หนุ่มถูกดักทำร้ายหวังชิงทรัพย์คดีไม่คืบ

9 พ.ย. 2565

จากกรณีมี ผู้ใช้เฟสบุ๊ ชื่อ เกมส์ วสันต์ (ซีเกมส์) โดยระบุข้อความว่า  "เตือนภัย คนใช้รถใช้ถนน เส้นบ้านตลาดไปท่ากูบ มีคนร้ายดักข้างทางทำร้ายและมีอาวุธมีดและ ปืน เหตุเกิดตรงโค้ง12สิงหาบ้านดอนเกษตร เพราะยังจับคนร้ายไม่ได้กลัวว่าจะมาทำซ้ำอีก เหตุเกิดวันอาทิตย์วันที่ 30 ที่ผ่านมา ช่วงเวลา ประมาณ 19:30 เพราะผมคือคนที่โดนทำร้าย ใครเห็นเหตุการณ์#หรือมีกล้องหน้ารถรบกวนทัก#ข้อความ มาหาผมที"


ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปหาผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว และเดินทางไปพบ ทราบชื่อคือวสันต์ แก้วปัญญา อายุ27ปี105หมู่4บ้านสันหลวง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย มาได้ภรรยาอยู่บ้าน ดอนเกษตร หมู่10ต.กุดน้ำใสอ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ พาไปดูที่เกิดเหตุ บนถนนสาย จัตุรัส-ซับใหญ่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่9บ้าน ดอนเกษตร หมู่10ต.กุดน้ำใสอ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นทางโค้งมีพุ่มไม้อยู่ริมถนนและมีร่องรอยการต่อสู้กัน

โดยวสันต์ ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ที่ผ่านมา ช่วงเวลา ประมาณ 19:30น.ตนขับรถ จยย.ฟีโน่ สีขาว ดำ วิ่งออกจากสวนมาตามถนนเพื่อที่จะไปซื้อของในหมู่บ้าน ระหว่าทางจุดเกิดเหตุมีผู้ชายในหมวกแก๊ป กระโดดมาขวางถนนและใช้มีดฟันพร้อมดึงกระชากกระเป๋าที่ตนสะพายมาและกุญแจรถ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซ้ายจนเลือดไหลอาบตัว   จากนั้นคนร้ายได้ใช้ปืนยิงสองครั้งแต่เหมือนยิงไม่ออก  พอตนได้ยินคนร้ายพูดว่าปืนไม่แตกตนจึงจอดรถและต่อสู้กอดรัดฟัดเหวี่ยงยื้อแย่งเอามีดจากคนร้ายมาจากนั้นก็มีรถกระสี่ประตูสีขาวโหลดเตี้ยวิ่งมาจอด และมีผู้หญิงและผู้ชายวิ่งลงมาช่วยคนร้ายตนจึงใช้มีดแกว่งไปมาเพื่อไม่ให้กลุ่มคนดังกล่าวเข้ามาทำร้ายพร้อมกับบอกให้ผู้หญิงหยิบกระเป๋าที่ตกอยู่ใกล้ๆคืนมาจากนั้นผู้ชายคนที่ขับรถกระบะคันดังกล่าวก็พูดว่าพอแล้วอย่าเอาเรื่องกันเลยต่างคนต่างไป 

แต่ตนก็สังเกตุเห็นแขนของผู้หญิงมีเลือดไหลอาบคาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บเช่นกัน   หลังจากที่ตนเองได้กระเป๋าคืนตนเองจึงได้วิ่งขึ้นรถจยย.พร้อมโยนมีดคืนคนร้ายแล้วหนีกลับบ้าน   และรีบไปหาหมอที่ รพ. พร้อมกับเข้าแจ้งความไว้ ที่ สภ.จัตุรัส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งอยู่ระหว่างหาหลักฐานเพื่อนำผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดี แต่จนป่านนี้ทางตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ตนจึงนำเรื่องดังกล่าวมาโพสผ่านโซเชียลเกรงจะเกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก พร้อมขอให้ผลเมืองดีช่วยส่งคลิปหรือเหตุการณ์ในวันนั้นมาให้ด้วยเพื่อจะได้เร่งนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวาถูกฟันจนเส้นเอ็นไหล่หวิดขาดเป็นแผลยาวประมาณ10-15ซม.แพทย์ต้องเย็บถึงสองชั้น  ชั้นละ7เข็ม และถูกคนร้ายเอาท้ายปืนตบเข้าที่หางคิ้วขวาแตกบาดเจ็บตาบวมปูด รักษาตัวนานนับสัปดาห์แผลยังไม่ได้ตัดไหม    ซึ่งที่ผ่านมาตนเองไม่เคยมีศรัตรู  เพราะตนพึ่งมาอยู่ที่บ้านแฟนได้แค่1ปี ส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในไร่ในสวน คาดว่าคนร้าย คงหวังกระชากกระเป๋าและเอารถ จยย.เพราะเส้นทางบริเวณดังกล่าวเป็นทางเปลี่ยวมีต้นไม้ที่ริมถนนปกคลุมรกทั้งสองฝั่งทางไม่มีไฟส่องสว่าง ประกอบกับเป็นช่วงหัวค่ำมีรถวิ่งน้อยคนร้ายจึงเหมาะต่อการก่อเหตุ และเป็นความโชคดีที่คนร้ายใช้ปืนยิงถึงสองครั้งแต่ปืนยิงไม่แตก จึงทำให้การก่อเหตุครั้งนี้ไม่สำเร็จ หรือไม่ก็น่าจะมาจากบารมีของหลวงพ่อเงินที่ตาของตนได้ให้ตนไว้ติดตัวจึงทำให้มีชีวิตรอดตายหวุดหวิดมาได้ในครั้งนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน