขอสนับสนุนรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองเขาสามยอด และรถดับเพลิงข้างเคียงรวม 10 คันพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจจราจร เดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที


บ้านเกิดเหตุอยู่ติดถนนกลางชุมชนบ้านเลขที่ 62/3 ต.เขาสามยอด เป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น มีรั่วรอบชอบชิด เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บนชั้น 2 ซึ่งเป็นไม้เก่าทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วลงมาถึงชั้นล่าง ส่วนถนนในซอยคับแคบรถยนต์ไม่สามารถสวนทางกันได้โดยเฉพาะรถดับเพลิงที่จะต้องเข้าไปดับไฟ ไม่สามารถเข้าไปได้ทุกคันต้องใช้สายฉีดน้ำรีเลย์น้ำเข้าไปดับไฟที่กำลังโหมไหม้ท่ามกลางกระแสลมแรง เกรงว่าจะมีสะเด็ดไฟปลิวไปติดบ้านข้างเคียง 

 


ดับเพลิงกว่า 50 คน ต้องช่วยกันอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ในวงจำกัด แต่บ้านหลังเกิดเหตุถูกไฟไหม้ไปหมดทั้งหลังพร้อมสิ่งของภายในบ้านกลางเป็นเถ่าถ่านมี สุวรรณ ทองระย้า อายุ 79 ปี เจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในอาการตกใจได้หลบไปนั่งอยู่บ้านเพื่อนบ้านข้างเคียง
 


สอบถาม สุวรรณ เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังนั่งเล่นกันอยู่ใต้ถุนบ้านกับน้องสาวและหลานชาย ปรากฏว่าได้ยินเสียง แป๊ะ แป๊ะ อยู่บนบ้านตอนแรกคิดว่าเป็นแมวไล่กวดกัน จึงให้หลานชายเดินขึ้นไปที่บันไดชะโงกหน้าดูบนบ้าน ปรากฏว่าเห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่หลังคาบ้านและลุกลามอย่างรวดเร็ว หลานชายตะโกนบอกคนในบ้านมีไฟไหม้

 

จากนั้นน้องสาวกับหลานชายได้พากันวิ่งออกจากบ้านตัวเปล่าหนีตายเอาชีวิตรอด ส่วนตนตั้งสติได้บ้างคว้าเอากระเป๋ามีสร้อยทองหนัก 10 บาท เงินสด 2,000 บาท เตรียมไปงานแต่งในตู้ผ้าชั้นล่างหยิบติดมือวิ่งตามหลังไป แต่ยังมีสร้อยทองคำหนัก 10 บาท 1 เส้นพร้อมเงินสดที่เก็บสะสมไว้อีก 80,000 บาท ถูกไฟไหม้อยู่กับกองเพลิงไปด้วย

 หลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้าตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบมีการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด พร้อมกับปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้เพื่อรอทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุจากไฟไหม้ในครั้งนี้ ส่วนค่าเสียหายไม่สามารถประมาณได้ต้องรอสอบปากคำผู้อาศัยภายบ้านอีกครั้ง ขณะที่ทางเทศบาลเมืองเขาสามยอด ก็จะได้เข้าช่วยเหลือตามหลักเกณต่อไป

 

 สมบูรณ์ พลับอินทร์ สำนักข่าวเนชั่น จ.ลพบุรี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน