แม่เก๋ กู้ภัยฯ ยุติค้นหาร่าง "น้องมาวิน" แล้ว

9 พ.ย. 2565

ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 โพสต์เฟซบุ๊ก ไอคลาวด์ (icloud) โทรศัพท์มือถือ มีสิทธิ์พบร่าง "น้องมาวิน" ส่วนแม่เก๋ แจ้งวันนี้กลับ กทม.แล้ว หากพร้อมจะกลับมาหาร่างลูกชายอีกครั้ง


จากกรณี มาวิน เนตรเดชา อายุ 18 ปี นักท่องเที่ยวชาวกทม. พลาดพลัดตกเจ็ทสกี ที่มีเพื่อนรุ่นพี่เป็นคนขับ แล้วจมสูญหายไปใต้น้ำกลางทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค.2565 มูลนิธิกู้ภัยหลายจังหวัด และหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ได้ระดมกำลังกันค้นหาทั้งทางผิวน้ำ ใต้ท้องน้ำ และทางอากาศ แต่ก็ยังไม่พบร่างของน้องมาวิน โดยตลอดระยะเวลา การค้นหา เกสรา เฟื่องฟู หรือแม่เก๋ เฝ้าติดตามการค้นหาและทำในทุกวิถีทางเพื่อให้พบร่างของลูกชาย

 


โดยวันนี้ 9 พ.ย.2565 มาวิน สูญหายเข้าสู่วันที่ 16 แล้ว โดยเมื่อเวลา 08.00 น.ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์  1 ในหน่วยงานที่นำทีมงานเดินทางไปค้นหาร่างน้องมาวิน ร่วมกับชุดปฏิบัติการใต้น้ำ ทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ตั้งแต่วันเกิดเหตุ แสดงความคิดเห็นส่วนตัวโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ว่า

“ความลึก 45-55 เมตร จุดแรกที่พวกเราลงไปค้นหาร่างของน้องมาวิน ไม่เคยพบเห็นปลาสักตัว คงด้วยอุณหภูมิใต้น้ำที่เย็นจัด บวกกับแรงบีบอัดของน้ำ และความมืดสนิทแม้เป็นเวลากลางวัน การมองเห็นได้จากแสงไฟฉายในมือเท่านั้น สภาพพื้นข้างล่างเป็นป่าไม้น้อยใหญ่ มีทั้งกอรวก กอไผ่ ต้นไม้ยืนต้น ตะกอนที่กระจายอยู่ที่พื้นล่าง และเกาะตามต้นไม้ใต้น้ำที่หนาแน่น

 ถ้าการลอยตัวไม่ดีหรือเตะเท้าตีฟินแรงไป ตะกอนที่มีอยู่ทั่วไปก็จะฟุ้งจนมองอะไรไม่เห็น ถ้าจะค้นหาของใต้น้ำไม่ว่าจะเป็นคนหรือสิ่งของต้องใช้การสังเกตที่ละเอียด เจอสิ่งต้องสงสัยต้องไม่ปล่อยผ่าน ใช้เวลาที่อยู่ใต้น้ำทุกวินาทีให้เป็นประโยชน์ งานค้นหาน้องมาวิน สิ่งที่เป็นประโยชน์ที่สุดคือโทรศัพท์ 2 เครื่องที่อยู่ในกระเป๋าสะพายที่ติดอยู่ที่ตัว ถ้าได้ไอคลาวด์ (icloud) ของโทรศัพท์ ก็น่าจะได้พิกัดของร่างน้องมาวิน #ความเห็นส่วนตัวนะครับผิดถูกยังไงต้องขออภัย

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่คืนที่ผ่านมา เกสรา เฟื่องฟู หรือแม่เก๋ ได้นำกระทงจำนวน 14 กระทง มาถ่ายภาพหมู่ โดยมีภาพของน้องมาวิน ที่ใส่กรอบวางอยู่ตรงกลาง พร้อมกับโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ว่า

 

“ 8/11/65 ความทรงจำตลอดไป #ครอบครัว” โดยคืนที่ผ่านมา เกสราฯ ได้รูปของน้องมาวินลูกชาย มาร่วมลอยกระทงด้วย

 

 

ทั้งนี้ การค้นหาร่างของนามาวิน เป็นการเสียสละทั้งเวลาทั้งค่าใช้จ่ายของเจ้าหน้าที่ที่ร่วมกันค้นหาอย่างแท้จริง จึงขอยกย่องในความเสียสละของทุกๆคน โดยวันที่ 8 พ.ย.2565 เจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ “ชัชชัย กิตติไชย” 1 ในทีมงานค้นหา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า
 

“ การค้นหาร่างน้องมาวิน ยุติลงแล้วนะครับ ส่วนค่าใช้จ่ายไม่มีการสนับสนุนจากใครนะครับทีมใครทีมมัน ดูแลกันเองครับ ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าที่พัก ค่าน้ำมันเรือ ค่าอาหาร ส่วนทีมงานผมก็หมดไปแสนสองครับกับภารกิจนี้ และขอขอบคุณเรือก๋วยเตี๋ยวขนาดใหญ่ที่กู้ภัยเรียกเข้ามาที่แพ วันแรกเป็นร้อยชามไม่เก็บเงินเลย ครั้งต่อไปครึ่งราคาตลอดครับ เขาเห็นการทำงานของกู้ภัยเลยขอทำบุญด้วยครับ”

 

จากโพสต์ดังกล่าว เกสราฯ แม่ของน้องมาวิน ได้แชร์ต่อ พร้อมกับเขียนสั้นๆเอาไว้ว่า

 

“คนจริง” ซึ่งก็มีผู้เข้ามาชื่นชมพร้อมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน เกสราฯ ได้แจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบทางไลน์เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ว่า 9 พ.ย. กลับแล้วนะคะ
 

 

ก่อนหน้านี้ เกสราฯ ได้โพสต์เอาไว้ว่า ตอนนี้เก๋ และทางทีมงานหน้างานได้ปรึกษากันแล้วนะคะเราจะกลับมาค้นหาร่างมาวินอีกครั้งที่จุดตกให้ละเอียด ภายในเดือนนี้ (ยังไม่ได้ระบุวัน) แต่ทั้งนี้ยังขาดอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้ค้นหาคือโดรนใต้น้ำและเครื่องซาวด์เดอร์หากท่านใดหรือหน่วยงานใดประสานเพิ่มเติมให้ใช้อุปกรณ์ลงพื้นที่ได้แจ้งเก๋หรือทางผู้ใหญ่เบียร์หรือพี่บอยได้เลยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ 0842542239 เก๋ หน่วยงานไม่ถอย แม่ก็ถอยไม่ได้ ใจมันสู้

 สุพจน์ แก้วกาสี สำนักข่าวเนชั่น จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน